Xăm hình có du học Nhật Bản được hay không và liệu hình xăm có gây ảnh hưởng đến việc phỏng vấn xin visa du học? Để giải đáp những điều này, hôm nay chúng tôi sẽ giải đáp giúp bạn để bạn không còn phải băn khoăn về vấn đề này nữa.
Đối với những người xuất khẩu lao động Nhật Bản thì theo thông tư liên tịch của bộ y tế và bộ tài chính hướng dẫn về việc khám sức khỏe cho người xuất khẩu lao động và tu nghiệp sinh sang nước ngoài, có 13 nhóm bệnh, tật không đủ tiêu chuẩn sức khỏe đi xuất khẩu lao động. Trong đó có cả các loại xăm trổ trên da. Còn đối với du học sinh thì sao?Ảnh hưởng của hình xăm đối với những ai có ý định sang NhậtHình xăm gây ra một số ảnh hưởng nhất định đối với tất cả những ai có ý định sang Nhật Bản với bất kỳ mục đích gì, như:
  • Cơ hội đậu visa du học Nhật sẽ không cao.
  • Gặp nhiều khó khăn trong các hoạt động thường ngày tại Nhật Bản cũng như khi tham gia vào các hoạt động mang tính chất cộng đồng.
  • Cũng có nhiều trường hợp vì có hình xăm nên nhiều bạn sau khi tốt nghiệp tại Nhật Bản lại không thể xin được các công việc như mong muốn.

Xã hội Nhật Bản rất coi trọng cuộc sống cá nhân và hậu như tránh xa mọi thứ ảnh hưởng tới cuộc sống của người khác nên là cũng không có ai mà muốn cho một người giống xã hội đen thuê nhà. Bởi vậy, nếu trên người bạn có hình xăm, đặc biệt là những hình xăm lộ, sẽ khiến người Nhật phải e dè và né tránh bạn. Như vậy chỉ riêng việc thuê nhà thôi mà bạn cũng đã gặp rắc rối rồi đấy.


Có hình xăm thì có đi du học Nhật Bản được khôngThực tế thì pháp luật Nhật Bản không có quy định cấm người có hình xăm thì không thể đi du học tại Nhật Bản (xem pháp luật nhật bản đối với du học sinh). Tuy nhiên thì nó vẫn sẽ có một chút ảnh hướng đến hình tượng của bạn khi phỏng vấn nếu để người phỏng vấn thấy được những hình xăm này, vì vậy bạn cần chú ý:
  • Nếu là các hình xăm nhỏ thì bạn nên che kỹ và cố gắng đừng tiết tộ khi tham gia vào buổi phỏng vấn, vì nếu để người phỏng vấn nhìn thấy họ sẽ có một chút không thiện cảm với bạn và nó sẽ ảnh hưởng không tốt đến kết quả phỏng vấn.

  • Nếu bạn chưa có hình xăm thì bạn không nên xăm hình và nếu đang có ý định xăm thì cũng nên để qua một bên ngay nhé.

  • Đối với những hình xăm quá lớn thì chúng tôi khuyên bạn hãy xoá hình xăm an toà vì nếu không kết quả có thể sẽ khiến bạn không thể có visa du học Nhật Bản.

Vị trí các hình xăm gây khó khăn cho việc xin visa du học Nhật Bản đó là những hình hình xăm trên mặt, cổ, và những chỗ khác dễ nhìn thấy. Những vết xăm ở những chỗ kín như vai, lưng, cổ chân, cổ tay, ... có kích thước nhỏ thì không sao nhé.

Đến đây bạn đã biết được có hình xăm có đi du học Nhật Bản được hay không rồi đúng không nào? Theo kinh nghiệm thì chúng tôi vẫn khuyên bạn đừng nên xăm hình (đối với những bạn muốn đi xăm) để có thể đảm bảo 100% tỉ lệ đậu phỏng vấn của mình nhé.
du học nhật bản khó khăn hay dễ dàng, phụ thuộc phần lớn vào chính bạn.
Xem thêm:
Du học Nhật Bản sẽ trải qua những khó khăn gì?