Khi iPhone 6 bị màn hình xanh chúng ta nên xử lý ra sao cho đúng? Có vài cách đơn giản ngắn gọn dưới đây giúp iPhone 6 bị màn hình xanh biến mất với một tỷ lệ thành công tương đối.

* Địa chỉ Viện Di Động: 608 Lê Hồng Phong Quận 10 TPHCM

Sở dĩ nói rằng các cách đơn giản sẽ được đưa ra ở đây chỉ có tỷ lệ nhất định có thể xử lý tình trạng iPhone 6 bị màn hình xanh bởi nó đúng là như vậy với cách dùng tại nhà, nguyên nhân dẫn đến việc iPhone 6 bị màn hình xanh xuất phần từ phần cứng bên trong là chủ yếu nên dứt điểm chắc chắn chỉ ở trung tâm sửa chữa, nhưng để đỡ tốn tiền ai cũng có thể thử các cách đơn giản này trước, biết đâu iPhone 6 bị màn hình xanh sẽ biến mất, máy bình thường trở lại.

iPhone 6 bị màn hình xanh nghiêm trọng

Xét ở khía cạnh nguyên nhân gây ra hiện tượng iPhone 6 bị màn hình xanh thì có vẻ không đáng lo ngại lắm, nhưng nhìn vào biểu hiện lỗi cũng như hoạt động của iPhone 6 khi bị màn hình xanh thì cho thấy nó khá nghiêm trọng, vì sao? Thông thường iPhone hay bất cứ smatphone nào bị lỗi cần giữ máy ở tình trạng ổn định trước khi thao tác khắc phục, nhưng lúc iPhone 6 bị màn hình xanh nặng thì máy sẽ liên tục khởi động lại gây hư hao thiết bị. Hỏi iPhone 6 bị màn hình xanh nghiêm trọng không thì xin thưa sẽ đúng như vậy nếu iPhone 6 cứ khởi động lại rồi vẫn bị màn hình xanh rồi tiếp tục khởi động lại như một vòng lặp, lúc này cần tắt nguồn nếu chưa có giải pháp tức thời nào hoặc thử restore nếu có cơ hội nhưng lưu ý dữ liệu người dùng sẽ mất hết. Tuy nhiên, nếu ai gặp tình trạng iPhone 6 bị màn hình xanh thì cũng không cần quá lo lắng, vài lần reset không làm máy chết liền nên cứ bình tĩnh xử lý hoặc đơn giản là tắt nguồn thôi.Xử lý iPhone 6 bị màn hình xanh tại nhà

Như đã nói qua thì nguyên nhân gây ra việc iPhone 6 bị màn hình xanh nằm ở phần cứng, cụ thể bị nghi ngờ nhất ở bộ nhớ, ngoài ra còn vài giả thuyết khác nhưng điều chúng ta cần quan tâm hơn cả vẫn là cách xử lý lỗi iPhone 6 bị màn hình xanh ra sao, phải đưa máy ra tiệm hay tự khắc phục được tại nhà. Dĩ nhiên vẫn có vài hướng giải quyết tự thân đơn giản nhưng như đã nói xác xuất thành công không phải một trăm phần trăm, các cách xử lý iPhone 6 bị màn hình xanh dễ làm nhưng vẫn có thể lỗi sẽ tái xuất hiện, cụ thể ta có ba cách ở đây gồm reboot máy, restore và thử tắt Wifi Calling, đối với cách restore bạn cũng nên biết dữ liệu người dùng trên iPhone 6 bị màn hình xanh cũng sẽ mất hết nhé! Sau khi thử qua hết ba cách trên tại nhà mà vẫn thấy iPhone 6 bị màn hình xanh thì đành phải đưa máy ra trung tâm sửa chữa vì bệnh khá nặng rồi.

Bình tĩnh khi iPhone 6 bị màn hình xanh

Nhiều người không rành về công nghệ đôi khi sẽ cảm thấy lo lắng khẩn trương quá độ khi thấy iPhone 6 bị màn hình xanh khởi động lại liên tục mà không biết cách nào dừng nó lại, ở đây nếu bí quá cứ tháo pin máy cho tắt nguồn rồi giao máy cho kỹ thuật viên sửa cũng được, nhưng lời khuyên khi gặp iPhone 6 bị màn hình xanh vẫn là tìm hiểu cách khắc phục đơn giản tại nhà mà trên mạng đã chỉ ra, sẽ không mất nhiều thời gian tìm còn iPhone 6 bị màn hình xanh kia chẳng dễ chết chỉ sau vài lần khởi động lại đâu, chất lượng hàng Apple vẫn khá tốt đấy!

Nguồn: Xử lý iPhone 6 bị màn hình xanh ra sao?