a
Đây là câu hỏi của rất nhiều bạn khi biết tới XKLĐ Nhật Bản mong muốn DHC tư vấn, hôm nay DHC xin trả lời vấn đề này để giải đáp thắc mắc của mọi người.
Nhu cầu tuyển người lao động tại Nhật Bản mỗi năm đều rất lớn, với nhóm ngành nghề XKLĐ Nhật Bản hiện nay, hầu hết các đơn hàng không yêu cầu bằng cấp, trình độ học vấn cụ thể theo như chúng tôi đánh giá có tới 70% đơn hàng XKLĐ Nhật Bản không yêu cầu bằng cấp hoặc chỉ cần tốt nghiệp cấp 2 là được. Tuy nhiên vẫn có đơn hàng yêu cầu cao hơn về bằng cấp như đối với những đơn hàng chương trình kỹ sư Nhật Bản chủ yếu là các ngành cơ khí, điện tử xây dựng thường yêu cầu tốt nghiệp cao đẳng, đại học chuyên ngành có liên quan thì mới đạt yêu cầu.
Đối với bạn Linh trong trường hợp này, bạn có thể đi xuất khẩu lao động Nhật Bản không bằng cấp thoải mái, có rất nhiều đơn hàng có thể đáp ứng nhu cầu của bạn như may, chế biến thực phẩm, nông nghiệp, điện tử, đóng hộp,... DHC xin thông tin tới bạn
[caption id="attachment_4417" align="aligncenter" width="750"] Ngành điện tử tại Nhật Bản[/caption]Xuất khẩu lao động Nhật Bản có bằng cấp thì nên chọn những đơn hàng gì?
Nếu bạn đã tốt nghiệp cao đẳng đại học, muốn đi XKLĐ Nhật Bản, DHC khuyên bạn nên chọn những đơn hàng kỹ sư Nhật Bản lương sẽ cao hơn đồng thời chế độ đãi ngộ tốt kèm theo chi phí đi sẽ giảm hơn so với chương trình thực tập sinh kỹ năng( XKLĐ Nhật Bản) thông thường.
Tuy nhiên, bạn cần lưu ý như đã nói trên nêú bạn học chuyên ngành cơ khí, điện tử, xây dựng, y tế ngành công nghiệp như đóng tàu, lập trình, hộ lý, khách sạn nhà hàng,.. thì sẽ có thể đi theo diện kỹ sư còn các chuyên ngành khác như kinh tế thì sẽ không đáp ứng được vì hiện nay bên Nhật vẫn hạn chế các nhóm ngành nghề XKLĐ Nhật Bản. Trong tương lai các nhóm ngành sẽ được mở rộng nhưng ở thời điểm hiện tại bạn còn phải chờ khá lâu.
[caption id="attachment_4415" align="aligncenter" width="750"] Xây dựng XKLĐ Nhật Bản[/caption]Xuất khẩu lao động Nhật Bản không bằng cấp nên chọn những đơn hàng nào?
Các nhóm ngành nông nghiệp, chế biến thực phẩm, xây dựng, cơ khí, điện tử,... hầu hết đều không yêu cầu bằng cấp, tại Nhật họ coi trọng năng lực làm việc hơn, cơ bản những công việc của bạn chỉ yêu cầu sự chăm chỉ, tỉ mỉ và ham học hỏi là được không cần chuyên môn quá cao nên họ không khắt khe trong vấn đề này.
Một số đơn hàng mới cập nhật không yêu cầu bằng cấp tại DHC trong tháng này bạn có thể tham khảo:
Đơn hàng XKLĐ Nhật Bản tháng 03/2019 “3 nữ may mặc” 30.1 triệu/tháng
Đơn hàng XKLĐ Nhật Bản tháng 03/2019 “45 nam nông nghiệp” 31.4 – 33.5 triệu/tháng
Đơn hàng XKLĐ Nhật Bản tháng 03/2019 “24 nữ đóng gói thực phẩm” 30.3 triệu/tháng
Đơn hàng XKLĐ Nhật Bản tháng 03/2019 “3 nam hàn” 32.3 triệu/tháng
Đơn hàng XKLĐ Nhật Bản tháng 03/2019 “6 nam lắp đặt cốp pha” 29.1 triệu/tháng
Đơn hàng XKLĐ Nhật Bản tháng 03/2019 “6 nam hoàn thiện nội thất Aichi” 31.3 triệu/tháng
Đơn hàng XKLĐ Nhật Bản tháng 03/2019 “6 nam hoàn thiện nội thất” 30.4 triệu/tháng
[caption id="attachment_4416" align="aligncenter" width="750"] Chế biến thực phẩm XKLĐ Nhật Bản[/caption]Thông tin trên đây mong rằng sẽ giúp bạn hiểu hơn về XKLĐ Nhật Bản, một lưu ý nhỏ là dù các công ty Nhật Bản họ không yêu cầu bằng cấp nhưng những bạn có bằng cấp 2, cấp 3 bao giờ sẽ có lợi thế hơn chút. Đừng lo vì ngươi Nhật họ coi trong năng lực của bạn hơn và nhớ vượt qua tốt phỏng vấn XKLĐ Nhật Bản là được bạn nhé.
Bạn có thắc mắc cần tư vấn chi phí, thủ tục XKLĐ Nhật Bản vui lòng liên hệ:
Công ty cổ phần tư vấn đầu tư và hợp tác nguồn nhân lực DHC– Trung tâm xúc tiến hỗ trợ nguồn lao động Việt Nam tại nước ngoài
Địa chỉ: Phòng 702, nhà 27A3, KĐT Green Star, 234 Phạm Văn Đồng, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Ms. Hằng: 0909 161 284 – Mr. Dũng: 0906 066 880
Tư vấn miễn phí: 0925253398