Khi mua ghế sofa tân cổ điển, ngoài kiểu dáng và giá thành thì kích thước bộ ghế sofa là một vấn đề quan trọng. Chọn kích thước phải vừa vặn với kích thước căn phòng. Đồng thời, chọn kích thước sofa phù hợp với mức chi phí mà bạn có thể bỏ ra. Có bao nhiêu loại ghế? Kích thước từng loại ghế là như thế nào? Bài viết này sẽ bật mí cho bạn cách chọn kích thước sofa đạt chuẩn.
Chuyên ghế sofa tân cổ điển đẹp 1332, bọc da màu đỏ, khung gỗ tự nhiên – Kho Sofa Vila

Tại sao nên chọn kích thước chuẩn cho ghế sofa tân cổ điển?

Kích thước bộ sofa là một trong những yếu tố giúp tăng độ thẩm mỹ cho không gian nhà ở của bạn. Kích thước quá lớn khiến bộ sofa trở nên cồng kềnh, chiếm nhiều diện tích. Ngược lại, kích thước quá nhỏ lại khiến bộ sofa mất cân đối, không đẹp mắt.
Kích thước vừa chuẩn sẽ giúp ghế sofa tân cổ điển càng bộc lộ được nét đẹp tinh tế, sang trọng. Đồng thời, bộ sofa kích thước phù hợp giúp tiết kiệm chi phí, kết hợp được nhiều đồ nội thất khác trong căn phòng.
Xưởng sản xuất Sofa tân cổ điển cao cấp 1328, bọc da màu xanh, khung gỗ tự nhiên – Kho Sofa Vila

Mỗi không gian căn phòng khác nhau sẽ phù hợp với một loại ghế nhất định. Các bộ sofa sẽ có tiêu chuẩn riêng để xác định kích thước. Tùy thuộc vào từng không gian nhất định, có thể chia thành các loại ghế sofa sau: Ghế sofa tân cổ điển văng 3 chỗ ngồi, ghế văng 2, ghế đơn, ghế quý phi và ghế sofa góc.
CÓ THỂ BẠN CŨNG QUAN TÂM:

  • Bỏ túi các kinh nghiệm chọn màu sắc sofa
  • Top các địa chỉ bán sofa uy tín, có bảo hành 12 năm


  1. Kích thước ghế sofa tân cổ điển văng 3 chỗ ngồi


Mua Sofa tân cổ điển Châu Âu giá rẻ 1319, bọc da màu vàng kem, khung gỗ tự nhiên – Kho Sofa Vila


  • Văng 3 chỗ ngồi là loại ghế được mua nhiều cho các phòng khách của biệt thự và chung cư. Tùy vào không gian căn phòng, có thể điều chỉnh nhiều kích thước ghế khác nhau. Với những căn nhà có diện tích vừa phải, có thể mua một chiếc văng tân cổ điển 3 chỗ ngồi. Như vậy, vừa tạo ra một không gian đẳng cấp, lại vừa tiết kiệm được diện tích căn phòng. Ngược lại, với những căn biệt thự rộng lớn, bạn có thể kết hợp cả bộ gồm: 1 văng 3, 1 văng 2 và 1 ghế đơn cho phòng khách.
  • Chiều dài ghế dao động khoảng 2m2, 2m3 và 2m4. Chiều rộng dao động khoảng 0.8m tới 0.9m. Bình thường, kích thước được lựa chọn nhiều nhất là 2m2*0.8m và 2m3*0.9m.


  1. Ghế sofa tân cổ điển văng cổ điển 2 chỗ ngồi


Mua Sofa tân cổ điển Châu Âu giá rẻ 1315, bọc da màu trắng – Kho Sofa Vila


  • Về kiểu dán, văng 2 giống với văng 3 nhưng có kích thước nhỏ hơn. Bởi kích thước vừa phải, lại đảm bảo tính độc đáo nên văng 2 được khách hàng Việt rất ưa chuộng. Kích thước nhỏ gọn tạo nhiều ưu thế cho việc di chuyển ghế trong không gian nhà ở.
  • Kích thước tiêu chuẩn của một chiếc văng 2 là 1m7*0.8m và 1m8*0.9m.
  • Với nhiều ưu thế, văng 2 là mặt hàng được bán rất chạy tại thị trường nội thất Việt Nam.

>>>>Đọc tiếp phần 2 tại đây<<<<
XEM THÊM MẪU SOFA CỔ ĐIỂN VĂNG 3 VÀ VĂNG 2 TẠI KHO VILAHOME
Xưởng sản xuất Sofa tân cổ điển Châu Âu 1308, bọc da màu kem – Kho Sofa Vila

Mua Sofa tân cổ điển Châu Âu giá rẻ 1313, bọc da màu nâu vàng – Kho Sofa Vila

Xưởng sản xuất Sofa tân cổ điển Châu Âu 1305, bọc da màu xanh xám – Kho Sofa Vila

Chuyên sản xuất Sofa tân cổ điển Châu Âu 1303, bọc da màu xanh- Kho Sofa Vila

Chuyên sản xuất Sofa tân cổ điển Châu Âu 1301, bọc da màu vàng – Kho Sofa Vila