Xe đạp điện nội địa Nhật, chất lượng tốt, giá cạnh tranh

  • Trang 1/3

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • 3
    • 61 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #1
    Tình Trạng: Còn hàng

    Quý khách lưu ý: Hiện có nhiều người bán xe là cơ hội cho quý khách hàng khảo sát, so sánh giá cả và chất lượng cụ thể, nhất là xe đã qua sử dụng thì chất lượng mới cũ khác nhau, không như xe mới 100%.

    Kính mong quý khách xem thông tin cập nhật về giá và các loại xe chúng tôi đang bán tại Vivuxedap.com hoặc http://muare.vn/threads/40/xa-hang-1...p-com.2429970/

    1. Xe đạp điện tay ga Bridgestone hoặc Yamaha đời mới, chuyển đổi từ xe đạp điện trợ lực nội địa Nhật Bản đời 2006, 2007 trở lại đây

    Việc chuyển đổi xe trợ lực thành xe tay ga bao gồm việc thay pin cũ bằng 2 bình acquy khô 12v 7,5Ah (em thường dùng acquy Globe) đặt trong 1 chiếc vỏ hộp được chế mới, cùng với thêm 1 board mạch điều khiển, sạc acquy và 1 bộ tay ga. Các bộ phận khác không thay đổi.
    Xe đạp điện tay ga chỉ chạy nhanh nhất được khoảng 25km/h và quãng đường đi được tối đa khi nạp đầy acquy (gồm 2 acquy 12v 7,5Ah đã nêu) khoảng 20km. Xe này thường có vành nhôm, bánh 26" (660mm) nên đạp rất nhẹ nhàng khi hết hoặc tắt công tắc điện, không bị cuồng chân hay chậm như những xe bánh nhỏ từ 24" (600mm trở xuống).
    Do vậy, xe này phù hợp với người chấp nhận tốc độ đi vừa phải và quãng đường đi trong ngày trên dưới 20km; những người muốn vừa đi làm, vừa kết hợp vận động rèn luyện sức khỏe.

    Đặc điểm nổi bật:
    + Khung hợp kim nhôm -> nhẹ hơn hẳn xe đời cũ có khung bằng sắt và rất chắc chắn, không gỉ.
    + Đã thay mới 2 bình ăcquy khô Globe 12v 7,5Ah -> Sau 1-2 năm mà hỏng bình acquy thì thay rất rẻ, chỉ 530k cho 2 bình loại này.
    + Có bộ chuyển đổi tốc độ (đề) Shimano 3 số tùy theo địa hình đường đi, đời cao -> Khi tắt điện, hoặc hết điện đạp rất nhẹ - vì bánh to, lại có đề 3 số. Lúc thích đạp như xe thường để tập thể dục cũng rất OK.
    + Vành nhôm chất lượng cao Tough Road, Amigo..., bánh 26'' (660mm) -> Săm, lốp, nan hoa, xích thông dụng, dễ mua, giá rẻ. Dáng ngồi xe nhìn rất nhẹ nhàng, thoáng.
    + Phanh bi (phanh đũa) Shimano siêu bền, hơn hẳn phanh đùm.
    + Một số xe dùng công tắc điện gin, một số xe khác lắp khóa điện + đèn, báo mức năng lượng của TQ...
    + Sơn còn rất đẹp. Một số xe được sơn dặm lại như mới.
    + Động cơ chất lượng Made in Japan, đời cao, chịu tải tốt, bền, thiết kế hoạt động cả khi trời mưa (hãng Bridgestone cũng sử dụng máy của Yamaha).
    + Khoảng cách có thể chạy khi sạc đầy bình khoảng 20-25km (quãng được thực tế tăng giảm phụ thuộc vào tình trạng đường như đèn đỏ, leo dốc, dùng phanh nhiều... hay tình trạng xe như bánh xe non hơi hay đủ hơi, dầu mỡ...).

    Giá 4,2tr đối với xe 1 gióng, giá 4,9tr đối với xe 2 gióng . Có fix nhẹ và giá hợp lí cho người lấy số lượng.

    (Để tham khảo những xe em đã bán, các bác vui lòng nhấn VÀO ĐÂY)


























    2. Xe tay ga Yamaha, Bridgestone đời cũ, chuyển đổi từ xe trợ lực nội địa Nhật Bản đời 2002 trở về trước.
    (phân biệt các đời xe dựa vào kiểu dáng xe, không phải dựa vào nước sơn, màu sơn cũ hay mới, các bác có thể search trên mạng để rõ).
    Thông số cơ bản như xe loại 1, nhưng đời xe sâu hơn, khung xe thường không phải làm từ hợp kim nhôm (bằng thép) nên xe nặng hơn, đùm Shimano cũng 3 tốc độ nhưng đời cũ hơn, động cơ đời cũ hơn loại nêu trên...
    (Bác nào mua xe kiểu như này ở nơi khác mà về gặp trục trặc như xe không chạy, bánh răng ở động cơ tại đùm sau bị vỡ thì liên hệ với em để thanh lí hoặc được tư vấn khắc phục triệt để nhé)

    - Xe Yamaha động cơ nằm dọc theo trục xe. Giá 3,5 triệu , fix cho bác nào nhiệt tình đến chạy thử.



    - Xe Bridgestone động cơ ở đùm sau. Xe mới test sau khi lắp đặt acquy mới, chỉ chờ thẩm mỹ viện lại cái vỏ bình là cho lên sàn. Xe này khác các xe tương tự do những nơi khác đang bán là bánh răng nhỏ ở động cơ (moay-ơ sau) được thay bằng bánh răng bằng đồng, nguyên bản của nó là bánh răng bằng nhựa dùng cho xe trợ lực thì ổn, nhưng chuyển sang tay ga thì rất nhanh bị vỡ - điều này chắc nhiều bác đã trải nghiệm...



    3. Xe đạp trợ lực nội địa Nhật Bản: Xin mời xem tại #2 dưới đây.

    4. Xe đạp học sinh, xe đạp @ nội địa Nhật Bản: Xin mời xem tại #3 dưới đây.

    5. Để tham khảo những xe em đã bán, các bác vui lòng nhấn VÀO ĐÂY

    Xem xe ở 57/5 ngõ 38 phố Tư Đình: Cách đầu cầu Chương Dương 2,5km; cách đầu cầu Vĩnh Tuy 1km (từ bờ Hồ sang chỉ khoảng 05km).



    Liên hệ: vivuxedap@gmail.com hoặc 094 545 0222.



    Chỉnh sửa lần cuối bởi vivuxedap; 24/10/2015 vào lúc 06:48 AM.
    iframe: approve:
    • 61 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #2
    Xe đạp trợ lực nội địa Nhật Bản (động cơ chỉ hoạt động khi có lực tác động vào bàn đạp, không đạp thì động cơ không hoạt động). Xe gin nguyên bản cho thị trường Nhật nên rất bền, nhưng cần lựa chọn thì mới được xe có pin còn khỏe, tốt, cho quãng đường trợ lực dài.

    Xe đạp trợ lực phù hợp với:
    + Người cao tuổi, trẻ em vì được thiết kế có độ an toàn cao: chạy chậm thì trợ lực mạnh, chạy nhanh lên thì trợ lực giảm dần và sẽ ngắt trợ lực khi xe chạy đến tốc độ tối đa quy định, thường là 25km/h; không có tay ga nên không bị bất ngờ nếu vặn nhầm; phanh bi chắc chắn, chân chống vững chãi; một số xe có thiết kế khóa chống quay cổ xe, khóa bánh xe chống trẻ em nghịch...
    + Những người ưa vận động, thích đạp xe để rèn luyện sức khỏe, giữ dáng người gọn gàng...
    + Những người ưa phong cách xe đạp nhẹ nhàng, đơn giản, gọn nhẹ, cao thoáng...

    (Để tham khảo những xe trợ lực em đã bán, các bác vui lòng nhấn VÀO ĐÂY)


    01. Xe Bridgestone có 2 nôi chở em bé, màu mận chín. Model 2011, hình thức đẹp. Khung hợp kim nhôm chắc chắn. Vành inox Bridgestone 22", nan hoa inox. Pin li-ion đôi dung lượng lớn 7.5Ah cho quãng đường trợ lực dài. Sạc li-ion gin 100v. Tay chuyển số và moay-ơ 3 số Shimano đời mới, chạy cực nhẹ. Chuông vặn tay. Có khóa cổ giúp đầu xe không quay đảm bảo an toàn khi bế em bé vào, tra khỏi nôi. Chân chống và khóa bánh sau, đèo hàng rất chắc chắn. Có cảm biến đếm vòng quay bánh trước giúp trợ lực đều hơn. Bảng điều khiển đời mới với 3 chế độ chạy: thường, mạnh và trợ lực đếm vòng thông minh. Kiểu dáng hiện đại thích hợp cho mẹ đèo cả 2 bé đi dạo. Giá 10,0tr. Nếu thay ghế sau bằng loại ghế cao to hơn thì giá là 10,5tr.







    02. Xe Bridgestone có nôi em bé, khung hợp kim nhôm, thiết kế đặc biệt để có thể chở em bé 15-17kg trên nôi mà việc lái xe vẫn dễ dàng, chắc chắn (2 vành inox Bridgestone, vành trước 22", vành sau 26"), 2 bánh có van báo hơi, trợ lực khỏe, pin Li-ion và sạc Li-on gin 100v, bộ chuyển 3 tốc độ đạp Shimano, phanh bi Shimano siêu bền, chân chống chắc chắn giúp đưa bé vào và ra khỏi nôi an toàn, có tấm chắn để tránh váy người đạp bị cuốn vào bánh xe hoặc chân trẻ em ngồi sau cho vào bánh xe... Giá 6,5 triệu. Nếu lấy pin và sạc niken 100v (độ trợ lực yếu hơn) thì giá chỉ còn 5,0tr.



















    03. Xe đạp trợ lực Bridgestone vành nhôm chất lượng cao ToughRoad 26", trợ lực khỏe, phanh bi Shimano, khóa bánh sau đồng thời khóa cổ, pin và sạc gin Li-ion 100v... giá 5,9tr.





































    04. Xe Bridgestone Assista STILA trợ lực khỏe, phanh bi Shimano, bộ điều khiển 3 chế độ đạp Shimano, vành nhôm chất lượng cao Touch Road 26", có khóa cổ hạn chế quay đầu xe, chuông tay vặn, có đèn chiếu sáng và giỏ... Giá 5,0 triệu đối với pin và sạc Niken, giá 6,5tr đối với pin và sạc Lithium.

    Xe có đủ đèn chiếu sáng, chắn xích gin và giỏ (nội).























    05. Sanyo trợ lực bánh trước, vành 26"... Giá dự kiến 4,0tr.






















    Xem xe ở hẻm 38/57/5 ngách 57 ngõ 38 phố Tư Đình: Cách đầu cầu Chương Dương 2,5km; cách đầu cầu Vĩnh Tuy 1km (từ bờ Hồ sang chỉ khoảng 05km).



    Liên hệ: vivuxedap@gmail.com hoặc 094 545 0222.



    Chỉnh sửa lần cuối bởi vivuxedap; 18/06/2014 vào lúc 10:29 AM.
    iframe: approve:
    • 61 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #3
    - Xe đạp Bridgestone Angelino có nôi chở em bé. Vành inox, vành trước 22", vành sau 26", 3 chế độ đạp, tay chuyển số đời mới rất nhẹ, chuông vặn tay, nôi chở em bé đặt chính giữa tay lái nên rất chắc chắn và lái nhẹ nhàng, moay-ơ trước phát điện cho đèn chiếu sáng. Giá 3,5tr.

    Xem thông tin về giá xe mới tại: http://nghiahai.vn/vn/Dong-xe-Mini/MA2633.html





















    - Bridgestone Albelt màu bạc, bộ điều chỉnh 3 tốc độ Shimano đời mới sáng bóng, tay vặn số đời mới rất nhẹ, moay-ơ trước kiêm bộ phát điện cho đèn chiếu sáng, xe chạy bằng dây cuaroa rất nhẹ và sạch sẽ; khung hợp kim nhôm, dây luồn, vành inox 26", hầu như mọi thứ đều có nhãn Bridgestone: khung, vành, yên, tay nắm, phanh sau, đèo hàng, chân chống, chắn xích, đèn, khóa, giỏ. Giá 4,0tr. XE ĐÃ BÁN.





    Xe Bridgestone Veltro có 3 tốc độ đạp, đùm trước phát điện cung cấp cho đèn (cảm ứng) và đòng hồ báo tốc độ, truyền động bằng dây cua
    -roa, màu xanh tím than, vành nhôm 27"... Giá 3,5tr. XE ĐÃ BÁN.






























    Xe Windy màu cam, khung hợp kim nhôm, vành nhôm, bánh 27"... Giá 1,5 triệu.



    Xe Towncycle màu xanh, khung họp kim nhôm, vành nhôm, bánh 27", phanh bi siêu bền... Giá 1,9 triệu.



    Xe đạp Fyona hàng Nhật bãi, vành nhôm 28" (700c), khung hình lục giác, nặng 13kg, 6 líp... XE ĐÃ BÁN

















    Bridgestone Albelt màu bạc, bộ điều chỉnh 3 tốc độ Shimano đời mới sáng bóng, moay-ơ trước kiêm bộ phát điện cho đèn chiếu sáng, xe chạy bằng dây cuaroa thay cho xích... Giá 3,8tr. XE ĐÃ BÁN.












    5. Xe trâu Bridgestone Jupiter tình trạng mới 90%: Sơn có xước xát vài chỗ; Tem nhãn và số hiệu trên khung, lốp, tay nắm... còn sắc nét; Yên rất xịn... Giá 3,5tr. XE ĐÃ BÁN.





    6. Bộ chuyển đổi xe đạp thường thành xe đạp điện, giá 1,2tr chưa bao gồm 2 acquy (thêm 530k nữa cho 2 acquy Globe 7,5Ah là có đủ), đã bao gồm:

    - Động cơ SANYO 24V 250W (kèm dây dẫn khoảng 1,5m) lấy từ xe đạp trợ lực của Nhật.

    - Tay ga và board mạch tay ga của TQ. Tay ga và board mạch đã được đấu nối sẵn, chỉ việc gắn với động cơ vào xe, lắp nan hoa (có độ dài phù hợp với bánh xe của các bác, chỉ khoảng 30-40k là có đủ 1 bộ nan hoa) là xong.

    - Sạc 24V tự ngắt khi acquy đầy của TQ.

    Hàng này em không có sẵn, bác nào muốn mua vui lòng đặt 10%, sau 7-10 ngày sẽ nhận được hàng .

    Hình của em nó giống hệt như này (mượn tạm trên Internet):





    Xem xe ở 57/5 ngõ 38 phố Tư Đình: Cách đầu cầu Chương Dương 2,5km; cách đầu cầu Vĩnh Tuy 1km (từ bờ Hồ sang chỉ khoảng 05km).



    Liên hệ: vivuxedap@gmail.com hoặc 094 545 0222.



    Chỉnh sửa lần cuối bởi vivuxedap; 06/08/2014 vào lúc 04:07 PM.
    Vivuxedap.com - Chuyên xe đạp điện, xe đạp trợ lực Nhật bãi

    Trung thực với Khách hàng, Trách nhiệm với Sản phẩm!
    iframe: approve:
    • 61 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #4
    Dành cho các bác thích tìm hiểu: Show hình bên trong 1 chiếc xe tay ga, xe này board mạch điều khiển được đặt trong hộp acquy (có hình loại board đặt trong hộp máy ở bên dưới). Trong hộp là 2 bình acquy Globe 12v 7,5Ah.




    Chỉnh sửa lần cuối bởi vivuxedap; 03/07/2013 vào lúc 09:39 AM.
    Vivuxedap.com - Chuyên xe đạp điện, xe đạp trợ lực Nhật bãi

    Trung thực với Khách hàng, Trách nhiệm với Sản phẩm!
    iframe: approve:
    • 9 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #5
    oánh dấu trang này hôm nào có mới về xem tiếp.

    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    iframe: approve:
    • 61 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #6
    Mổ thêm 1 con xe nữa cho các bác xem, board được đưa vào trong xe, không để ở bình acquy:


    Chỉnh sửa lần cuối bởi vivuxedap; 03/07/2013 vào lúc 09:04 AM.
    Vivuxedap.com - Chuyên xe đạp điện, xe đạp trợ lực Nhật bãi

    Trung thực với Khách hàng, Trách nhiệm với Sản phẩm!
    iframe: approve:
    • 61 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #7
    7Up
    Dạo này em có cả 1 số xe trợ lực nữa ạ.

    Vivuxedap.com - Chuyên xe đạp điện, xe đạp trợ lực Nhật bãi

    Trung thực với Khách hàng, Trách nhiệm với Sản phẩm!
    iframe: approve:
    • 61 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #8
    Xe trợ lực Bridgestone hàng nội địa Nhật.
    - Khung hợp kim nhôm + Bánh 660 tắt điện đạp rất nhẹ. Thử biết liền.
    - Hình thức còn rất mới.
    - Đã test động cơ trợ lực mạnh, pin còn rất khỏe. Thử biết liền.
    - Đùm (moay ơ) sau Shimano có 3 số - 3 tốc độ đạp.
    - Phanh bi Shimano siêu bền.

    Chỉnh sửa lần cuối bởi vivuxedap; 08/07/2013 vào lúc 11:14 AM.
    Vivuxedap.com - Chuyên xe đạp điện, xe đạp trợ lực Nhật bãi

    Trung thực với Khách hàng, Trách nhiệm với Sản phẩm!
    iframe: approve:
    • 553 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #9
    up phụ bạn.
    mình lại đag cần con khoảng 3,5tr ,cho mình xem ảnh cụ thể nhé

    NAM MÔ ĐẠI BI QUAN THẾ ÂM BỒ TÁT. CON XIN QUAN THẾ ÂM BỒ TÁT ĐẠI TỪ ĐẠI BI PHÙ HỘ ĐỘ TRÌ CHO VỢ CHỒNG CON SỚM SINH ĐƯỢC ĐỨA CON KHỎE MẠNH,THÔNG MINH.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    iframe: approve:
    • 267 Bài viết

    • 26 Được cảm ơn

    #10
    em cũng đang cần một cái xe đạp điện để đi làm tầm 3 đến 4 triệu nhờ chủ top tư vấn nhé.xe đạp này thì đi được quảng đường bao nhiêu?, 1 tuần phải sạc mấy lần, có tháo rời ac quy để sạc được k? vì em ở tầng 2,thanks

    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    iframe: approve:
  • Trang 1/3

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • 3

LinkBacks Enabled by vBSEO