Tôi khởi đầu quãng đường ở hòn đảo Sea Gipsy- trên một chiếc thuyền gỗ kiểu Miến Điện khắp thành phố cảng Kawthaung gần biên giới Vương Quốc của nụ cười... nơi đến trước tiên của mình là đảo Barwell, cách lục địa khoảng 2 tiếng đồng hồ, đủ để tôi cũng có thể tắt thiết bị cầm tay đi và giải trí trong tĩnh lặng. Tuy vậy, thời tiết xấu dường như không có thể chấp nhận được tôi được đánh giá cảnh mặt trời lặn trên đảo. Đối mặt với cùng 1 cơn lốc lớn, mình đã đưa ra quyết định sẽ lặn xuống biển để thật sự cảm nhận sắc đẹp tại đây. cực kỳ khó khăn có cảm thấy nào sánh bằng sự việc chiêm ngưỡng và ngắm nhìn đàn cá bơi lội dưới biển khi nước mưa đang rơi xuống đầu bạn.

sau hơn một tiếng giải trí, tôi ra quyết định quay lại thuyền thuở đầu đêm muộn buông xuống. Bữa tối là khi tôi được đòi hỏi những hương vị từ biển, từ món súp rong biển đến cá nướng và mực cay. buổi sáng ngày sau, tôi và đoàn thủy thủ ra quyết định nghiên cứu những đảo đảo nhỏ trên chiếc thuyền kayak, chiêm ngưỡng và ngắm nhìn hàng tá những chú cua bò trên đá và đàn sứa đỏ bơi qua.

công ty du lịch Đà Nẵng sớm bị khám phá bởi cái tên của hòn đảo Cá Mập, một khu không chọn cái tên theo loài con vật khát máu mà thuận tiện chỉ là hình thù Đặc trưng của nó. nơi đây, cùng với những đảo nhỏ khác ví như Cá Tiên hay Cá Vẹt thật sự là thiên đường cho những người thích lặn.

Đảo Cá Mập là thiên đường cho tất cả những người thích lặn
bờ biển độc nhất trên đảo thật sự đã hớp hồn tôi. nó sẽ mang sắc đẹp của một người đẹp, lộn với nước biển trong veo ập vào bờ cát trắng xóa mịn và được phủ bọc bởi rừng nhiệt đới gió mùa sinh động. Khi đêm đến, Đà Nẵng Discovery đến hòn đảo Pilar hay còn gọi là Swinton bởi người Anh. buổi sớm hôm sau, tôi dạy sớm hơn con người và quyết định tự chèo thuyền để học hỏi đảo. Những chú đại bàng biển đồng hành cùng tôi trong quãng đường tò mò thiên đàng này.

Những bãi cát trắng mịn và rừng ngập mặn phủ bọc
đảo Lampi, khu dã ngoại công viên biển cả trước nhất và độc nhất vô nhị của Myanmar có rộng rãi bằng đảo Phuket, còn biết đến đến với cái brand name “người ta Vé máy bay đi Phú Quốc tháng 8 Bị Mất” của rừng dày. đó là rừng ngập mặn đẹp tuyệt vời nhất của vùng này và là mái nhà của trù trừ bao nhiên động vật hoang dã, từ chim mỏ sừng, rắn chuông cho đến cáo bay. Trong ngày rốt cục của chuyến hành trình, công ty du lịch Đà Nẵng đi theo phía nam và dừng lại để chiêm ngưỡng sắc đẹp của đào Pho Ni, ở một địa điểm hoàn toản để lặn, và đảo Red Monkey cho vài vòng bơi thật vui tươi.