Trong văn hóa phương đông nói chung và văn hóa việt Nam nói riêng luôn có những sự tích, truyền thuyết về những nhân vật đại diện cho mong muốn về cuộc sống viên mãn của con người. Trong đó không thể không nhắc đến ba ông Phúc – Lộc – Thọ mang ý nghĩa về phúc đức, tài lộc và sức khỏe nên được rất nhiều gia chủ thờ phụng. Vậy, cách đặt tượng phúc lộc thọ trong nhà thế nào là đúng, mời gia chủ cùng đọc bài viết bên dưới để có thêm những kiến thức bổ ích.

Cách khai quang ông Phúc Lộc Thọ chuẩn nhất

Khai quang là gì?

Khai quang là hoạt động mang tính tâm linh tín ngưỡng đối với các vật phẩm thờ cúng. Khai quang là mở ánh sáng tâm linh cho vật phẩm đó. Sau lễ khai quang vật phẩm đó sẽ có “hồn”, có “linh khí” và được gọi là “pháp khí”

Màu sắc tuyệt đẹp

Cách khai quang – điểm nhãn tượng phúc Lộc Thọ

Tượng phúc lộc thọ hay còn gọi là tượng tam đa, được thực hiện theo các nghi thức sau:

Trước khi tiến hành khai quang cho bộ tượng tam đa cần phải chọn ngày đẹp để rước tượng về, gia chủ nên hỏi các thầy tại chùa hoặc tham khảo ngày đẹp trên lịch vạn niên.

Sau đó rước tượng về nhà dùng vải đỏ trùm lên và đặt tại nơi trang trọng sạch sẽ. Nghi thức làm lễ khai quang gia chủ có thể làm tại chùa hoặc mời thầy về làm tại nhà.

Để tiến hành khai quang – điểm nhãn gia chủ nên chuẩn bị những việc sau:

Thứ nhất: Chọn ngày đẹp để làm làm lễ khai quang điểm nhãn hô thần nhập tượng, gia chủ nên tham khảo ý kiến của các thầy chùa.

Thứ hai: Chuẩn bị không gian để đặt tượng tam đa, cần nơi kín đáo, ít người qua lại và cũng là nơi để thờ tượng tam đa

Thứ ba: Làm một mâm cỗ cúng, gia chủ nên hỏi ý kiến các thầy để lựa chọn lễ vật phù hợp. Những thứ không thể thiếu như đèn, nến, hương hoa, 1 chén rượu tinh khiết và thả vào đó một vài lát gừng, khăn mềm và sạch gia chủ nên chuẩn bị trước.

Cuối cùng là gia chủ nên mời thầy về thực hiện nghi lễ và chuẩn bị lễ vật theo những gì thầy hướng dẫn.


>> Xem chi tiết sản phẩm tượng tam đa phúc lộc thọ mạ vàng 24k

Tất cả những bức tượng dùng để thờ cúng đều được khai quang - điểm nhãn thì mới có tác dụng, những vật phẩm trang trí, trưng bày không phải thực hiện nghi lễ khai quang - điểm nhãn. Gia chủ nên tìm hiểu cách đặt tượng phúc lộc thọ đúng để phát huy được tác dụng của bộ tượng.

Cách đặt tượng phúc lộc thọ trong nhà mang lại nhiều tài lộc

Tượng Phúc – Lộc – Thọ là một trong những bức tượng đồng đại diện cho hạnh phúc lớn của đời người:


>> Xem chi tiết sản phẩm tượng Phúc Lộc Thọ đẹp bằng đồng vàng tinh xảo

Ông Phúc đứng ở giữa tay trái bồng đứa bé, tay phải nâng thỏi vàng đại diện cho sự giàu có, con cháu đề huề, gia đình êm ấm. Ông khoác trên mình bộ y phục quý tộc, được chạm khắc hoa văn tinh xảo, màu sắc tuyệt đẹp.

Ông Lộc đứng phía bên trái sắc tướng uy nghi. Ông có dáng vẻ của một đại quan trong triều đình. Đầu đội mũ cách chuồn, chân đi hài, y phục trang trí tinh xảo, hoa văn rồng phượng chạm khắc tinh tế, áo mão cân đai cho thấy sự sang trọng, phú quý. Tay phải ông cầm cây gậy như ý, thể hiện cuộc sống vẹn toàn, cầu được ước thấy.

Ông thọ đứng bên phải với nụ cười rạng rỡ, ánh mắt vui tươi. Ông cầm quả đào tiên tượng trưng cho sự trường thọ, khỏe mạnh, bình an. Qua thần thái của bức tượng, gia chủ thấy được tuy râu tóc bạc phơ, nhưng tâm hồn ông luôn trẻ, đó là sự thành công trong chế tác tượng đồng của người nghệ nhân.

Từng bức tượng, mang một hình hài và sắc thái khác nhau nhưng đều thể hiện được những hạnh phúc lớn của đời người. Và dưới đây là cách đặt tượng phúc lộc thọ - tượng tam đa đúng phong thủy.

Đường nét tinh xảo

Đặt tượng phúc lộc thọ tại vị trí hai bên cửa chính, sẽ giúp phát huy hết tác dụng phong thủy của tượng, đem tài lộc vào nhà.

Đặt tượng hướng vào trong nhà: Gia chủ nên đặt tượng phúc lộc thọ hướng vào trong nhà là cách tốt nhất để đưa tài lộc, phúc đức, sức khỏe tới gia đình.

Đặt tượng trong phòng làm việc: Gia chủ chọn vị trí trang trọng, hướng về phía bàn làm việc để tinh thần sáng khoái, sức khỏe dồi dào, làm việc mới hiệu quả và thăng tiến trong công việc. Gia chủ có thể lựa chọn bức tượng kích thước nhỏ đặt trên bàn làm việc để ngày ngày chiêm ngưỡng.

Đặt tượng trên ô tô: Đặt tượng trên ô tô hướng về phía buồng lái sẽ giúp cho gia chủ đi đường được bình an, tinh thần minh mẫn, gặp nhiều may mắn. Gia chủ nên chú ý, dùng băng keo cố định để tượng không bị xê dịch, sứt vỡ.

Trên đây là cách đặt tượng phúc lộc thọ, dù đặt tượng ở đâu gia chủ cũng nên chọn nơi trang trọng, thường xuyên lau chùi và hạn chế để rơi vỡ. Gia chủ nên lựa chọn tượng phúc lộc thọ bằng đồng để có độ bền cao, đường nét tinh xảo và mang ý nghĩa phong thủy sâu sắc.

Những điều cần lưu ý trong cách đặt tượng phúc lộc thọ

Khi đặt tượng gia chủ nên lưu ý một số điểm trong cách đặt tượng phúc lộc thọ, để tránh rước tai họa vào nhà và mang lại may mắn cho gia chủ:Không nên đặt tượng đối diện cửa chính hoặc cửa sổ vì theo các nhà phong thủy, điều này sẽ làm cho may mắn, tài lộc đi hết ra ngoài.

Chất lượng hoàn hảo

Không nên đặt tượng hướng vào phòng ngủ, phòng vệ sinh điều này không những giảm công dụng mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe thành viên trong gia đình.Không đặt tượng hướng vào phía bể cá hoặc phía trên bể cá, trong phong thủy kị nhất là thần hạ thủy, sẽ làm may mắn, tài lộc cuốn theo dòng nước.

Như vậy, Đúc Đồng Dung Quang Hà đã giúp gia chủ giải đáp những khúc mắc về cách đặt tượng phúc lộc thọ chuẩn nhất và những lưu ý trong cách đặt tượng phúc lộc thọ để gia chủ có thể trưng bày hợp lý đúng phong thủy.

Những gia chủ chưa có tượng phúc lộc thọ trong nhà thì cũng nên thỉnh về để nhận được nhiều may mắn tài lộc trong cuộc sống. Gia chủ có thể đến cơ sở Đúc Đồng Dung Quang Hà - nổi tiếng cung cấp cho thị trường tượng phong thủy chất lượng, tuyệt đẹp. Để lựa chọn được bộ tượng phúc lộc thọ ưng ý đem lại tài lộc, may mắn và sức khỏe tới gia chủ.

=>> Mời gia chủ xem thêm bộ sưu tập 39+ tượng tam đa được chọn lọc kỹ càng nhất năm 2020

Nguồn: 90% người Việt chưa biết Cách Đặt Tượng Phúc Lộc Thọ