Bạn yêu thích chó mèo và có ý tưởng mở quán coffe thú nuôi. Đây là mô hình không quá mới lạ nhưng lại khiến nhiều người gặp gian khổ trong buôn bán. Vậy các gian khổ đó là gì và cách giải quyết chúng ra sao. POS365 sẽ hỗ trợ bạn nâng cấp tốt hơn đối với mô hình quán coffe chó mèo nhé.
Tại Sao bạn thất bại với ý tưởng mở quán coffe thú cưng?Đầu tiên, bạn cần đảm bảo bạn có một bố cục trang trí cà phê thú cưng hợp lý và phải chăng cho sự thoải mái của cả người sử dụng và thú nuôi.
Tự trả lời những câu hỏi như:

  • Bạn có đủ không gian quán?
  • Môi trường xung quanh quán có khả thu đối với thú cưng không?
  • Bạn có cần sắp xếp lại bàn ghế?
  • Bạn có tuân thủ các quy định về sức khỏe và an toàn và tin cậy vật nuôi không?
  • Vị trí chế biến có tách biệt với khu vực vật nuôi?

Bạn nên Tính đến những yếu tố này khi xem xét trở thành một địa điểm thân thiện với thú nuôi, để tối đa hóa sự hài lòng, sức khỏe và sự tin cậy của khách hàng.
Quán cà phê thú cưng có mùi hôi

Đây là điều hầu hết các chủ quán đều gặp phải. Với các mô hình nuôi thú nuôi và trong không khí đóng như vậy, việc có mùi hôi là điều dễ hiểu. Tuy nhiên, nhiều khách hàng khi tới quán thưởng thức dịch vụ vẫn không mong muốn có các mùi như vậy. Bạn có thể thay đổi điều này bằng cách sử dụng tinh dầu mà máy khử mùi, ống thông gió.
Sử dụng tinh dầu treo hoặc máy khuếch tán tinh dầu giúp không gian bớt mùi hương và khử khuẩn. Có rất nhiều mùi hương và những loại máy khuếch tán mà bạn có thể mua trên các trang shopee, những cửa hàng,.... Mức giá dao động cho các loại máy khuếch tinh dầu chỉ khoảng từ 300.000 đồng.
Ý tưởng mở quán coffe thú nuôi là tốt, nhưng với số lượng chó mèo nuôi khá lớn, nếu không tìm ra biện pháp nâng cấp mùi hôi, điều này có thể gây ức chế cho quý khách - dù họ có yêu thích chó mèo đến đâu.

lau chùi cho chó mèo

Nuôi nhiều thú cưng, không chăm sóc cẩn thận có thể khiến cho chúng bị nấm, rụng lông nhiều và gầy yếu. Ngoài ra, đa phần các quán cafe thú nuôi thường nuôi nhiều chó mèo Tây. Chúng không hợp lý với khí hậu ở Việt Nam, vì vậy sẽ thường xuyên bị bệnh hoặc ốm yếu. Những ban cần bổ sung canxi, chất dinh dưỡng và quan sát những biểu hiện lạ của chó mèo, chữa trị ngay khi có các bệnh để tránh sự lây lan.

số lượng quý khách hàng đông quá mức cho phép

Đây cũng là Nguyên Nhân mà khiến nhiều chủ cửa hàng đau đầu. Trong những khung giờ vàng, có quá nhiều khách ghé thăm khiến chủ cửa hàng khó khăn trong khâu phục vụ và khiến cho không khí chật hẹp. Điều này lại càng khiến cho thú nuôi và quý khách cảm thấy tồi tệ với trải nghiệm này.
Sử dụng phần mềm quản lý cà phê sẽ giúp bạn làm rõ tình hình doanh số của cửa hàng. Với phần mềm này, bạn kiểm soát tốt các đơn order, thực hiện giao dịch nhanh và nắm bắt rõ số lượng hàng hóa, hàng tồn kho của quán cà phê thú nuôi.

Làm thế nào để thu hút khách hàng?

Khi đã biết những điểm gây thất bại cho ý tưởng mở quán cafe thú nuôi, bạn nên thực hiện cải thiện và làm các mẹo sau để thu hút khách hàng.
Treo biển hiệu có chữ Pet để quý khách hàng nhận thấy và phát hiện ra mô hình mà họ có thể vào. Nhiều người dị ứng với thú nuôi, chính vì vậy mà bạn nên cho họ biết mô hinh buôn bán của công ty có hợp lý với họ không.
Ngoài ra, bạn cũng có thể có thể tiếp thị thông qua cứu trợ chó mèo hoặc tài trợ khoản tiền cho đội cứu trợ đó
.
cung ứng đồ ăn chó mèo

Có nhiều quý khách thích cho những chú mèo hay chú chó ăn. Họ cảm thấy vui vẻ khi làm điều đó. Tuy nhiên, có nhiều đồ ăn không thực sự tốt đối với thú cưng của doanh nghiệp. Cụ thể như sữa người, cafe, socola,...
Giải pháp cho điều này là các chủ quán cafe có thể thực hiện bán thêm một số đồ ăn cho mèo ngay cạnh bàn order đồ uống. Các túi đồ ăn, thức ăn cho chó mèo được chiết ra những túi nhỏ và quý khách có thể mua chúng, cho những thú cưng ăn và vui đùa với chúng. Điều này vừa tăng thêm doanh thu cho nhà hàng và vừa có thể bảo vệ cho chó mèo của người sử dụng.

Tiếp thị trên các mạng cộng đồng

Quảng cáo ý tưởng quán coffe thú nuôi trên các trang mạng cộng đồng có thể giúp thu hút nhiều quý khách hàng của bạn.
Tạo một hashtag và khuyến khích người tiêu dùng sử dụng trong những bài đăng feedback hay minigame. Điều này có thể thu hút lượng truy cập đến những trang của công ty. Ngoài ra, mô hình ý tưởng mở quán cafe thú cưng này vẫn khá độc đáo ở Việt Nam, bạn hoàn toàn có thể chạy quảng cáo để nhiều người biết đến cửa hàng của bạn hơn.
Thông tin chi tiết
Trang chủ POS365: https://www.pos365.vn
Xem thêm POS365 trên calameo: https://en.calameo.com/accounts/6086379
Xem thêm POS365 trên 500px: https://500px.com/phanmemquanlybanhangpos365
Xem thêm POS365 trên alltrails: https://www.alltrails.com/members/pos-365
Địa chỉ:
Trụ sở: Tầng 5, Tháp A - Sky City Tower, 88 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội
Chi nhánh:
+ 121 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Phường ĐAKAO, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
+ 56 Nguyễn Tri Phương, Thanh Khê, Đà Nẵng
HOTLINE: 19004515
Email:info@pos365.vn