Xin sách báo cũ cho Thư viện của Trung tâm cai nghiện

  • 45 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #1

  Chào các anh chị,
  Tôi là Châu Anh, mở topic này mong được các anh chị ủng hộ, quyên góp cho các sách báo cũ để gửi tới hai địa chỉ sau:

  1/ Trung tâm giáo dục lao động xã hội số 1, địa chỉ tại Yên Bài, Ba Vì
  Là trung tâm cai nghiện với các học viên toàn là nam, chừng 1076 học viên.
  ĐT: 33969119
  2/ Trung tâm giáo dục lao động xã hội số 2, cũng nằm tại Yên Bài, Ba Vì
  Trung tâm này cũng có hơn 1000 học viên cả nam lẫn nữ, hầu hết đều bị bệnh xã hội hoặc nghiện. Nơi đây có nhiều gái bán hoa, nên còn có tên gọi phổ thông là Trung tâm phục hồi nhân phẩm. Ngoài ra có 70 cháu nhiễm HIV.
  ĐT: 33212174

  Tôi đã đến tận nơi thăm các học viên ở 2 Trung tâm, nói chuyện với lãnh đạo, cán bộ và học viên của Trung tâm. Được biết 2 trung tâm rất thiếu thốn món ăn tinh thần là sách, tạp chí, Trung tâm mong mỏi và hoan nghênh sự ủng hộ từ khách hảo tâm xa gần để đóng góp tài liệu cho Thư viện.
  Do đặc thù học viên ở đây toàn là người lầm lỡ, nên chúng ta ủng hộ được sách báo có ý nghĩa giáo dục, cải thiện tâm hồn là tốt nhất, ngoài ra các sách báo giải trí và phổ biến kiến thức nói chung cũng hữu ích cho họ.

  Các anh chị có lòng, xin gửi thẳng sách báo cũ về địa chỉ 2 trung tâm như nói trên, hoặc có thể tập kết ở nhà tôi, tôi sẽ chịu trách nhiệm vận chuyển tận nơi và gửi báo cáo.

  Địa chỉ của tôi:
  Cửa hàng Jennifer Vân
  Phòng 211, H4, tập thể Bắc Thành Công, Ba Đình, Hà Nội.
  YM cabachlong, mobile 0936 251 189
  mail cabachlong@gmail.com
  Xin cám ơn!

  Jennifer Vân- Tư vấn về chọn ngày, đặt tên, phong thủy!-ĐT 0936 251 189, YM cabachlong.
  [B] Trang sức phong thủy Jennifer Vân, tầng 4, số 46 Quốc Tử Giám, Hà Nội.
  iframe: approve:
  • 45 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #2
  Trung tâm số 1 là hàng xóm của trung tâm số 2, nhưng vắng lặng hơn nhiều, vì trung tâm số 2 có cả nam nữ già trẻ, trẻ em, vì vậy có nhiều khách thập phương và nhà hảo tâm thăm viếng hơn. Trung tâm số 1 thực chất là 1 trung tâm cai nghiện "nổi tiếng" vì toàn là nam, đã vào trung tâm này dĩ n hiên phải là "hàng có số má" trong giới nghiện. Tỷ lệ tái gia nhập trung tâm là 90%, theo lời cán bộ trực ban cho biết.
  Hồ nước xanh trong và cánh cửa Phòng Thăm gặp, ẩn sau chúng là cả một khung trời của Cay đắng và Tuyệt vọng. Tường cao hào sâu thế kia, đủ làm cho những anh chàng muốn vượt ngục phải nản lòng, e ngại. Có 40% học viên nghiện ở đây bị gia đình bỏ rơi, có thể vì họ đã quá chán nản với con em hoặc với chồng, mà cũng có khi vì hoàn cảnh quá bi đát nên không thể tới thăm nuôi. Khi có thay đổi về quy định thời gian cai nghiện khiến những người đã cai được 2 năm, sắp được tự do lại bị buộc lưu lại thêm 2 năm sau cai nữa, có vài người tuyệt vọng đã cắt tay tự tử.  Ở trong những căn phòng có cánh cửa đen này là các học viên đang cắt cơn. Khi chị Lan cầm máy ảnh và nói: Các anh cho em xin tấm ảnh được không, họ đã "chạy tán loạn như ong vỡ tổ". Khác với ở trung tâm số 4, nơi nuôi dưỡng những người lang thang cơ nhỡ -vốn thèm người và thích chụp ảnh, những công dân ở đây không thấy có tí nào vinh dự với tấm ảnh của mình. Họ đã từng xấu hổ và đau khổ vì bị kỳ thị, bị trách móc và đuổi bắt. Con người bản tính tự nhiên là thích được nhìn hình ảnh của mình, nhưng ở đây thì khác.

  " Trung tâm là nhà, chúng ta là anh em", nói như vậy một mặt mang tính nhân đạo, nhưng cũng có một sự thật đáng buồn khác, họ gọi trung tâm là nhà cũng đúng thôi vì họ hầu hết tái nghiện, mà có khi rời khỏi trung tâm chẳng qua là để đến bệnh viện điều trị cho giai đoạn sau cuối của những căn bệnh hiểm nghèo như lao hay AIDS. Một cán bộ của xã Yên Bài đã nói rằng trung tâm số 8 và số 1, 2 ở đây đóng góp phần lớn quân số cho bệnh viện ...(tôi quên tên) nơi chăm sóc bệnh nhân AIDS giai đoạn cuối.

  ====
  Sau hồi lâu chờ đợi do đến không đúng giờ làm việc, và phải trình bày một số thủ tục với cán bộ quản lý, thế là chúng tôi đã trao được quà cho đại diện trung tâm, cũng như được đặc cách vào tận khu vực quản lý học viên đặc biệt. Món quà chúng tôi đem theo là một số thuốc men y tế đựoc quyên góp từ Mai Hoa, em Nga, chị Hải Anh, và sách quyên từ chị Thuỳ Nhi, kinh Phật quyên từ em Thuỳ Dương.
  Với 1076 học viên mà trung tâm chỉ có 1 thư viện bé nhỏ, với 3 giá sách và rất ít đầu sách, không có đầu đĩa, đủ biết đời sống văn hoá của học viên Trung tâm không được dồi dào. Điều tôi lo lắng nhất là Trung tâm có nhận Kinh Phật hay không, rất may đã tạm thời suôn sẻ, tôi mong rằng những lời dạy và triết lý của đạo Phật sẽ an ủi họ phần nào, giúp cho họ thoát khỏi kiếp nạn của người nghiện- những người bị chối bỏ.
  Khi chúng tôi đi cùng anh quản giáo vào khu vực học viên đang được điều trị cắt cơn, họ đồng thanh hô: Chúng em chào Thầy ạ. Mình cứ tưởng như mình được chào bằng thầy, hic hic, họ chào quản giáo của họ chứ bộ.
  Rời khỏi trung tâm, tôi ước sao tôi sẽ thành đại gia, ủng hộ hẳn Trung tâm một thư viện đầy đủ các sách có tính hướng thiện, trau dồi kỹ năng sống và kiếm sống. Chúng tôi có một điều ước nữa, là lần sau khi cất công đường dài lên trung tâm, sẽ quyên được nhiều hơn, thật nhiều sách, tạp chí và đĩa nhạc cho họ.

  Các bạn muốn ủng hộ cho 2 trung tâm này có thể gửi quà (sách báo, nhu yếu phẩm, thực phẩm) đường bưu điện về địa chỉ sau

  TRUNG TÂM CHỮA BỆNH- GIÁO DỤC LAO ĐỘNG XÃ HỘI SỐ 1 (cai nghiện- hoặc SỐ 2- phục hồi nhân phẩm)
  Xã Yên Bài, huyện Ba Vì, Hà Nội.
  Liên hệ:
  Anh Thắng, phó giám đốc Trung tâm số 2, 0986 931 223
  Anh Thành, trưởng phòng quản giáo Trung tâm số 1, 0973 226 539.

  Nếu đi bằng ô tô các bạn đi cộc đường cao tốc Láng Hoà Lạc, qua điểm chốt Hoà Lạc khoảng 5km rồi hỏi thăm về 2 trung tâm này ở Yên Bài, nhanh hơn nhiều so với đi đường Sơn tây. Từ khu vực Láng Hạ đến 2 trung tâm này tính ra chỉ khoảng 45, 50km.

  Jennifer Vân- Tư vấn về chọn ngày, đặt tên, phong thủy!-ĐT 0936 251 189, YM cabachlong.
  [B] Trang sức phong thủy Jennifer Vân, tầng 4, số 46 Quốc Tử Giám, Hà Nội.
  iframe: approve:

LinkBacks Enabled by vBSEO