Vantai24h – Vận chuyển hàng hóa từ Phan Rang, Ninh Thuận qua Lâm Hà, Lâm Đồng đến thành phố Buôn Ma Thuột, Đắc Lắc sẽ đi qua đèo Ngoạn Mục – cung đường đèo hiểm trở nhất khu vực phía Nam của Việt Nam.

Ảnh minh họa. Nguồn: Vantai24h

Đèo Ngoạn Mục hay còn gọi là đèo Sông Pha là một trong những cung đường đèo đẹp nhất Việt Nam nhưng cũng không kém phần hiểm trở, bởi có đến hàng chục khúc cua tay áo tồn tại trên con đèo dài gần 19 km này. Các khúc cua gấp và độ cao chênh vênh tiềm ẩn nhiều nguy hiểm khiến nhiều lái xe cũng phải dè chừng khi chạy qua đây. Với độ dốc trên 9 độ, độ cao dao dộng từ 200 – 980 m, có nhiều khúc cua khúc khuỷu, gập ghềnh nên đèo Ngoạn Mục được mệnh danh là cung đường đèo hiểm trở nhất miền Nam, Việt Nam. Những xe tải trọng lớn trên 10 tấn khi lưu thông qua khu vực này đều phải rất cẩn thận để đảm bảo an toàn trong suốt quá trình vượt đèo. Trước khi tuyến quốc lộ 27 được nâng cấp, cải tạo, đường đi đèo Ngoạn Mục rất khó khăn, và chỉ có những xe tải trọng dưới 5 tấn mới có thể lưu thông qua khu vực này. Thậm chí, vào những năm 2008 – 2013, nhiều lái xe tải chở thực phẩm ngược xuôi từ hai vùng Phan Rang và Đà Lạt cũng đã phải tìm cho mình con đường khác để đi. Từ đó, lượng phương tiện lưu thông qua con đèo này cũng giảm dần và đã có quãng thời gian, giao thông trên đèo gần như bị tê liệt.

Kể từ năm 2014 trở đi, đèo Ngoạn Mục đã lấy lại được vẻ đẹp vốn có với mặt đường trải lớp thảm nhựa đẹp, đường rộng, láng mịn. Đây là tuyến giao thông huyết mạch nối liền 2 tỉnh Ninh Thận và Lâm Đồng, là cửa ngõ giữa các tỉnh Tây Nguyên và Duyên hải miền Trung. Đây cũng là một tuyến quốc lộ nối tam giác du lịch Lâm Đồng - Ninh Thuận - Khánh Hòa.

Đèo Ngoạn Mục nối Phan Rang (Ninh Thuận) với Đà Lạt. Gần 19 km đường đèo nằm trên hệ thống trục quốc lộ 27, là một bộ phận của quốc lộ 27 nên đây cũng là một trong những tuyến đường huyết mạch nối quốc lộ 1A và các tỉnh Tây nguyên. Theo hướng từ đông sang tây, quốc lộ 27 kết nối các tỉnh Ninh Thuận, Lâm Đồng, Đắk Lắk với điểm đầu tại thành phố Phan Rang – Tháp Chàm (Ninh Thuận). Theo hướng tây, vượt 120 km qua đèo Ngoạn Mục tới Thị trấn Liên Khương, Đức Trọng, (Lâm Đồng). Từ Liên Khương tiếp tục theo hướng tây bắc qua các huyện Lâm Hà, Đam Rông (Lâm Đồng) và Lắk, Krông Ân (Đắk Lắk). Tuyến quốc lộ 27 kết thúc tại thành phố Buôn Ma Thuột.

Nhằm phát triển kinh tế các tỉnh có tuyến quốc lộ 27 chạy qua, bốn cây cầu trên tuyến đường nối quốc lộ 27 đã được khánh thành và đi vào sử dụng. các cầu số 3, 4, 6 và 7 trên tuyến đường Liên Hung –Đầm Ròn, huyện Đam Rông đã được nâng cấp và kiên cố hóa với quy mô vĩnh cửu, có tải trọng 30 tấn, bảo đảm khai thác tối đa tải trọng trên toàn tuyến đường nối các xã vùng sâu, vùng xa của huyện Đam Rông với Quốc lộ 27. Việc xây dựng bốn cây cầu này góp phần phát triển kinh tế, khai thác tiềm năng du lịch và nâng cao đời sống nhân dân tại huyện nghèo Đam Rông, đồng thời kết nối huyện vùng sâu Đam Rông với quốc lộ 27, tạo thuận lợi cho giao thương đi lại và còn góp phần thay đổi diện mạo của địa phương./.


Hãy đến với chúng tôi, đến với Vantai24h - Chuyên vận chuyển hàng hóa Bắc Nam để thấy được sự chuyên nghiệp và hiệu quả hoạt động của một doanh nghiệp trẻ, hết lòng vì sự phát triển của khách hàng!


CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ VẬN TẢI 24 GIỜ (Vantai24h)
Website: Vantai24h.vn
Trụ sở: 64A/21 Phố Thanh Am, Long Biên, Hà Nội
Điện thoại: 04.33 24 24 24/ 25 /26 /27 /2