Chọn nội thất văn phòng sao cho phù hợp với không gian văn phòng và mục đích sử dụng luôn luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu, bài viết này của nội thất hòa phát sẽ đưa ra một vài tư vấn tổng quan về cách chọn nội thất cho các không gian văn phòng khác nhau.
Với văn phòng để sản xuất ví dụ như xưởng thiết kế kiến trúc…nơi tập trung nhiều nhân viên thì việc sắp đặt ban lam viec, ghế văn phòng và sử dụng vách ngăn văn phòng nên tận dụng làm sao cho không gian được kín, tạo sự chuyên nghiệp trong khi làm việc. Nếu có khu vực tiếp khách ta nên sử dụng những mẫu ghe sofa phù hợp và cũng ko nên quá gần so với khu làm việc bởi sẽ bị ảnh hưởng về tiếng ồn gây mất tập trung cho người làm.

Những văn phòng mang tính đại diện hay trưng bày quảng bá sản phẩm nên ưu tiên cho những mặt hàng chính của công ty đó, khi đó số lượng người làm việc không cần nhiều. Không gian văn phòng lúc này nên tập trung vào điểm nhìn và giao thông để thuận cho khách hàng mỗi khi đến xem hàng.
Phòng nhân viên phải có tầm nhìn mở rộng, các vị trí ngồi phải theo một hệ thống nhất định tạo sự thuận tiện khi đi lại cũng như trong đảm bảo được tầm nhìn bao quát từ vị trí người quản lý. Khu vực lễ tân thuận tiện gần cửa ra vào để dễ dàng tiếp cận với khách đến văn phòng, nên trang trí khu vực lễ tân bắt mắt gây ấn tượng tốt với khách hàng ngay từ lần gặp gỡ đầu tiên.
Công ty hoạt động về truyền thông, giải trí, sáng tạo xu hướng sắp xếp thoáng, không gian có thể bố trí cơ động nên tạo khoảng chung là nơi giao tiếp trao đổi. Nên chú ý sắp xếp không gian chung và riêng một cách rõ ràng.
Còn rất nhiều hình thức văn phòng phụ thuộc vào không gian cũng như đặc thù công việc mà có cách thiết kế, bài trí sao cho phù hợp và có sự linh hoạt trong công năng sử dụng và hài hoà về tính thẩm mỹ. Thường thì khi trang trí nội thất cho văn phòng, nhiều công ty lựa chọn bàn làm việc, ghế văn phòng cùng gu hoặc cùng một hãng sản xuất như nội thất fami,… để tạo sự đồng bộ, chuyên nghiệp trong công việc.
Trên đây là một vài góp ý về nội thất văn phòng cho các không gian cụ thể, bên cạnh đó hòa phát còn cung cấp các sản phẩm nội thất trường học như: bàn ghế học sinh, giường tầng sắt, … và nội thất phòng họp.