Hạt cỏ giống mulato cung cấp được rất nhiều lượng cỏ cho vật nuôi của bạn, là một tầm quan trọng đảm bảo thức ăn cũng như hiệu quả khi bỏ chi phí ra chăn nuôi.


Hạt cỏ giống mulato có khả năng chịu hạn cao, đạm tốt,có thể chịu được dẫm đạp nhẹ. Là loại cỏ được lai tạo giữa Brachiarai ruzizienzis, B. Decumbens và B. Brizantha được cải tạo giống thành CIAT (Centro Internacional de Agricultura Tropical) biết đến với tên “Mulati nước Columbia, đây là loại cỏ làm thức ăn cho gia súc vùng nóng, là một loại giống mới, đặc điểm mọc thành bụi, lá có lông mềm, cây phân thành đoạn, phù hợp trồng ở khu vực cồn có đất sét, đất pha cát, đây còn là loài cỏ thích nghi tốt với môi trường khô hạn là loại cỏ có chất lượng rất tốt, cho sản lượng cỏ khô từ 2.5 - 3 tấn và lượng protetin cao trung bình 12-14%. Đảm bảo cho việc gieo trồng thu hoạch phục vụ nguồn thức ăn cho vật nuôi của mình.
Việc trồng loại cỏ này cũng không mấy khó khăn, trồng nhân giống bằng hạt hoặc mắt, việc trồng bằng hạt sử dụng tỷ lệ 1-2 kg/1.000 m2 hoặc trồng bằng con giống tách bụi với khoảng cách trồng theo hàng là 50 x tấn/ha/50cm. Nên trồng vào khoảng thời gian tháng từ 5 đến tháng 7, đây là khoảng thời gian đầu mùa mưa sẽ tốt hơn. Năng suất chất xanh: 250 – 300 tấn/ha/năm. Chăm sóc tốt năng suất có thể đạt 400 – 450 tấn/ha/năm. Với hạt cỏ giống này sẽ đem lại cho bạn nhiều sự trải nghiệm hơn, đặc biệt rất đảm bảo nguồn thức ăn và nguồn chi phí bỏ ra xứng đáng.
Lưu ý: Nên lấp hạt bằng cách bó cành cây thành bó lớn kéo đều trên đất sau khi gieo hạt, hoặc độ sâu lấp là 1-2 cm. Đây là bí quyết lưu ý để được có một đồng cỏ như ý từ hạt cỏ giống.
Diệt cỏ dại: Việc tiến hành diệt cỏ dại nên làm khi cỏ phát triển được từ 3 - 4 tuần tuổi và nếu có cỏ dại mọc nhiều thì có thể tiến hành diệt cỏ lần thứ 2.
Bón phân: Bón phân hóa học theo công thức 15-15-15 với tỷ lệ 25-30kg/1.000 m2 , bón phân trong thời gian 2 tuần sau khi trồng hoặc sau khi cây con đã bén rễ. Nên bón phân chuồng hoặc phân hữu cơ sau mỗi lần cắt để tăng độ phì nhiêu của đất và giúp cây phát triển tốt hơn.
Thu hoạch cỏ: Việc cắt cỏ cho gia súc ăn nên cắt lần đầu khi cỏ được 60 ngày và cắt lần tiếp theo sau mỗi 30-45 ngày, cắt cách mặt đất 10 - 15cm. Phù hợp cho việc nuôi bò sữa, bò thịt, có thể làm cỏ khô hoặc thả gia súc vào đồng cỏ.
Lưu gốc: Trồng 1 năm có thể thu hoạch được 3-4 năm.
Thì qua đây cho ta biết được rằng, việc chọn lựa hạt cỏ giống mulato ii đem đến những hiệu quả tích cực và đảm bảo nguồn năng suất.