Vay tín chấp theo lương là hình thức ngân hàng cho một cá nhân sử dụng một số tiền mà ngân hàng cấp. Cá nhân sử dụng số tiền đó phải trả tiền gốc lại cho ngân hàng kèm theo lãi suất mà ngân hàng ban hành và thời gian trả tiền phụ thuộc hoàn toàn vào thỏa thuận mà ngân hàng cùng cá nhân đi vay đưa ra. Khách hàng khi vay với hình thức này không cần chứng minh bất kỳ tài sản cá nhân nào chỉ cần chứng thực được khả năng tài chính của mình với ngân hàng là khách hàng đã được cấp và quá trình xử lý hồ sơ cũng tương đối lẹ chỉ từ 2 - 4 tiếng làm việc.Thủ tục vay tín chấp theo lương tương đối dễ dàng nhưng khi đọc hợp đồng vay quý khách cần lưu ý số tiền phạt khi quý khách trả tiền sớm hơn thời hạn trên hợp đồng là bao nhiêu phần trăm trên tổng số tiền nợ. Lãi phạt khi trả chậm hơn thời hạn trên hợp đồng là bao nhiêu. Lãi suất cho vay tín chấp theo lương có quá cao hơn đối với thị trường hay không. Xong quý khách cần xem xét lại số tiền mình kiếm ra hằng tháng là bao nhiêu và khả năng chi trả của bản thân là bao nhiêu nếu chiếm trên 50% số tiền kiếm được thì bạn nên cân nhắc lại nếu không muốn bị phạt nợ xấu hoặc không có khả năng chi trả, sẽ khiến khách hàng khó có thể quay lại vay tiền từ ngân hàng. Thường các ngân hàng sẽ sử dụng lãi giảm dần theo số tiền nợ khách hàng cần xem điều khoản đó có trên hợp đồng không, nếu không có thì khách hàng nên suy xét lại trước khi ký.

Điểm trừ của vay tín chấp theo lương là gì? Bất lợi lớn nhất khi vay tín chấp là gì phải kể đến đầu tiên đó là mức lãi suất cao hơn các hình thức vay tiền thông thường. Điều này chủ yếu cũng chỉ nhằm hạn chế rủi ro cho khoản vay. Ngoài ra, một phần nhằm bù đắp lại các chi phí về thẩm định, vốn,…Bất lợi lớn nhất khi vay tín chấp phải kể đến đầu tiên đó là mức lãi suất cao hơn các hình thức vay tiền thông thường. Điều này chủ yếu cũng chỉ nhằm hạn chế rủi ro cho khoản vay. Ngoài ra, một phần nhằm bù đắp lại các chi phí về thẩm định, vốn,…Tiếp theo, nếu bạn trả nợ trước thời hạn, tùy ngân hàng mà bạn sẽ chịu mức phí là 2% – 5% số tiền trả trước hạn tùy thuộc vào thời gian tất toán.  • Mức lãi suất vay tín chấp tại ngân hàng hiện nay khá cao. ( 6 – 8%/năm )
  • Phí bảo hiểm rủi ro tín dụng cũng là 1 vấn đề hết sức lưu ý khi vay tín chấp.
  • Số tiền vay tín chấp được ít.
  • Rõ ràng là mức lãi suất cao sẽ khiến nhiều người do dự khi vay tín chấp ngân hàng nhưng hầu hết mọi người chỉ nghĩ đến cho vay mà không chú ý đến việc trả lãi, đây là một mánh khóe của ngân hàng mà người vay cần hết sức chú ý.

Bởi vậy, nếu không có nhu cầu quá bức thiết thì tốt nhất là bạn không nên tìm đến ngân hàng để thực hiện một thủ tục vay tiền nào cả vì vay ít hay vay nhiều, phần “bất lợi” luôn nghiêng về phía bạn (người vay tiền). Còn nếu quyết đinh đi vay, bạn nên có sự nghiên cứu kỹ lưỡng, tính toán các phương thức cho vay, tìm ra ngân hàng phù hợp cũng như cẩn thận với các điều khoản trong hợp đồng trước khi bạn chính thức ký vào giấy đề nghị vay tiền tín chấp.