Thiết kế nội thất phòng khách đẹp vô cùng quan trọng, bởi phòng khách thường là nơi cửa ngõ bước vào nhà, là bộ mặt tiêu biểu nhất đại diện cho các không gian nội thất trong nhà. Dưới đây chúng ta tìm hiểu các bí quyết để giúp trang trí nội thất cho phòng khách.

ĐIỀU ĐẦU TIÊN PHẢI NÓI ĐẾN LÀ BỐ CỤC


Trong một không gian noi that với diện tích nhất định của phòng khách mà ta đang có, việc bài trí sắp xếp các đồ đạc như thế nào là một vấn đề khó. Kích thước đồ đạc nội thất (bao gồm chiều cao, chiều rộng) phụ thuộc vào chiều cao phòng, diện tích phòng. Với một số đồ đạc nội thất dự định xuất hiện trong phòng khách, chúng ta sẽ phải đưa hết vào căn phòng và căn chỉnh kích thước cũng như vị trí của chúng. Cách sắp xếp thông thường là rải đều các đồ đạc có tỉ trọng lớn ra xung quanh phòng, tạo ra trọng tâm ở giữa. Chúng ta ưu tiên sắp xếp các đồ đạc lớn và quan trọng trong phòng khách vào trước, các đồ phụ và trang trí sẽ đưa dần vào theo quá trình thiết kế.

TUÂN THỦ TỈ LỆ:Tỉ lệ của các đồ đạc nội thất đối với không gian phòng khách cũng như tỉ lệ các đồ nội thất với nhau và chính tỉ lệ chiều ngang chiều dọc trong bản thân chúng. Tất cả đều phải theo một quy tắc tỉ lệ nhất định. Bạn cần phải căn chỉnh các chiều cho đến khi có một tỉ lệ ổn nhất, việc này khá mất thời gian. Thông thường nhà thiết kế hay bám vào con số tỉ lệ vàng để làm căn cứ.

THIẾT LẬP MỘT GIAI ĐIỆU


Các đồ đạc nội thất, hình dáng của chúng nên làm nên một giai điệu nhất định. Những đường cong tạo ra sự mềm mại, những đường thẳng tạo ra sự đơn giản và hiện đại. Dù bạn chọn theo phong cách nào, cũng nên trung thành một style trong một không gian nội thất phòng khách, quá nhiều sự pha trộn thông thường là rối và không đẹp.

MÀU SẮC CẢM XÚC

Màu sắc của căn phòng nói lên rất nhiều điều. Đó là tâm trạng mà bạn mong muốn khi ở trong căn phòng. Đó cũng là cái tôi cá tính của bạn gửi gắm trong không gian nội thất phòng khách đó.

TÍNH THỐNG NHẤT TỔNG THỂ
Điều cuối cùng chung tôi muốn nhấn mạnh là tính thống nhất của tất cả các đồ đạc nội thất trong một không gian. Hình dáng, màu sắc của chúng cần phải hòa đồng cùng nhau và hỗ trợ nhau. Nếu bạn nhìn ngắm trong tổng thể một căn phòng, nếu có thứ gì đó lệch ra ngoài form chung, bạn đừng chần chừ mà hãy bỏ nó ra ngay lập tức.

Bài viết sưu tầm tại: 5 lưu ý khi thiết kế phòng khách