xe lăn chạy điện là sản phẩm được các kỹ sư tại Việt Nam chế tạo dành cho những người khuyết tật, người già, người bệnh, tích hợp nhiều tính năng tiện dụng.Loại xe lăn chạy điện đa năng

Xe lăn điện hoạt động hoàn toàn tự động thông qua hệ thống điều khiển được thiết kế ở phần gác tay. Với hệ thống này, người bệnh có thể điều khiển xe ở các chế độ: cua trái, cua phải; điều khiển chạy tới, chạy lui; nâng, hạ ghế; nâng, hạ gác chân; nâng, hạ lưng tựa để điều khiển từ ghế ngồi sang giường. Sản phẩm này do tập thể Khoa Cơ khí - Chế tạo, Trường cao đẳng Nghề Phú Yên, chế tạo với mục đích mang lại sự tiện lợi, hiệu quả, phù hợp với điều kiện kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh. Công trình này đã được nghiệm thu cấp nhà trường và đang đăng ký tham gia đề tài nghiên cứu khoa học cấp tỉnh.


Do được chế tạo trong thời gian ngắn nên nhóm nghiên cứu đã phải nỗ lực rất nhiều để hoàn thiện sản phẩm. Loại xe lăn điện tại hà nội này thực sự là một sản phẩm của trí tuệ sáng tạo không ngừng nghỉ.


Thông số kỹ thuật của chiếc xe lăn điện như sau: ghế được thiết kế dài 1,1m; rộng 0,68m và cao 1,31m. Khối lượng của xe là 70kg, khi có người, khối lượng toàn bộ xe và người tối đa là140kg. Xe được thiết kế chạy với vận tốc cực đại là 6km/giờ, leo dốc 12o. Chiều dài tổng thể của xe khi thành giường là 1,6m. Xe lăn tích hợp đa chức năng có thể điều chỉnh chiều cao giường so với mặt đất từ 0,51m đến 0,64m. Góc xoay ngả lưng nằm, góc nâng hạ chân cũng được điều chỉnh trong khoảng từ 0 đến 900 mang lại sự thoải mái cho người sử dụng.


Bộ nguồn cung cấp cho xe lăn hoạt động được hình thành trên cơ sở kết hợp 2 bình ắc quy cung cấp cho động cơ. Dòng điện một chiều từ ắc quy dùng để chạy các động cơ điện một chiều thông qua các cơ cấu truyền động và cung cấp cho các bộ phận ngả lưng, nâng ghế, nâng hạ gác chân. Nhằm đạt được sự linh hoạt và chính xác khi điều khiển thì phần mạch điện được chia thành các module nhỏ. Các module này thực hiện các chức năng riêng biệt. Ắc quy có thể cung cấp cho xe chạy trong phạm vi từ 15 đến 20km.

Sản phẩm hiện đã được hoàn thiện và được nhóm giới thiệu đến các bệnh viện ở huyện, tỉnh để hỗ trợ những người già yếu, người bệnh trong việc di chuyển cũng như phục hồi chức năng. Sử dụng chiếc xe lăn điện điều khiển họ có thể thoải mái di chuyển đến đâu họ thích, đi dạo, tham gia các hoạt động,... có thể nghỉ ngơi ngay tại xe hay việc ăn uống cũng có thể tiến hành tại đây.

Chiếc xe lăn chạy điện thật tiện dụng khi tích hợp đa tính năng, mang đến sự tiện lợi và thoải mái nhất cho những người sử dụng.

Tìm hiểu thêm
http://www.xedienvietphap.com/ban-xe-lan-dien-gia-re-tai-ha-noi-cho-nguoi-gia