1. ĐỘNG CƠ QUẠT

Đối với quạt trần đèn nói riêng và các loại quạt nói chung thì động cơ luôn là yếu tốc được xem là rất quan trọng, là quả tim của quạt. Để chọn động cơ quạt chất lượng bạn cần lưu tâm 3 yếu tố đó là: động cơ quay, trục và bánh đà(nơi gắn cánh). Việc phối hợp và chuyển động giữa 3 bộ phận phải kết hợp êm ái, không phát ra tiếng ồn và khả năng chuyển động bền bỉ.(Nội thất nhà đẹp)
Hiện nay động cơ mạnh nhất là loại 100W của hãng Air Max, đây là động cơ được đánh giá là mạnh và bền nhất trên thế giới. Động cơ sử dụng chất liệu thép hợp kim silic giúp động cơ mạnh và bền bỉ hơn so với các loại thép thông thường. Sử dụng tụ polypropylene thay vì tụ polyester, kết hợp quạt tự động tản nhiệt, giúp động cơ hoạt động ở trạng thái tốt nhất không bị quá nhiệt. Động cơ hoạt động trơn tru, êm ái và bền bỉ. Một số dòng quạt trần sử dụng động cơ này như quạt trần Mountain Air, quạt trần Hunter…

2. CHẤT LIỆU CÁNH

Chất liệu cánh được xem là yếu tố quan trọng ngay sau động cơ, vì nếu như cánh không tốt hoặc đồng đều sẽ làm quạt hoạt động không ổn định và dễ gặp sự cố. Hiện này quạt trần trang trí thường được trang bị cánh làm từ mic hoặc gỗ cao cấp. Đối với những mẫu quạt trần hiện đại thì cánh mica phù hợp hơn, nhưng với quạt trần đèn thì việc sử dụng cánh từ gỗ ép 5 lớp do Indonesia sản xuất hoặc ván ghép MDF chống thấm sẽ tốt hơn.
Cánh được làm từ những vật liệu nhẹ và bền giúp tạo gió tốt hơn và hoạt động êm ái hơn. Ngoài ra, bạn nên lưu ý góc xoay cánh quạt lớn có thể giúp đối lưu không khí nhiều hơn, sinh gió tốt hơn các góc xoay nhỏ. Một chiếc quạt trần trang trí đẹp và mát phụ thuộc rất nhiều vào chất liệu cánh quạt.


3. CHẤT LƯỢNG QUẠT KHI SỬ DỤNG

Đôi lúc để bán được sản phẩm công ty bán quạt trần thường nâng cao giá trị và chất lượng của quạt. Để đảm bảo quyền lợi của mình bạn nên thử xem quạt hoạt động như thế nào trước khi mua. Động cơ hoạt động êm ái không, quạt tạo gió đều không, tốc độ ổn đinh không, có bị rung lắc không. Nếu quyết định mua bạn chỉ nên đặt cọc tối đa 50% giá trị, sau khi kỹ thuật lắp đặt và hoạt động đúng như thử thì bạn hãy thanh toán hết số tiền còn lại.
4. CHẾ ĐỘ BẢO HÀNH

Quạt trần hay bất cứ sản phẩm gì đều cần có chính sách bảo hành phù hợp. Một chế độ ưu đãi đi kèm dịch vụ chăm sóc, hành trì hằng năm sẽ giúp bạn yên tâm hơn trong quá trình sử dụng quạt. Hiện này đa phần chỉ những công ty lớn có sản phẩm chất lượng mới dám bảo hành từ 3-5 năm và lắp đặt miễn phí cho khách hàng.


5. CHỌN ĐƠN VỊ PHÂN PHỐI UY TÍN

Cuối cùng một yếu tố cũng giúp bạn chọn được sản phẩm quạt trần chất lượng đó là lựa chọn nhà cung cấp, phân phối uy tín. Những đơn vị này thường có showroom trưng bày, văn phòng ở nhiều tỉnh thành và tư vấn rất tận tình cho khách hàng. Ngoài ra bạn có thể tìm hiểu về đơn vị bán quạt trần trang trí trên mạng để xem phản ánh của khách hàng và dự án mà họ từng thực hiện.
tags: Phòng ngủ đẹp cho bạn