Bếp Từ là gì? Tại sao ngày càng nhiều người tiêu dùng lựa chọn sử dụng Bếp Từ?

  • 2 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #1
  Số điện thoại: O9O6.O6O.9 bảy 5
  Địa chỉ: SỐ 02 ĐƯỜNG DƯƠNG KHUÊ, MỸ ĐÌNH 1, TỪ LIÊM , HÀ NỘI.
  Tình Trạng: Còn hàng

  Ngày càng nhiều người tiêu dùng chọn dùng bếp từ để nấu ăn và bếp từ được nhận định là dòng bếp thay thế bếp gas. Dù là bếp hay nồi nấu thì Bếp/Nồi Từ đều được làm từ vật liệu siêu bền, an toàn, thiết kế đẹp mắt, tinh tế, chuẩn Châu Âu nên bếp từ góp phần mang lại vẻ sang trọng, phong cách cho căn bếp. Người nấu chỉ cần chạm nhẹ vào các nút cảm ứng để điều chỉnh nhiệt độ và hoàn toàn kiểm soát được nhiệt độ nấu, điều mà bếp gas không làm được. Tuy nhiên, nếu chỉ đẹp hơn, sang trọng hơn thì liệu có thể làm nhiều gia đình bỏ bếp gas chọn bếp từ hay không khi bếp từ có giá cao hơn bếp gas, kén chọn nồi nấu và chạy bằng điện... ? Vậy nguyên nhân nào làm người tiêu dùng quyết định chi nhiều tiền hơn để mua bếp từ thay vì mua bếp gas?

  Sau đây, beptu88 sẽ mô tả chi tiết về đặc điểm của bếp từ để trả lời cho câu hỏi trên.

  Lý do đầu tiên: vì bếp từ đun nhanh, thời gian nấu ăn ngắn và tiết kiệm điện.

  Đọc tưởng vô lý nhưng là sự thật, mấu chốt nằm ở nguyên lý hoạt động của bếp từ. Cấu tạo của bếp từ là cuộn dây sinh từ được đặt dưới mặt bếp. Khi dòng điện chạy qua cuộn dây sẽ tạo ra dòng điện Foucalt. Dòng điện này sinh ra dòng từ trường truyền từ mặt bếp trong phạm vi vài milimet và tác dụng vào nồi từ (nồi làm bằng chất liệu có khả năng nhiễm từ). Nồi bị nhiễm từ làm các electron của nồi chuyển động, va đập, sinh nhiệt làm nồi nóng lên và đun chín thức ăn. Nhờ cơ chế nhiệt sinh ra khi nồi nhiễm từ (với bếp gas hay bếp hồng ngoại nồi tăng nhiệt do tiếp nhiệt từ bếp nấu) nhờ đó hầu như toàn bộ nhiệt sinh ra đều được dùng để làm chín thức ăn, lượng nhiệt bị hao phí ra ngoài rất ít. Do đó, bếp từ nấu ăn nhanh và tiết kiệm điện.

  Thông thường, một bếp từ đôi dùng để nấu ăn trong gia đình thường có công suất từ 1.800 W – 2.400 W tương đương khoảng 25 phút – 33 phút nấu ăn sẽ tiêu thụ hết 1 Kwh (số) điện.

  BẢNG SO SÁNH HIỆU SUẤT CÁC LOẠI BẾP  Lý do thứ 2: bếp từ tiện lợi, an toàn khi sử dụng

  Bếp từ được thiết kế có bộ điều khiển cảm ứng điều chỉnh nhiệt độ, giúp người nấu tăng giảm nhiệt độ theo ý muốn.
  Nhiệt sinh ra do cơ chế nồi nhiễm từ tạo ra từ cuộn dây dưới mặt bếp và nóng lên. Bề mặt bếp làm bằng kính cường lực cao cấp là vật liệu không nhiễm từ, chịu lực chịu nhiệt tốt, không truyền nhiệt nên khi bạn chạm tay vào mặt bếp cũng không lo bỏng và nóng.
  Bếp có chế độ đặt khóa trẻ em, hẹn thời gian, cảnh báo mức dư nhiệt của bếp, tự động tắt bếp khi không có nồi,... đặc biệt an toàn với gia đình có trẻ nhỏ.
  Bếp từ có tần số bức xạ phát ra cực thấp, có bước sóng thấp, nằm trong khoảng 20khz đến 23khz để làm nóng. Bước sóng này so với bước sóng viba 2.4 Ghz của lò vi sóng và nó chỉ tương đương mức tần số của một chiếc vô tuyến điện. Bề mặt bếp gần như không có bức xạ do cường độ mà bức xạ sóng điện từ phát ra rất thấp.. Vì vậy, sử dụng bếp từ không có hại cho sức khỏe.
  Bếp từ chính hãng có độ an toàn cao hơn vì hạn chế tối đa khả năng xảy ra chập mạch, điện giật hay cháy nổ. Bên cạnh đó, sử dụng bếp từ còn rất an toàn và không hại sức khỏe bởi bếp không hề đốt oxy, không tỏa nhiệt ra môi trường cũng như không thải khí độc CO, CO2 ra không gian bếp.
  Nhờ yếu tố thuận tiện, an toàn, bền đẹp và tiết kiệm chi phí khi sử dụng nên nhiều người tiêu dùng chấp nhận bỏ ra một số tiền khá lớn để chọn mua bếp từ.
  Chỉnh sửa lần cuối bởi GiaAnNhi; 16/12/2016 vào lúc 09:04 PM.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  iframe: approve:
  • 11 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #2
  Chỉnh sửa lần cuối bởi haduyentmdt; 31/05/2017 vào lúc 10:13 AM.
  iframe: approve:

LinkBacks Enabled by vBSEO