Xe tay ga ngày càng trở nên phổ biến ở Việt Nam, bởi sự đa dạng về kiểu dáng cũng như giá thành. Tuy nhiên, một điều quan trong là người sử dụng lại luôn luôn lo lắng về sự an toàn của những chiếc xe này, mặc dù các nhà sản xuất đã cho đi kèm với những chiếc khóa từ thông minh. Nhưng đối với những tay trộm có kỹ nghệ cao thì chỉ vài giây là nó đã trở thành vô nghĩa.
Vậy để làm sao những chiếc xe thân yêu của bạn luôn luôn được bảo vệ và trong tầm kiểm soát của bạn, hãy cũng chúng tôi khoachongtrom.vn tìm hiểu về các loại khóa chống trộm xe tay ga cũng như thông minh nhất hiện này nhá.


Phổ biến nhất trên thị trường khóa chống trộm xe tay ga hiện nay là các loại khóa giá rẻ như khóa càng, khóa phanh đĩa, khóa chân chống và khóa điện 4 cạnh. Khóa càng có 2 loại: có then xỏ ngang và khóa càng nhỏ. Loại có thanh xỏ ngang được sản xuất đời đầu, có ưu điểm là bền và an toàn. Khóa càng loại nhỏ hiện được sử dụng khá rộng rãi. Tuy nhiên nhược điểm của những loại khóa này là hình dáng rất thô và thường gặp lỗi hỏng lò xo, vặn chìa mà then khóa không tự động rút lại. Ngoài ra, nếu gặp phải chủ xe hay quên, nổ máy mà không mở khóa thì giàn nan hoa bánh trước rất dễ bị hỏng.


Vì sao nên chọn khóa chống trộm tại khoachongtrom.vn?


Riêng với những người sử dụng dòng xe tay ga đắt tiền như Dylan, SH, Piaggio... thường chuộng loại khóa tự động có sử dụng điều khiển từ xa kèm theo một bộ phận thu nhận xử lý tín hiệu gắn ở phần trước xe. Phổ biến trên thị trường hiện nay là các bộ khóa điện của Trung Quốc với giá thành trên dưới 500.000 đồng gồm một bộ khóa với 2 chiếc điều khiển từ xa. Bán kính phủ sóng của điều khiển từ xa vào khoảng vài chục. Bất kỳ sự đụng chạm vào xe mà chưa mở khóa điện tử sẽ khiến cho còi tích hợp trong bộ khóa hú lên, đèn xi nhan và đèn pha nháy liên tục. Với một số loại khóa dạng kiểu này của Trung Quốc, đôi khi cũng gặp phải phiền toái khi chỉ cần rung nhẹ hoặc đụng chạm vào xe cũng khiến cho xe bật chức năng chống trộm. Với các loại tốt hơn chẳng hạn như loại của thương hiệu steelmate thì cũng khắc phục được các nhược điểm trên vì có thêm nhiều chức năng tùy chỉnh


Khóa chống trộm xe tay gacao cấp có rất nhiều loại nhưng đơn giản, hiện đại, an toàn và hiệu quả nhất có thể để đến loại khóa chống trộm sử dụng chip RFID:

  • Loại chip này không cần nguồn nuôi từ bình ắc quy nên không hao bình.
  • Tự động khóa khi dừng xe và chỉ bảo động khi có kẻ gian bẻ khóa xe vì vậy sẽ không gây nên tình trạng kêu ồn ào và vẫn phát huy tác dụng mọi lúc mọi nơi kể cả đang gửi xe trong bãi.

Một điều đặc biệt hơn hiện nay các dòng xe tay ga đời mới như honda shi 2013, Honda air blade 2013, Honda pcx đều có chức năng idling stop system khi trang bị thêm loại khoa chong trom xe may này đều không ảnh hưởng đến chức năng này của xe.