Hồng Kông từ lâu đã được khách du lịch gọi với cái tên “thiên đường mua sắm” ở Châu Á, bởi đa số các mặt hàng được bày bán ở đây đều không bị đánh thuế. Hồng Kong là nơi giao thương rất phát triển ngoài ra mỗi năm ở đây cũng tổ chức khá nhiều các lễ hội đặc sắc thu hút du khách trong và ngoài nước.
1. Lễ hội đường phố Tai Kok Tsui
Đặt vé máy bay tới Hồng Kong của đại lý Asiana Việt Nam vào tháng 3 bạn sẽ có cơ hội được tham dự không khí lễ hội đường phố Tai kok tsui vì thời gian diễn ra lễ hội vào ngày mùng 2 tháng 3. Đây là lễ hội thu hút sự tham gia của đông đảo người dân cũng như khách du lịch trong và ngoài nước.
Tai Kok Tsui là một trong những lễ hội được đa số khách du lịch Hồng Kông yêu thích và đánh giá cao
Chủ đề của lễ hội này sẽ được thay đổi mỗi năm một lần. Tuy nhiên, các chủ để đều mang tính văn hóa, nhân đạo, hướng người tham gia đến cuộc sống ý nghĩa tốt đẹp hơn, hành động tích cực trong cuộc sống.
Ngoài việc thưởng thức những tiết mục văn nghệ đặc sắc của những nghệ sĩ Hồng Kông khách du lịch còn được trải nghiệm các món ăn mang đậm hương vị truyền thống của người dân bản xứ.
2. Lễ hội Tết trung thu
Khác với tết trung thu được xem như ngày tết của thiếu nhi thì ở Hong Kong, tết Trung Thu được coi như ngày lễ quan trọng nhất và có ý nghĩa đoàn viên cho mỗi gia đình. Với ý nghĩa quan trọng và lâu đời đó, Tết Trung Thu ở Hồng Kông được tổ chức khá hoành tráng với các nghệ sĩ múa sư tử hay những đoàn người rước đèn trên đường phố.
Du lịch Hồng Kông vào dịp Tết Trung Thu, bạn sẽ được chụp hình với những dải đèn hoa lộng lẫy
Tết Trung Thu ở đây diễn ra vào 15/8 âm lịch hàng năm. Du lịch Hồng Kông vào thời điểm này, bạn sẽ được tản bộ và tha hồ chụp hình trên những con đường trang trí đầy đèn lồng kéo quân, đền hoa đăng đủ màu sắc. Bạn cũng có thể tham gia lễ thả đèn hoa trên các dòng sông, một khung cảnh thật đông vui và ý nghĩa mà bạn vẫn thường thấy trong những bộ phim cổ trang của nước này.
Du lịch Hồng Kông vào thời điểm này, bạn còn có thể thưởng thức các tác phẩm của các nghệ danh tài hoa, thưởng trà và các loại bánh trung thu mang hương vị truyền thống của đất nước này.
Xem thêm: Đặt vé máy bay đi anh giá rẻ
3. Lễ Hội thuyền Rồng
Để tham gia lễ hội này, bạn hãy du lịch Hồng Kông vào thời điểm Tết Truyền Thống. Lễ hội thuyền rồng sẽ diễn ra tại bãi biễn Stanley trong một không khí vô cùng sôi động. Sẽ có rất nhiều đội đua thuyền tham gia, các con thuyền được trang trí rất bắt mắt và lộng lẫy và trên mỗi đội thuyền sẽ có cả hàng chục người lái.
4. Lễ hội bánh bao
Chỉ cần nghe cái tên thôi thì bạn đã thấy lễ hội này rất hấp dẫn rồi phải không? Đây cũng là một trong những lễ hội giúp thu hút nhiều khách Du lịch Hồng Kông. Hãy tưởng tượng cảnh những người đàn ông khi leo lên tháp bánh bao cao ngất ngưởng và lấy những chiếc bánh bao nhựa được treo trên đó. Sẽ có rất nhiều tình huống hài hước xảy ra khiến bạn không thể nhịn được cười. Sau đó bạn cũng được thưởng thức những chiếc bánh bao với rất nhiều loại nhân khác nhau.
Hãy đặt vé máy bay đi Hồng Kong tại phòng vé KhangVuong Booking để trải nghiệm không khí lễ hội vui nhộn đặc sắc tại đây nhé.