Việc trang trí ghế sofa trong thiết kế và bài trí nội thất phòng khách luôn được nhiều gia chủ lựa chọn. Bởi ghế sofa là nơi khởi đầu mọi câu chuyện, nơi những tiếng cười và kỷ niệm gia đình nảy sinh, nơi những cuộc gặp mặt những người bạn, tiếp đãi những vị khách làm ăn,…Ghế sofa là thứ thể hiện đẳng cấp cho mỗi phòng khách và giúp căn nhà đẹp hơn so với bình thường. Hầu hết mọi người khi bắt đầu tìm kiếm mua ghế sofa đều đã xác định rõ ràng ý định mua sắm của mình, nhưng một số lại bị lung lay và cảm thấy rối rắm khi thực sự đến tiệm hoặc các trang web online bạn lại thấy có nhiều hơn một chọn lựa cho phòng khách của mình. Để tiết kiệm thời gian, khoản chi phí cũng như đảm bảo sự chọn lựa của bạn là chuẩn xác, bài viết sẽ đem đến cho bạn những cách xác định ghế sofa chuẩn cho mình.

Xác định kích thước phòng và kích thước ghế phù hợp

Nếu kích thước phòng khách lớn, đơn giản là bạn chỉ cần xác định xem phòng khách của mình thích hợp chứa bao nhiêu người và nhu cầu sử dụng thường xuyên cho bao nhiêu người mà tùy chỉnh lựa chọn kiểu dáng ghế sofa kèm theo các loại ghế phụ thích hợp. Ghế chữ L đơn giản hoặc ghế dài làm tâm điểm.Nếu phòng khách kích thước nhỏ, ghế sofa phải vừa vặn và là điểm nhấn nổi bật nhất căn phòng. Những mẫu ghế thiết kế ấn tượng, tạo sự nổi bật mạnh mẽ sẽ là sức hút cho căn phòng.

Xác định chính xác mục đích sử dụng

Để xác định được chính xác mục đích sử dụng, bạn cần nhìn lại phong cách sống và sinh hoạt của bản thân cũng như gia đình. Không gian phòng khách thường được sử dụng làm gì nhiều nhất. Nếu như gia đình thường thư giãn và xem tivi, một bộ ghế sofa dài đối diện tivi sẽ phù hợp hơn loại sofa đặt đối diện nhau. Còn nếu bạn hay trò chuyện, gặp gỡ bạn bè, thì bộ ghế sofa bài trí đối diện xong quanh một bộ bàn trà sẽ là phù hợp hơn cả.Chọn chất liệu sofa thích hợp

Chất liệu ghế sofa không chỉ liên quan đến tính thẩm mỹ và thể hiện đẳng cấp của gia đình. Chọn chất liệu còn phải phù hợp với điều kiện sinh hoạt. Một bộ ghế da lộn màu sáng thì không thể sử dụng trong gia đình có con nhỏ hoặc nuôi vật nuôi.

Lời khuyên là chất liệu có màu sắc tối sẽ luôn luôn phù hợp được với mọi đối tượng người dùng, lại dễ dàng vệ sinh.

( Theo: trang trí phòng khách đẹp )