Tự tay trang trí nội thất phòng khách của bạn là một ý tưởng hay. Nó sẽ giúp tiết kiệm tiền và mang lại cho bạn nhiều kinh nghiệm trang trí nội thất. Ngoài ra, bạn có thể làm điều đó như một sở thích cá nhân. Nhưng có thể bạn sẽ làm mọi thứ không được hợp lý cho lắm nếu như không có một nhà thiết kế nội thất chuyên nghiệp hỗ trợ cho bạn, và không phải lúc nào cũng có một nhà thiết kế hỗ trợ cho bạn, vì vậy bạn cần biết một vài điều cơ bản dưới đây để có thể tự trang trí nội thất phòng khách nhà mình.
1. Giao diện cho phòng khách.

Bạn nên nghiên cứu nhiều trước khi quyết định giao diện phòng của bạn. Chỉ cần xem qua một số tạp chí nội thất, catalog, hoặc tốt hơn là bạn có thể lướt trên website của aFFe và tìm kiếm các mẫu thiết kế, màu sắc hoặc phong cách bạn đang mong muốn. Chỉ cần xé trang của mẫu thiết kế mà bạn thích và cất nó một chỗ để tham khảo trong tương lai. Sau khi bạn có được một bộ sưu tập các thiết kế khác nhau thì hãy cố gắng chọn những mẫu thiết kế mà nó hợp với sở thích và ý tưởng của bạn nhất.
2. Đèn chiếu sáng và đèn trang trí.

Ánh sáng đóng một vai trò quan trọng trong sự thành công của dự án trang trí nội thất phòng khách của bạn. Nó tạo ra một bầu không khí tốt. Ánh sáng làm cho căn phòng được tỏa sáng và nội thất cũng trở lên đẹp hơn, và có thể làm cho tâm trạng của bạn cũng trở lên tốt hơn. Nó có thể kích thích các giác quan và giúp sản sinh ra nhiều oxytocin hơn, chất mà điều khiển niềm vui và tình cảm trong cơ thể bạn. Ngoài ra, nến thơm có thể mang lại một chút lãng mạn cho căn phòng.

3. Lựa chọn đồ nội thất.

Lựa chọn đồ nội thất phải là nhu cầu cần thiết như oxy cho sự sống của chúng ta. Sau khi chọn thì sắp xếp nội thất một cách hợp lý cũng quan trọng không kém. Cần nhớ là bạn không nên đặt đồ nội thất sát vào tường. Phòng của bạn trông sẽ nhỏ hơn nếu bạn sắp xếp nội thất theo kiểu như thế. Nếu bạn muốn có thêm lời khuyên về cách sắp xếp đồ đạc thì hãy xem lại các bài viết của aFFe.
4. Rèm cửa.

Một điều quan trọng nữa là cách sử dụng rèm cửa một cách hợp lý. Nếu không cẩn thận thì có thể căn phòng của bạn sẽ có thêm một chiếc đèn flash bởi ánh sáng bên ngoài xuyên qua rèm làm cho căn phòng trở lên rực rỡ quá mức cần thiết. Bạn cũng cần chọn màu rèm phù hợp với màu của nội thất. Hãy cẩn thận với màu rèm cửa, nếu không bạn sẽ làm cho mọi cố gắng trang trí phòng khách trở lên vô nghĩa, tốt nhất là bạn nên tìm kiếm lời khuyên từ các chuyên gia thiết kế nội thất vì rèm là một mảng màu lớn trong phòng khách.
5. Sàn nhà.

Một trong những thứ quan trọng nhất là sàn nhà, chúng cần được thường trực trong đầu bạn khi muốn trang trí một không gian nào đó. Các vật liệu dành cho sàn nhà có thể là gạch men, thảm hoặc là gỗ, bạn cần xem xét đến việc nó có màu sắc tương tự hoặc phải là màu tối hơn bức tường hiện tại. Đừng làm điều ngược lại.
6. Không gian trống cần thiết.

Cần có đủ không gian trống cho các hoạt động hàng ngày của các thành viên trong gia đình bạn. Nếu không có đủ không gian thì căn phòng của bạn có thể trông sẽ như một cửa hàng bán đồ nội thất.
7. Phụ kiện độc đáo.

Bất kỳ phụ kiện nào nhìn lạ mắt một chút đều có thể thêm vào phòng khách của bạn. Bạn có thể có được chúng từ các cửa hàng thủ công trong những chuyến du lịch, hay chợ trời. nhận một số phần từ hàng thủ công và chợ trời. Thường thì đó là những đồ vật độc đáo và mang đặc trưng của một vùng nào đó.
8. Mang thiên nhiên vào phòng.

Bạn có thể sử dụng cây cảnh, chậu hoa để mang bầu không khí thiên nhiên vào căn phòng. Bạn có thể đặt chúng vào các khoảng không gian trống trong phòng, nếu bạn chưa tìm được loài cây nào thích hợp thì bạn có thể đặt một loại cây tốt cho phong thủy trong phòng khách chẳng hạn.
9. Một vài bức tranh.

Một vài bức tranh thú vị hoàn toàn có thể mang lại một làn gió mới cho phòng khách của bạn. Nó có tác dụng như một tuyên ngôn về phong cách của bạn.