6 yếu tố thiết kế văn phòng nâng cao văn hóa doanh nghiệpCó nhiều yếu tố vô hình ảnh hưởng đến văn hóa công ty, nhưng một yếu tố hữu hình là thiết kế văn phòng - tất cả mọi thứ từ thiết kế nội thất đến kiến trúc đến nội thất. Môi trường xung quanh vật lý của bạn có thể có tác động sâu sắc đến trạng thái tinh thần của bạn, và các nghiên cứu cho thấy kiến trúc và thiết kế có thể hỗ trợ hoặc thậm chí thay đổi văn hóa doanh nghiệp. Tự hào về không gian văn phòng của bạn và thiết kế tất cả các khía cạnh với nhu cầu của công ty và nhân viên trong tâm trí có thể khiến mọi người cảm thấy có giá trị hơn và do đó hạnh phúc hơn và năng suất hơn trong công việc.
Khi sử dụng thiết kế văn phòng để nâng cao văn hóa công ty, đây là 6 yếu tố chính cần ghi nhớ.
1. Thoải mái
Tiện nghi là chìa khóa khi thiết kế một không gian văn phòng. Với hầu hết mọi người dành hơn 50 giờ tại văn phòng của họ mỗi tuần, điều quan trọng là sức khỏe tổng thể của họ cảm thấy thoải mái. Tất nhiên, điều này không nhất thiết có nghĩa là ghế mát xa ở khắp mọi nơi, mà là kết hợp cảm giác thoải mái và ấm cúng có lợi cho môi trường làm việc. Đồ nội thất được thiết kế công thái học, bàn ngồi, không gian làm việc linh hoạt và khu vực thực phẩm sạch sẽ và hiện đại với nhiều lựa chọn ăn trưa tốt cho sức khỏe chẳng hạn.
2. Màu sắc
Có nhiều nghiên cứu cho thấy mối tương quan giữa màu sắc và tâm lý. Một nghiên cứu đã phát hiện ra rằng phụ nữ trải qua cảm giác buồn bã và trầm cảm liên quan đến văn phòng màu xám nhạt và màu be, trong khi đàn ông trải qua cảm giác tương tự khi tiếp xúc với không gian làm việc màu tím và màu cam.
Tùy thuộc vào mục tiêu và nhu cầu cụ thể của một công ty, họ có thể sử dụng các màu sắc khác nhau. Màu xanh là màu ổn định người giúp người lao động tập trung vào công việc trong tay. Màu xanh lá cây là màu sắc tuyệt vời cho những người làm việc nhiều giờ vì nó không gây mỏi mắt và giúp bạn giữ bình tĩnh và hiệu quả cùng lúc. Màu vàng rất tốt để khơi dậy sự sáng tạo và màu đỏ để thúc đẩy năng suất và mức năng lượng (lưu ý rằng nên sử dụng màu đỏ một cách tiết kiệm nếu quá lạm dụng sẽ gây ra cảm giác căng thẳng).
Bài viết liên quan:Tầm quan trọng của màu sắc trong thiết kế văn phòng

3. Bố cục
Liên quan đến bố trí văn phòng, có một số yếu tố để xem xét. Một bố cục kế hoạch mở với không gian ly khai mang lại sự riêng tư đang ngày càng trở nên phổ biến và góp phần vào cả tính minh bạch và năng suất trong văn phòng.
Tính linh hoạt cũng rất quan trọng trong môi trường làm việc nhịp độ nhanh hiện nay, trong đó không gian có thể dễ dàng thích nghi tùy thuộc vào nhiệm vụ hiện tại. Ngoài ra, một môi trường làm việc linh hoạt có thể chống lại sự nhàm chán và thờ ơ, do đó góp phần vào sự gắn kết cao hơn và bầu không khí tích cực
Một khía cạnh khác để xem xét liên quan đến bố trí là khoảng cách - như trong khoảng cách di chuyển đến đồng nghiệp và quản lý. Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng điều này có thể có tác động lớn đến sự tương tác và hợp tác. Bạn càng ở xa đồng nghiệp, bạn càng ít có khả năng làm việc cùng nhau trong các dự án. Và vì sự hợp tác thúc đẩy văn hóa công ty tốt, hiệu quả mà khoảng cách có thể có là đáng chú ý khi tìm cách cải thiện nó.
4. Ánh sáng
Ánh sáng kém là phổ biến ở nhiều văn phòng, mặc dù nó đã được tìm thấy có ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và năng suất. Ánh sáng huỳnh quang sáng có thể thường xuyên gây ra đau đầu và tăng mức độ căng thẳng và lo lắng. Thay vào đó, các văn phòng nên cân nhắc việc lắp đặt ánh sáng dịu hơn, như màu vàng và màu cam. Nếu có thể, ánh sáng tự nhiên luôn lý tưởng và nên được kết hợp càng nhiều càng tốt.
5. Thiên nhiên
Liên quan đến ánh sáng tự nhiên, các công ty cũng nên suy nghĩ về giả thuyết biophilia, trong đó tuyên bố rằng có một mối liên kết bản năng giữa con người và các hệ thống sống khác. Đưa ngoài trời vào văn phòng thông qua các cửa sổ và nhà máy lớn có thể có tác động tích cực đến trạng thái tinh thần bằng cách giảm mức độ căng thẳng và cải thiện hiệu suất làm việc . Bao gồm các nhà máy trong văn phòng cũng có thể cải thiện chất lượng không khí và góp phần tăng mức độ hạnh phúc của nhân viên.
Bài viết liên quan: Thiết kế văn phòng kết hợp không gian xanh

6. Màn hình TV
Màn hình TV trong văn phòng có thể là một cách tuyệt vời để thu hút nhân viên Có nhiều yếu tố vô hình ảnh hưởng đến văn hóa công ty, nhưng một yếu tố hữu hình là thiết kế văn phòng - tất cả mọi thứ từ thiết kế nội thất đến kiến trúc đến nội thất. Môi trường xung quanh vật lý của bạn có thể có tác động sâu sắc đến trạng thái tinh thần của bạn, và các nghiên cứu cho thấy kiến trúc và thiết kế có thể hỗ trợ hoặc thậm chí thay đổi văn hóa doanh nghiệp và đóng góp vào môi trường làm việc gắn kết và giải trí và văn hóa công sở. Nó có thể tăng cường nhận thức về tất cả các hoạt động tại công ty và thúc đẩy nhân viên thực hiện tốt hơn bằng cách chiếu dữ liệu thời gian thực trong toàn văn phòng. Có nhân viên tùy chỉnh âm nhạc và đồ họa của họ xuất hiện trên màn hình cũng là một yếu tố thú vị có thể dẫn đến mức độ hài lòng cao hơn.
Thiết kế văn phòng đặc biệt là một cách cụ thể để tăng phúc lợi cho nhân viên và do đó nâng cao văn hóa công ty. Điều quan trọng là thiết kế với công ty và nhân viên của bạn trong tâm trí, và thực hiện các tính năng phục vụ cho nhu cầu cụ thể của họ. Cân nhắc sự thoải mái, màu sắc, bố cục, ánh sáng, thiên nhiên và màn hình TV, bạn có thể tiếp tục thiết kế một nơi làm việc đầy cảm hứng. Cần thêm một chút cảm hứng? Kiểm tra những ví dụ về thiết kế văn phòng tuyệt vời.
Mọi thắc mắc xin liên hệ:
Công ty cổ phần ĐT TM & SX Việt Nội Thất
Địa chỉ: 352 Giải Phóng – Thanh Xuân - Hà Nội
Tel: 04.3668.68.89 – 043.668.68.65 – 04.6675.71.78
Website: Thiết kế, Sản xuất & THI CÔNG TRỌN GÓI Nội thất văn phòng