Các món nướng với nguyên liệu chính là thịt bò, gà, dê, heo,... luôn là những cái tên, khoái khẩu của nhiều người. Thay vì ra nhà hàng, bạn hoàn toàn có thể tự tay chuẩn bị một bữa tiệc nướng BBQ cho gia đình và bạn bè vô cùng dễ dàng với các nguyên liệu được chuẩn bị trước cùng một chiếc bếp nướng than Dế Mèn.
Bài viết hôm nay sẽ chia sẻ đến bạn một số kinh nghiệm trong việc tổ chức tiệc nướng cho gia đình, cũng như hướng dẫn bạn làm thế nào để nướng thức ăn ngon cùng bếp nướng than Dế Mèn.


Nắm chắc cách ướp gia vị
Các loại gia vị ướp món nướng thông thường gồm: hành, tỏi, sữa đặc có đường, mật ong, dầu ăn, tiêu, nước mắm, đường, hạt nêm, bột ngọt, nước dừa, nước chanh, bột nghệ, ớt bột,... gia giảm cho phù hợp với số lượng thịt. Tuy nhiên, để bật lên hương vị riêng cần kết hợp thêm những gia vị khác để dậy mùi hương đặc trưng cho thịt.


Ướp thịt với hành tỏi sẽ hay bị khét, nếu ướp bạn chỉ nên dùng nước tỏi (hoặc nước hành tím) trước khi ướp khoảng 30 phút. Nếu ướp lâu thịt sẽ bị lên mùi ung ủng. Đối với thịt bò thì bạn có thể ướp thêm bằng nước ép trái lê sẽ giúp thịt bò mềm và ngon hơn.
Ngoài ra, để gia vị được thấm đều, bạn nên ướp từ 6 - 10 giờ thay vì chỉ ướp trong khoảng 30 - 60 phút, điều này sẽ giúp món nướng đậm đà hơn.


Hướng dẫn nướng thức ăn bằng bếp than Dế Mèn


Bước 1: Cho than vào bằng mặt bếp, bật quạt tới max, đợi than đã cháy đỏ 95%-100%.
Bước 2: Lấy quạt ra ( sử dụng gió đối lưu) để bếp cung cấp nhiệt độ nướng chuẩn và ổn định.
Bước 3: Cho kiềng nướng lên (để giúp thực phẩm cách than 1,5 -2cm).
Bước 4: Cho vỉ nướng & thực phẩm lên nướng.


Làm sạch bếp nướng than Dế mèn


Tất cả lò nướng nói chung cũng như bếp nướng than Dế Mèn nói riêng, đều cần phải làm sạch sau khi dùng. Các vỉ hoặc lò luôn bám một lớp dầu mỡ và nguyên liệu trong khi nướng. Cách đơn giản nhất là dùng nước ấm để vệ sinh vỉ nướng, bạn không nên dùng xà bông để chà rửa vỉ hoặc đĩa nướng. Bạn chỉ cần quét nhẹ lên vỉ một lớp dầu trước khi cất để ngăn ngừa gỉ sét.Mọi chi tiết liên hệ: 0902.71.68.71
Địa chỉ: 416/43/22 Dương Quảng Hàm, Phường 5, Gò Vấp.