Hơi nước của nồi hơi công nghiệp được sử dụng rất rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp với một nguyên lý chung là nhờ sự chuyển hóa nhiệt thành hơi. do vậy các loại cặn không tan trong nước được giữ lại trong nồi hơi.


Tác dụng của nhiệt với do quá trình bốc hơi nước nồi hơi diễn ra các quá trình hóa lý khác nhau, trong quá trình này một loạt hợp chất bị phân hủy và một loạt hợp chất khác sinh ra

Nhiệt độ của lò sẽ tăng lên nhanh chóng nếu cáu cặn quá nhiều. Nhiệt độ này phụ thuộc vào thành phần và độ xốp, chiều dày làm giảm độ bền, làm hỏng hoặc gây nổ nồi hơi - lò hơi.

Sự ăn mòn của lò hơi


Điện hóa là quá trình ăn mòn chủ yếu. Đối với xử lý nước gồm có xử lý nước bên trong và xử lý nước bên ngoài nồi hơi.


1. Xử lý nước bên trong nồi hơi - lò hơi:
Bổ sung định lượng hóa chất chuyển động cho nước cấp và nước nồi hơi nhằm tạo cặn dạng bùn ngay trong nồi hơi. Và phương pháp xử lý này chỉ được áp dụng với nồi hơi - lò hơi có năng suất truyền nhiệt thấp.


2. Xử lý nước bên ngoài nồi hơi - lò hơi:


Sử dụng thiết bị làm mềm nước nhằm giữ lại độ cứng trên hạt nhựa trao đổi và thay độ cứng bởi natri, nó được cải tiến tốt hơn nếu thêm thiết bị lọc nước tinh khiết RO hoặc thiết bị khử khoáng


Vai trò chính của nồi hơi công nghiệp tại tphcm là cung cấp hơi nước nhằm đáp ứng các nhu cầu của người sử dụng. Chính vì thế quá trình xử lý nước diễn ra phải hết sức cẩn trọng và hợp lý nhằm tránh các trường hợp không mong muốn xảy ra.

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI VIỆT BUN
Số 40/4A Lê Văn Khương, KP.1, P.Thới An, Q.12, TP. Hồ Chí Minh
Số 255 Nguyễn Thị Ngâu, Thới Tam Thôn, Hóc Môn, Tp.HCM.
Điện thoại (08) 66 812 192
Email: codientuvietbun@gmail.com