Xu thế ứng dụng công nghệ màn hình cảm ứng vào tổ chức sự kiện
Sở hữu một thiết bị smartphone, chắc hẳn bạn không xa lạ gì với những chiếc màn hình cảm ứng. Bạn có thể gặp nó ở mọi nơi, nhưng gần gũi nhất là những chiếc điện thoại iPhone, Samsung, Sony…thậm chí là cả những chiếc Laptop, ngoài ra, chúng còn thường xuất hiện ở các loại thiết bị khác nhau như màn hình LCD cảm ứng, tùy điền kiện mà các nhà sản xuất sử dụng màn hình cảm ứng điện trở, điện dung hay điện dung đa diểm…
Bài viết này, Công ty Hoàng Trần hân hạnh sẽ làm rõ hơn một số điểm thiết yếu về công nghệ màn hình cảm ứng ngày nay cũng như những ứng dụng của nó vào ngành tổ chức sự kiện.Đầu tiên, màn hình cảm ứng là gì?

Nói theo kiểu "bình dân" thì màn hình cảm ứng là dạng màn hình thể hiện sự "nhạy cảm" và có những "phản hồi" với các thao tác tiếp xúc, tác động của ngón tay, bút trâm (stylus)... lên bề mặt màn hình. Màn hình cảm ứng có khá nhiều ưu điểm cũng như lợi thế, nhưng ưu điểm quan trọng bậc nhất là cung cấp nhiều cách thức thiết kế, thay đổi giao diện ứng dụng, thiết bị so với một nhóm các nút nhấn vật lý cố định như trước. Với màn hình cảm ứng, "nhạy cảm" đồng nghĩa với khả năng phản hồi những tác động nhận được thông qua việc hiển thị những nội dung đã lập trình sẵn hay kích hoạt một (hay nhóm) tính năng, tác vụ nào đó trên ứng dụng, thiết bị.

Người được cho là đầu tiên phát minh ra công nghệ màn hình cảm ứng là do E.A. Johnson phát minh ra vào năm 1965. Về sau đó, máy tính bảnh được áp dụng công nghệ này đã được cấp bằng sáng chế vào năm 1069. Màn hình cảm ứng là loại màn hình có thể đáp ứng lại sự điều khiển của người dùng thông qua thao tác tiếp xúc của ngón tay hay những chiếc bút cảm ứng. Nó bao gồm khá nhiều loại như cảm ứng điện dung, điện trở, cảm ứng hồng ngoại, sóng âm…, nhưng đối với điện thoại di động, smartphone hay thiết bị máy tính bảng, hai công nghệ cảm ứng điện dung và điện trở được sử dụng nhiều hơn cả.


Có thể nói, công nghệ màn hình cảm ứng hội đủ tiềm năng để thay thế hầu hết tính năng quan trọng của chuột và bàn phím cũng như các nút nhấn điều khiển. Bạn hãy hình dung, sẽ thật tuyệt vời nếu một hệ thống không trang bị bàn phím "cứng" mà sử dụng bàn phím "mềm", hiển thị ngay lập tức trên màn hình bất cứ khi nào người dùng/hệ thống cần nhập liệu (văn bản, số,...).
Các loại màn hình cảm ứng

Các hãng sản xuất thường chia màn hình cảm ứng thành 2 loại: màn hình số hóa chủ động (active digitizer tablet) và màn hình cảm ứng bị động (passive touch screen).
Màn hình số hóa chủ động: Màn hình cảm ứng chủ động chủ yếu xuất hiện trên máy tính bảng, bảng điện tử dùng trong hội họp và giảng dạy, hệ thống CAD/CAM. Nhiều máy tính bảng hiện nay còn hỗ trợ đồng thời công nghệ màn hình cảm ứng chủ động lẫn bị động nhằm cải thiện tính chính xác của tính tương tác giữa bút trâm và màn hình, cũng như mang lại sự đơn giản trong thao tác điều khiển của ngón tay.
Màn hình cảm ứng bị động: Là loại màn hình thường được dùng cho các thiết bị điện tử, máy ATM, máy tính tiền, ki-ốt thông tin công cộng, máy chơi game cầm tay, thiết bị di động và đặc biệt là nhiều dòng ĐTDĐ, smartphone do cấu tạo đơn giản, dễ sản xuất cũng như giá thành tương đối rẻ.
Màn hình cảm ứng bị động được phân loại trên cơ sở 4 công nghệ của cảm biến cảm ứng là điện trở (resistive), điện dung (capacitive), hồng ngoại (infrared) và sóng âm thanh bề mặt (surface acoustical wave). Dĩ nhiên, mỗi công nghệ có ưu và khuyết điểm riêng. Trong lĩnh vực ĐTDĐ nói chung và smartphone nói riêng, 2 loại màn hình cảm ứng thường được sử dụng là cảm ứng điện trở và cảm ứng điện dung (nhiều người còn gọi là màn hình cảm ứng nhiệt).


Ứng dụng công nghệ màn hình cảm ứng vào những gì?

Được sử dụng rộng rãi từ khá lâu trong các máy rút tiền tự động (ATM), máy tính tiền tại cửa hiệu bán lẻ hay siêu thị, hệ thống hướng dẫn lái xe gắn trên ô-tô, ki-ốt thông tin tại các địa điểm công cộng, màn hình trong lĩnh vực y tế hay bảng điều khiển trong sản xuất công nghiệp, vài năm trở lại đây, màn hình cảm ứng (touch screen) trở nên phổ biến trên thiết bị điện tử, máy giải trí cầm tay và điện thoại di động. Đặc biệt, màn hình cảm ứng đã bước sang một trang mới, được nhiều người dùng quan tâm hơn với sự xuất hiện của khái niệm "cảm ứng đa chạm" mà chiếc điện thoại thông minh iPhone tiên phong mang đến cho người dùng những trải nghiệm mới trong tương tác, điều khiển thiết bị cũng như ứng dụng.
Đặc biệt ở ngành tổ chức sự kiện, khi tổ chức chương trình giao lưu văn hóa, ca nhạc thì nhu cầu sử dụng màn hình kích thước lớn với chức năng cảm ứng ngày càng được các đơn vị tổ chức sử dụng ngày càng nhiều hơn vị những tiệc ích của nó mang lại cũng giống như các thiết bị di động hiện đại ngày nay thì trên các màn hình kích thước lớn cũng đã được các nhà sản xuất công ty sử dụng các công nghệ cảm ứng hiện đại nhất hiện nay.
Bởi các yếu tố:
- Phục vụ tốt cho những hội thảo công nghệ hiện đại.
- Mang lại trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng, rất phù hợp với bầu không khí công nghiệp 4.0 của thời đại mới.
- Giá thành cho thuê không quá cao, dễ lắp đặt và tiện dụng mọi lúc mọi nơi.
Là đơn vị cung cấp thiết bị màn hình cảm ứng LCD, Laptop, cho thuê âm thanh ánh sáng, Ipad, cho thuê máy chiếu giá rẻ... những năm qua công ty Hoàng Trần luôn cố gắng phát huy thế mạnh bản thân, đồng thời đúc rút kinh nghiệm từ nhiều sự kiện, case study đã từng tổ chức.

  • Hoàng Trần có đội ngũ tư vấn viên giàu kinh nghiệm, tận tình và chu đáo
  • Hệ thống thiết bị màn hình cảm ứng LCD chất lượng cao
  • Đội ngũ nhân viên lắp ráp chuyên nghiệp, nhanh chóng, lịch sự
  • Đội ngũ kỹ thuật viên tay nghề cao, nhiệt tình, năng động, sáng tạo
  • Giá cả cho thuê cạnh tranh nhất trên thị trường hiện nay

Quý khách hàng có nhu cầu tổ chức sự kiện, thuê màn hình cảm ứng LCD, Laptop, thuê màn hình ghép, thuê thiết bị âm thanh sân khấu, cho thuê tivi LCD, cho thuê âm thanh ánh sáng, Ipad, cho thuê máy chiếu giá rẻ/ tổ chức sự kiện… vui lòng liên hệ theo thông tin bên dưới:

- Email : hoangtran@hoangtran.vn
- Di động : 0932 083 238 - 0932 085 238
- Fanpage : facebook.com/thuemanhinhcamung