Máy hút mùi (máy hút khử mùi) là sản phẩm không còn xa lạ với các hộ gia đình hiện nay. Vậy cơ chế hoạt động của máy hút mùi như thế nào để có thể hút và khử sạch mùi hôi trong căn bếp nhà bạn?

Cấu tạo
Phần mũ trùm hay mái che là phần thân máy có thể nhìn thấy bên ngoài. Phần này giúp "bắt" khí thải khi nó thoát ra từ bếp. Có một hệ thống quạt hoặc thổi hút không khí và khí thải vào máy hút mùi và được đẩy ra ngoài qua các ống dẫn ra ngoài trời. Máy hút mùi cũng bao gồm các bộ lọc và đường ống dẫn mà đứng ngoài không nhìn thấy được. Hiện nay, máy hút mùi có thể khử mùi trực tiếp mà không cần tống mùi ra ngoài qua các ống dẫn. Máy hút mùi loại này được thiết kế dành cho các gia đình khỏi phải lắp dẫn khí ra ngoài quá xa.

Hoạt động

Khi máy hút mùi được bật lên, hệ thống thổi sẽ kéo không khí có chứa hơi gas, khói, mùi và dầu mỡ khỏi khu vực nấu bếp. Trong khi các thành phần này bốc lên một cách tự nhiên, quạt sẽ kéo chúng ra ngoài để khu vực nấu thông thoáng nhất. Một khi bị thu vào hệ thống, không khí đi qua các bộ lọc để giữ lại dầu mỡ. Hệ thống sau đó sẽ hướng các khí thải ra khỏi bếp thông qua đường ống gắn trên tường hoặc trần nhà. Những máy hút mùi không có đường ống sẽ đẩy không khí qua bộ lọc, sau đó tái chế nó và trả trở về bếp.
Lưu ý
Cỡ và lắp đặt phù hợp là chìa khóa để máy hút mùi hoạt động hiệu quả. Một chiếc máy hút có mui rộng, lắp thấp có thể hút khí thải từ bếp của bạn tốt hơn. Một đường ống thẳng dẫn khí thẳng ra ngoài hoạt động tốt hơn so với đường ống phải uốn nắn góc. Để máy hút mùi hoạt động tốt, bạn thường xuyên nên lau chùi và bảo dưỡng máy, thay bộ lọc định kỳ theo hướng dẫn đi kèm máy.
Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tận tình và nhận ưu đã lớn nhất khi mua hàngCÔNG TY TNHH KD KHÍ ĐỐT LPG & DV VẬN TẢI ĐỨC THÀNH-chuyên cung cấp các thiết bị nhà bếp chính hãng

ĐC: 16 ngách 6/7 Phố Phương Mai, Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam

Showroom : 362B phố Xã Đàn – Đống Đa – Hà Nội

Điện thoại: (04) 3573 9976 – 098 402 1177

Website: bepgasducthanh.com