Bếp từ đang thay thế dần các bếp gas âm truyền thống và trở thành cánh tay phải đắc lực cho các bà các mẹ nội trợ đảm đang. Một câu hỏi được nhiều khách hàng đặt ra với các nhân viên của Bếp Việt là dùng bếp từ có tốn điện không so sánh với bếp gas có gì hơn và kém?
Trong nội dung bài viết này Bếp Việt xin chia sẻ các thắc mắc về "bếp từ có tốn điện không?" Cách tính lượng điện tiêu thụ của bếp từ?

TÍNH TIỀN ĐIỆN CỦA BẾP TỪ THEO LÝ THUYẾT
Bếp từ 2 lò nấu thông thường sẽ có công suất khoảng 4000W/1h nấu. Đây được tính là bật kịch kim 2 lò nấu trong vòng 1 giờ và 4000W = 4 số điện theo cách gọi thông thường. Thông thường khi nấu ăn chúng ta chỉ nấu 1 lò ở mức 1200W = 1,2 số điện trong vòng 1 giờ nấu/ngày đây là định mức tiêu thụ chung của bếp từ khi nấu ăn trong thực tế, rất ít khi sử dụng các mức công suất khác. Với 2 lò nấu trong 1 ngày ta có thể tính điện năng tiêu thụ như sau:
1,2 x 1 x 2 = 2,4 số điện/ngày
Theo thời giá hiện thời tính tiền điện hạn mức 2.000 VNĐ/số theo điện dùng gia đình ta có thể tính ra
2,4 x 2.000 = 4.800 VNĐ/ngày
Tính theo tháng trung bình 30 ngày/tháng ta có:
4.800 x 30 = 144.000 VNĐ/tháng
Vậy ta có thể thấy mức giá trung bình nấu ăn trong 1 tháng khoảng 150.000 VNĐ-300.000 VNĐ/tháng tùy theo gia đình nấu nhiều hay nấu ít mức tiền điện sẽ dao động lớn hay nhiều. Và bếp có nhiều lò nấu hay ít mà tính hạn mức sử dụng cho chính sác.
CHIA SẺ CỦA KHÁCH HÀNG VỀ VIỆC BẾP TỪ TIẾT KIỆM ĐIỆN
Đây là lý thuyết tính điện năng theo hạn mức sử dụng bếp từ theo tháng. Chúng tôi cũng đã có một vài cuộc nói chuyện trao đổi với khác hàng:

Anh Tuấn(Hoàng Mai - Hà Nội): Nhà mình mới sử dụng bếp từ được hơn 1 năm trở lại đây thay thế bếp gas cũ. Nhà mình dùng đầy đủ các nhu cầu thiết yếu tivi, tủ lạnh, máy giặt, máy bơm nước, đèn chiếu sáng, bàn là ủi thông thường một tháng hết khoảng 750.000 VNĐ tiền điện. Sau khi mình sử dụng bếp từ để nấu ăn mình thấy điện hàng tháng tăng 930.000 VNĐ tăng 180.000 VNĐ. Lúc trước sử dụng gas nhà mình nấu 1,5 tháng 1 bình giá khoảng 350.000 VNĐ/bình. Nếu tính ra thì sử dụng bếp từ còn tiết kiệm hơn được phân nửa so với bếp gas. Ngoài ra, bếp từ nấu không nóng, bật quạt thoải mái, dễ dàng lau dọn bà xã mình ưng lắm.
Chị Trinh(Quận 2 - TP Hồ Chí Minh) Nhà mình nhu cầu sử dụng khá cao do là đại gia đình 3 thế hệ, hôm nào trưa mình cũng rất vất vả khi sử dụng bếp gas để nấu ăn do rất nóng. Đã thế mình dùng gas khá tốn do hầm ninh nhiều 1 tháng đã hết bình giá khoảng 330.000 VNĐ/bình. Nhà mình sài điện tháng hết khoảng 900.000 VNĐ do khá nhiều người và thời tiết khá nóng. Từ khi ông xã sắm cho chiếc bếp từ mình nấu ăn cũng thoải mái hơn hẳn, bếp nấu mát mà dễ vệ sinh. Tháng mình theo dõi thấy tiền điện tăng không đáng kể chỉ khoảng 1.150.000 so mức chênh này với tình gas thì mình còn bỏ túi được 80.000 VNĐ, vừa tiết kiệm vừa thoải mái. Đã thế bếp nấu ăn rất nhanh, lại có hẹn giờ mình bận rộn trước nấu gas hay quên cháy khét giờ chả phải lo, thảnh thơi...
BẾP TỪ TIẾT KIỆM ĐIỆN NẤU ĂN NHANH HƠN VÀ AN TOÀN HƠN
So sánh với bếp gas thì bếp từ sẽ nấu ăn nhanh hơn hẳn, 1 lít nước đun sôi của bếp từ chỉ mất khoảng 3 phút để sôi, trong khi đó bếp gas sẽ mất khoảng 5 phút.
Bếp từ nấu ăn không lửa, không khí độc phát sinh trong quá trình nấu do nguyên lý nấu ăn của bếp từ là kích thích các phân tử ở đáy nồi nhiễm từ nấu chín thước ăn trong nồi. Phương phấp nấu ăn này có thể thoải mái nấu ăn khi bật quạt bật điều hòa mà không ảnh hưởng tới bếp so với bếp gas thì tiện lợi thoải mái hơn rất nhiều.
Quý khách tham khảo: So sánh bếp từ và bếp gas
Bếp từ có nhiều tính năng phụ đun nấu như hẹn giờ nấu linh hoạt, chế độ booster kích công suất giúp nấu ăn nhanh, chế độ khóa trẻ em an toàn, một số bếp có tính năng inverter siêu tiết kiệm điện, chế độ tự động nhận diện đáy nồi, chỉ sinh nhiệt trong vùng đáy nồi đặt trên bếp, tự động ngắt khi không có nồi, bếp rất mát, mặt kính sáng bóng dễ dàng vệ sinh, bản điều khiển hiển thị rõ ràng người già cũng có thể dùng đơn giản...
Bảo vệ sức khỏe người dùng khi nấu ăn không khói, khí độc, mát mẻ, thoải mái khi dùng bếp từ nấu ăn cho gia đình là những gì mà khách hàng chọn lựa bếp từ được tận hưởng.
Vậy chắc hẳn quý khách có thể trả lời được câu hỏi lâu nay là "bếp từ có tốn điện không?" để thoải mái chọn lựa mẫu bếp phù hợp nhất cho gia đình mình.
>>> Xem ngay 200+ mẫu bếp từ tại Bếp Việt để chọn lựa cho mình sản phẩm ưng ý nhất nhé! Nấu ăn sẽ là một trải nghiệm thú vị!

Nguồn bepviet.vn