Vệ sinh thiết bị trong khu bếp công nghiệp

  • 15 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #1
  Giá: 1,000,000đ
  Số điện thoại: O9O1344OO7
  Địa chỉ: 757 Nguyễn Duy Trinh, Phường Phú Hữu, Quận 9, TP.HCM
  Tình Trạng: Còn hàng

  Vệ sinh thiết bị trong khu bếp công nghiệp

  Để có một khu bếp công nghiệp nhìn sang trọng sạch sẽ thì ban đầu là vấn đề đầu tư là lựa chọn cho mình những sản phẩm hoàn hảo nhất. Nhưng về sau để có thể đảm bảo duy trì được độ bền của thiết bị inox cũng như gữ được khu bếp được sạch sẽ thì không thể không kể đến vấn đề vệ sinh của thiết bị và đảm bảo được độ an toàn vệ sinh thực phẩm trong quá trình chế biến thức ăn. Sau đây Công Ty Inox Hùng Cường xin hướng dẫn những nguyên tắc cơ bản trong quá trình vệ sinh thiết bị như sau:  Nguyên tắc vệ sinh và bảo quản cho thiết bị inox bếp công nghiệp


  Với sự đầu tư ban đầu trong khu bếp đã có những thiết bị inox sáng bóng, sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
  Để giữ được những tính năng nổi trội của Inox so với những vật liệu khác như nhựa, nhôm… thì một trong vấn đề bạn cần quan tâm đó chính là việc vệ sinh thiết bị.
  Với môi trường trong bếp hằng ngày nhiều khói bụi thì việc không tránh khỏi là thiết bị bếp sẽ bị bẩn vì vậy việc lau chùi hằng ngày là việc hết sức cần thiết.


  Khi vệ sinh thiết bị bếp thì cần lưu ý những nguyên tắc như sau:


  • Lau chùi thiết bị khi thiết bị đã ngụôi, đối với những thiết bị điện thì cần phải rút dây cắm điện ra khỏi nguồn điện.
  • Khi vệ sinh thiết bị thì cần vệ sinh thiết bị bếp ăn công nghiệp inox cả bên ngoài lẫn bên trong thiết bị.
  • Nên sử dụng một chiếc giẻ mềm để lau sạch bề mặt thiết bị, tránh sử dụng những vật liệu cứng sẽ làm xuớt bề mặt của Inox làm giảm độ sáng bóng của Inox.
  • Để vệ sinh các thiết bị được sạch hơn thì nên lau chùi với dung dịch nước vệ sinh để lau sạch vết bẩn, dầu mỡ và sáng bóng hơn.
  • Nên vệ sinh thường xuyên thiết bị, để đảm bảo độ bền của thiết bị cũng như sự an toàn vệ sinh thực phẩm trong quá trình chế biến.
  • Một trong những yếu tố làm cho món ăn cảm thấy ngon miệng và đẹp mắt đó chính là thiết bị bếp á 3 họng được sạch sẽ.  Sắp xếp thiết bị inox trong khu bếp

  + Để khu bếp được sạch sẽ, thông thoáng trong quá trình chế biến thì trong khu bếp nên bố trí những dụng cụ sau:
  + Các thiết bị trong khu bếp nên sắp xếp gọn gàng theo từng vị trí, vừa đảm bảo được quá trình thao tác được nhanh, tiện dụng và nhìn thông thoáng.
  + Phía trên tường khu bếp nấu nên dán áp tường bằng các miếng dán tường chống bám dầu chuyên dụng.
  + Các đồ vật không liên quan trong quá trình chế biến thì không nên để trong
  khu bếp công nghiệp chuyên dụng.
  + Xây vách ngăn giữa khu bếp và các khu lân cận khác.
  + Lắp hệ thống hút khói: trong quá trình chế biến khói bụi và dầu mỡ sẽ thoát ra nhiều, hệ thống hút mùi có phin lọc mỡ phía trên chụp hút có tác dụng hút bỏ mùi thức ăn và hơi dầu mỡ.
  Trên đây là những nguyên tắc cơ bản trong quá trình sử dụng thiết bị bếp công nghiệp để giúp cho khu bếp của nhà hàng, khách sạn, quán ăn…có được thời gian sử dụng bền hơn, luôn sạch sẽ và thông thoáng trong quá trình chế biến, hiệu suất mang lại cao hơn.
  Inox Hùng Cường là một trong các đơn vị cung cấp toàn bộ thiết bị inox bếp công nghiệp
  Công ty TNHH Inox Hùng Cường chuyên tư vấn, thiết kế, thi công lắp đặt trọn gói hệ thống thiết bị bếp công nghiệp, bếp nhà hàng – khách sạn, bếp ăn tập thể, thiết bị quầy bar, module pha chế inox và gia công sản xuất các thiết bị Inox đáp ứng mọi yêu cầu về quy cách, chủng loại của khách hàng theo đúng giá trị đầu tư.

  CÔNG TY TNHH INOX HÙNG CƯỜNG
  Trụ sở: 757 Nguyễn Duy Trinh, P. Phú Hữu, Quận 9, Tp.HCM
  Tel: (028)66.840.844 – (028)22.400.007 – 0937.39.38.38
  Email: lienhe@inoxhungcuong.com
  Website: Gia Công Thiết Bị Inox Bếp Công Nghiệp, Bếp Nhà Hàng IHC


  Chỉnh sửa lần cuối bởi hongthuan191; 08/10/2018 vào lúc 03:59 PM.
  iframe: approve:

LinkBacks Enabled by vBSEO