Thi cong san vuon với thác nước, hay hồ cá koi sự kết hợp được nhiều gia chủ lựa chọn khi làm sân vườn hiện nay. Bạn có thể thấy những khái niệm luôn gắn liền với nhau đối với những người yêu thích phong cách tự nhiên, phong cách Nhật Bản.

Thác nước phong cách tự nhiên trong thiết kế sân vườn


Đối với Hồ Koi thì chúng ta không còn xa lạ gì nữa, còn thác nước có rất nhiều cách để làm, tùy thuộc vào mục đích trang trí, sở thích, hay đơn giản là làm cho có. Cùng Sân vườn á đông ngắm nhìn những mẫu thác nước phong cách tự nhiên trong thiết kế, thi công cảnh quan, sân vườn nhé.


Như tiêu đề chúng ta có thể hình dung được ngay nguyên lý thiết kế và thi công thác nước cho hồ nước nói chung và hồ Koi nói riêng. Nó được tạo nên một cách tự nhiên nhất có thể dưới bàn tay thi công của các nghệ nhân lành nghề nhiều năm kinh nghiệm. Và để có một thác nước đạt đến mức độ như ngoài tự nhiên thì cũng cần thời gian rêu phong nó. Thi cong san vuonĐể có một thác nước đẹp thì cần phải đảm bảo một số yếu tố khi thi công như: Dòng chảy của thác phải đều, các khối đá được ghép một cách chắc chắn nhưng tuyệt đối không được để lộ mạch phụ gia gắn kết, cây cối xung quanh lựa chọn phù hợp với từng điều kiện của mỗi thác nước.


Để một thác nước được tự nhiên thì không gian xung quanh cũng phải được thiết kế theo cùng ngôn ngữ mềm mại, tự nhiên, các loại cây sử dụng thường là những cây chịu được bóng, ưa ẩm, thân bò, những khối đá cũng được lựa chọn kỹ lưỡng cho từng viên một để đảm bảo khi thi công xong sẽ được hình dạng mà mình mong muốn. Thi cong san vuonGiống như những tiểu cảnh khác, mục đích tạo nên một thác nước đó là làm ra một điểm nhấn thú vị, độc đáo, là cái hồn của chủ nhà gửi gắm vào ý tưởng đến từ thiên nhiên hùng vĩ cũng như tượng trưng cho sự mạnh mẽ, bất khuất, một bức tranh thiên nhiên sống động ngay chính khu vườn nhà mình.Ngoài việc xếp đá sao cho đẹp thì việc thi công cần nghiên cứu rất kỹ lưỡng về kết cấu, về sự liên kết giữa những khối đá lớn để đảm bảo được sự an toàn cho mọi người khi tham quan, thư giãn trên dòng thác đổ. Thi cong san vuon