Bạn dành tám giờ một ngày tại nơi làm việc, vì vậy điều quan trọng là đảm bảo rằng bạn có một văn phòng khỏe mạnh. Đây là cách làm cho văn phòng làm việc tốt cho sức khỏe của bạn hơn.Sức khỏe nơi văn phòng làm việc

Bạn dành khoảng một nửa số giờ trong ngày cho công việc của bạn. Mặc dù một số công việc nhất định như xây dựng hoặc lao động chân tay có những mối nguy hiểm rõ ràng, nhưng bạn không thể cho rằng bạn đang có thời gian trong môi trường văn phòng thì đó là một nơi lành mạnh. Nhiều ngành nghề mang lại căng thẳng, hành vi tĩnh tại và thói quen không lành mạnh cùng với tiền lương, có thể gây tổn hại cả về thể chất và tinh thần.
Nhưng cho dù bạn làm việc từ văn phòng tại nhà hay ngồi trong phòng làm việc của công ty, có những điều bạn có thể làm để làm cho nơi làm việc của bạn tốt hơn cho sức khỏe của bạn. Đây là cách để cung cấp cho không gian văn phòng của bạn tăng thêm sức khỏe, theo lời khuyên của các chuyên gia.
1. Nhắc nhở bản thân ngồi ít hơn

Theo nghiên cứu của các bác sĩ, những nguời làm việc tại bàn làm việc nên đứng hoặc đi bộ ít nhất hai giờ mỗi ngày để tránh những rủi ro về sức khỏe liên quan đến việc ngồi quá nhiều. việc di chuyển trong ngày làm việc của bạn rất quan trọng, việc đi lại di chuyển giải lao giữa giờ không chỉ tốt cho bạn về thể chất mà còn có thể tăng năng suất và nhiều khả năng tập trung vào nhiệm vụ và công việc
2. Làm sạch không khí

Chẳng có gì lạ khi môi trường văn phòng gặp phải những thứ được gọi là dị ứng nghề nghiệp. Chẳng hạn, sự nhạy cảm với hóa chất trong thảm, đồ nội thất văn phòng hoặc sơn. Có thể gây ra các vấn đề như đau đầu và dị ứng. Và ngay cả khi bạn không có triệu chứng thực thể, có thể không khí ngột ngạt ở nơi làm việc của bạn có thể cản trở trí não của bạn: Trong một nghiên cứu năm 2015 của Đại học Harvard, các văn phòng với sự thông thoáng và mức độ ô nhiễm không khí thấp hơn có liên quan đến hiệu suất làm việc của nhân viên tốt hơn.
Bạn có thể không thể thay đổi đồ đạc hoặc hệ thống thông gió trong công việc của bạn, nhưng có lẽ bạn có thể cho một chút không khí trong lành bằng cách giữ cho cửa sổ mở trong khi bạn làm việc.
3. Hãy thử sử dụng một chiếc bàn đứng

Có thể giúp bạn ngồi ít hơn và di chuyển nhiều hơn trong ngày. Nhưng việc đi bộ cả ngày cũng có thể dẫn đến đau nhức, vì vậy hãy tìm 1 chiếc bàn có thể điều chỉnh chiều cao, hay 1 chiếc bàn có thể sử dụng 1 chiếc ghế khi cần thiết.
4. Sơn tường màu xanh lá cây

Sắc thái của màu xanh lá cây có liên quan đến tư duy sáng tạo nâng cao, Tiến sĩ Sally Augustin, nhà tâm lý học môi trường cho biết: "Và hầu hết chúng ta phải sáng tạo trong công việc, cho dù chúng ta đang nghĩ ra một khẩu hiệu quảng cáo mới hay tìm ra cách phân tích dữ liệu trên bảng tính theo một cách khác", cô nói. Để tận dụng tối đa các bức tường của bạn, hãy chọn một màu sắc yên tĩnh và êm dịu như một cây xanh thơm hoặc bọt biển xanh. "Màu sắc không bão hòa nhưng tương đối sáng sẽ đưa chúng ta vào trạng thái tinh thần thoải mái để làm công việc tri thức." và hãy tránh màu đỏ để giảm bớt sự căn thẳng, nó làm ảnh hưởng đến hiệu suất phân tích


5. Thêm một cây xanh

Mang thiên nhiên vào văn phòng của bạn có thể là một cách tuyệt vời để truyền cảm hứng sáng tạo và cảm giác khỏe mạnh. Thực vật thực sự tuyệt vời từ góc độ tâm lý, không gian bạn quá nhỏ để có một cây xanh lớn. Nhưng tuyệt vời nếu 1 chậu cây nhỏ bên cạnh máy tính để bàn của bạn, hay một chậu cây xanh vừa đủ để ở 1 góc văn phòng của bạn. Bạn nên lựa chọn các loại cây có lá, màu xanh lá thay vì cây xương rồng có gai có thể tạo ra sự đối lập ảm giác thư thái hay hoa có mùi hương mạnh mẽ, có thể gây mất tập trung hoặc khó chịu.
6. Sử dụng một vài vật dụng cá nhân cho bàn làm việc

Trang trí bàn làm việc của bạn có thể giúp bạn cảm thấy thoải mái, có thể làm giảm căng thẳng và hài lòng nơi làm việc, Nhưng để tránh cảm giác lộn xộn, thực sự có thể gây ra căng thẳng nhiều hơn , hãy chỉ để một vài món đồ có ý nghĩa với bạn như: một bức ảnh gia đình, một giải thưởng mà bạn đặc biệt tự hào, một món quà lưu niệm ý nghĩa. Nhưng bạn hãy nhớ rằng nó vừa đủ tầm nhìn và không quá lấn chiếm bàn làm việc của bạn và hãy nhớ rằng bạn càng thêm nhiều thứ vào bàn làm việc, bộ não của bạn càng phải liên tục quét và theo dõi. Làm việc trong một không gian chật chội có qua nhiều vật dụng có thể làm bạn kiệt sức về mặt tinh thần, ngay cả khi bạn không nhận ra điều đó.
7. Sử dụng hương liệu

Mùi của cam quýt có thể nâng đỡ tinh thần của bạn và cải thiện suy nghĩ và trí nhớ. Bỏ qua nến và làm mát không khí sử dụng mùi hương nhân tạo (và giải phóng các hóa chất có khả năng gây kích ứng), và lựa chọn một bộ khuếch tán tinh dầu mang lại hương thơm tự nhiên tinh tế. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng bất kỳ mùi hương nào cũng có thể gây kích ứng hoặc dị ứng. Thay vào đó, nếu hít phải mùi hương làm phiền cả ngày, hãy thử ngậm kẹo chanh trong khi bạn làm việc.
8. Dừng việc ăn tại bàn của bạn

Có một khu vực dành riêng, nơi bạn có thể ra khỏi môi trường bàn làm việc của chính mình và ăn trưa, tốt nhất là với những người khác, để bạn thực sự có thể nghỉ ngơi trong ngày. Không ngồi ăn trưa tại bàn làm việc của bạn sẽ không giữ mẩu vụn đồ ăn ra khỏi bàn phím của bạn nó cũng có thể giúp thiết lập lại bộ não của bạn cho một buổi chiều năng suất. Thêm vào đó, nó có thể ngăn bạn ăn uống không suy nghĩ trong khi bạn làm việc hoặc lướt Internet. Nếu bạn đang ăn trong khi mất tập trung, bạn có nhiều khả năng ăn quá nhiều.
9. Chú ý đến tư thế ngồi làm việc

Ngồi cả ngày không phải là điều lành mạnh nhất đối với bạn, nhưng ngồi sai tư thế cả ngày thậm chí còn tồi tệ hơn. Tư thế là rất quan trọng, cả về sức khỏe và hiệu suất nơi làm việc. Trên hết, việc còng lưng ngồi trước máy tính là nguyên nhân hàng đầu gây đau lưng. Một chiếc ghế làm việc văn phòng hỗ trợ tư thế đúng se giúp bạn giải quyết được điều đấy. Sản phẩm ghế văn phòng của Việt Nội thất sẽ giúp một ngày làm việc nhẹ nhàng hơn
10. Điều chỉnh ảnh sáng phù hợp

Nhận ánh sáng tự nhiên vào ban ngày là điều lý tưởng, vì vậy cách tốt nhất của bạn là ngồi gần cửa sổ nếu có thể. Trên thực tế, những người có bàn làm việc cạnh cửa sổ trong văn phòng của họ có giấc ngủ ngon hơn và hoạt động thể chất nhiều hơn những người không có.
Nếu cửa sổ không phải là một lựa chọn, hãy xem xét nhiệt độ của ánh sáng văn phòng của bạn. Ánh sáng xanh thường cho tư duy phân tích, trong khí ánh sáng vàng của bóng đèn sẽ tốt hơn cho việc giao tiếp và tương tác với người khác. Có đèn bàn thì bạn có thể bật và tắt, thay vì chỉ một đèn trên cao, cũng có thể giúp giảm mỏi mắt.
10 điều tư vấn này hy vọng sẽ mang lại cho bạn sức khỏe tốt hơn để hoàn thành tốt công việc. Xin cảm ơn !