Trong thi công cũng như chuẩn bị nguyên vật liệu cho việc xây dựng công trình thì việc tính toán lượng sơn được xem là điều khó nhất. Và với nghi vấn đặt ra là một thùng sơn 5 lít sơn được bao nhiêu m2 thì có nhiều người sẽ không biết lam thế nào để có được câu giải đáp đúng nhất.
Phải nói là rất khó để có thể dự đoán 1 cách chính xác xem một thùng sơn 5 lít sơn được bao nhiêu m2 bởi nó có sự tác động của nhiều yếu tố. Không một nhãn hiệu sơn nào có thể đưa ra được 1 định mức chính xác cho nguời dùng bởi nó khi ứng dụng vào thực tiễn sẽ có nhiều sai số. Vậy, trước lúc thực hiện tính toán số m2 có thể sơn cho một thùng sơn 5 lít thì bạn nên quan tâm đến những vấn đề sau.
1. Thành phần sơn

Tùy theo thành phần sơn của các hãng sơn khác nhau mà bạn có thể sơn được số m2 không giống nhau. Mỗi hãng sơn sẽ có công thức sản xuất sơn riêng nên nó có thể có các đặc tính lỏng hay đặc khác nhau. Vì thế, lúc bạn chọn lựa mỗi hãng sơn khác nhau sẽ có sự chênh lệch nhất định.
2. Dòng sơn

Số lượng m2 có thể sơn được cho 5 lít sơn sẽ khác nhau tùy theo dòng sơn khác nhau. Đặc tính của sơn nước khác sơn dầu hay các dòng sơn chống rỉ. Do vậy, bạn chẳng thể đưa ra 1 công thức chung cho tất cả các dòng sơn. Như vậy sẽ có sự tính toán không chuẩn xác.
3. Phương pháp sơn

Tùy vào mỗi người lựa chọn cách thức sơn là dày hay mỏng, với số lớp khác nhau. Vì vậy, nếu tính một thùng sơn 5 lít sơn được bao nhiêu m2 thì bạn phải tính nó cho 1 lớp sơn hay 2 lớp sơn và thậm chí là 3 lớp sơn. Như vậy mới chuẩn xác được.
4. Người sơn

Mỗi người thợ sẽ có kỹ năng sơn khác nhau. Nếu là thợ sơn lâu năm và có tay nghề cao thì trong giai đoạn sơn, lượng sơn sẽ không bị hao hụt nhiều mà vẫn đảm bảo o được tính thẩm mỹ cho công trình.Thế nhưng, nếu như cũng 5 lít sơn đó nhưng do thợ không có tay nghề sơn thì chắc chắn là số m2 sẽ ít đi do lượng sơn hao hụt nhiều hơn vì sơn lớp dày hay vì khiến rơi vãi sơn ra ngoài.
5. Điều kiện bức tường

Nếu như bạn sử dụng 5 lít sơn để sơn lên một bức tường nhẵn nhụi thì chắc hẳn số m2 bạn sơn được sẽ nhiều hơn so với việc sơn lên 1 bức tường xù xì. Hay như, sử dụng sơn để sơn lên bức tường có sử dụng sơn lót sẽ sơn được nhiều m2 hơn so với bức tường không dùng sơn lót. Bởi nếu như bức tường không dùng sơn lót thì lượng sơn sẽ bị hút vào trong tường nên bạn sẽ phải sơn nhiều lớp hơn nên lượng sơn tiêu hai sẽ nhiều hơn rất đáng kể.
6. Chất lượng sơn

So với việc bạn chọn lọc một thùng sơn cao cấp và thùng sơn kém chất lượng để sơn thì số lượng m2 sơn được cũng khác nhau hoàn toàn. Sơn cao cấp do thành phần sơn được sản xuất có độ kết dính và độ phủ cao. Hơn thế nữa thì màu sắc cũng tươi tắn hơn, đậm nét hơn so với những loại sơn giả. Bởi vậy nên lúc dùng sơn cao cấp thì bạn có thể sơn được rộng rãi diện tích hơn.
Nếu bạn muốn biết chính xác 1 thùng sơn 5 lít sơn được bao nhiêu m2 để có sự chuẩn bị một cách chủ động, tránh bị thiếu hay thừa sơn thì bạn nên tham khảo những yếu tố trên. Đó là những yếu tố có tác động không nhỏ tới kết quả sơn của bạn đấy.
Công ty TNHH Phát triển thương mại Linh Dương - DULUX Paint
Địa chỉ: Số 587 phố Kim Ngưu, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Hotline: 0904323399
Email: duluxchinhhang@gmail.com

>>> Sơn Dulux chính hãng tại Hà Nội, truy cập ngay tại link: https://duluxpaint.vn/dai-ly-son-dul...hon-duluxpaint