Bạn đã chọn sàn gỗ để lắp đặt làm sàn nhà thì dù cho sàn gỗ tự nhiên hay sàn gỗ công nghiệp thì cũng cần phải vệ sinh sạch sẽ nhưng phải vệ sinh đúng cách thì mới bảo quản được sàn gỗ càng lâu.Đối với sàn gỗ tự nhiên, buộc phải thường xuyên vệ sinhsàn gỗ tự nhiên bằng máy hút bụi.chú ý, không nên lau sàn bằng giẻ ướt mà bắt buộc lau bằng giẻ lau mềm, vắt ráo nước bằng tay hay tốt nhất phải dùng máy đạp chân ly tâm để cho giẻ lau sạch và không bị sũng nước, lúc sờ vào giẻ lau có cảm giác ráo nước, chỉ còn một lượng nước đủ ẩm giẻ lau để làm sạch bụi trên bề mặt sàn gỗ tự nhiên.Một vài cách lúc bảo quản sàn gỗ tự nhiên:
Khi lắp đặt sàn gỗ nên lắp những thanh gỗ cách nhau một kích thước nhất định, để không gian cho gỗ giãn nở lúc nhiệt độ cao.Đối với những đồ vật trong gia đình như bàn ghế, tủ, … để tránh trầy xước bề mặt sàn bằng cách cắt các miếng mút xốp hoặc nỉ vừa đúng có tiết diện của chân bàn, ghế, tủ,.. rồi dán vào dưới chân chúng.Không kéo lê những vật nặng trên sàn gỗ.Lúc phát hiện nhà bị thấm, dột buộc phải xử lý kịp thời.Ngoài ra, giả dụ sàn gỗ có đánh vecni, cần dùng một ít sữa lau lên lớp vecni và để cho khô, sau đấy sử dụng bàn chải (loại mềm) nhúng nước lã cọ sạch.Sàn gỗ công nghiệpVệ sinh thường kỳChỉ nên lau ướt lúc sàn gỗ cứng đã được quét lớp sơn bóng hoặc hợp chất chống nước. Gỗ mộc có thể cong vênh lúc gặp nước và các chất tẩy rửa dạng lỏng.Trước khi lau, phải dùng chổi quét đi lớp bụi bẩn trên bề mặt sàn nhà hoặc bằng máy hút bụi. Cần loại bỏ hết các bụi bẩn và những mảnh vụn trước lúc lau sàn, nếu không chúng sẽ để lại những vết bẩn hoặc làm cho xước bề mặt sàn gỗ.Lausàn gỗ kĩ và giảm thiểu làm gỗ bong màu
Giả dụ sàn gỗ buộc phải vệ sinh kỹ do bám quá nhiều bụi bẩn hay vết dính thì có thể sử dụng một miếng bùi nhùi chùi xoong (thường bằng sợi thép mịn chất lượng tốt) để chà xát mặt sàn. Thêm chút cồn là có thể cái bỏ những vết bẩn cứng đầu từ bề mặt sàn gỗ cứng. Nếu vết bẩn vẫn còn thì nên chà bằng giấy nhám, sau đấy đánh bóng lại bề mặt chỗ có vết chà. Sử dụng sáp đánh bóng hoặc những sản phẩm chuyên dụng để trả lại bề mặt bóng đẹp cho sàn.Xử lý những vết bẩn đặc biệtNếu có hóa chất bất ngờ đổ tràn trên sàn gỗ cứng thì buộc phải làm cho sạch sàn càng nhanh càng tốt vì để lâu, nó có thể lan ra và thấm sau xuống những thớ gỗ. Giả dụ muốn lấy lại vẻ đẹp nguyên vẹn của sàn gỗ bị thấm hóa chất, chỉ còn cách là thay những mảnh gỗ bị ố bẩn ấy. Có thể tẩy vết cà phê, nước trái cây, hoặc mực in khỏi bề mặt sàn gỗ cứng một cách dễ dàng bằng một loại khăn nhúng vào giấm, nhưng nhớ cần lau ngay lúc sàn vừa bị dơ.Hãy gọi ngay Sàn Gỗ Trường Anh qua số điện thoại: 0909.420.489 (anh Phi)
Nguồn: Vệ sinh sàn gỗ đúng cách - SAN GO, SÀN GỖ CHỊU NƯỚC, SÀN GỖ Robina