Gửi hàng từ TPHCM đi Hà Nội cần lưu ý những gì?

Vận tải AnzEn đưa ra 5 điều cần lưu ý lúc gửi hàng từ TPHCM đi Hà Nội để đảm bảo ích lợi cho khách hàng. Cách TPHCM hơn 1700km, Hà Nội và TPHCM là 2 nơi đứng đầu cả nước về nền kinh tế, giao lưu kinh tế giữa hai nơi diễn ra tấp nập.


Hàng năm, tùy thuộc vào lĩnh vực kinh doanh và quy mô của đơn vị, một công ty có thể chi nhiều hơn 40% ngân quỹ cho việc gửi vận chuyển hàng hóa mỗi năm. Do vậy, AnzEn đã xây dựng nên 1 công ty vận chuyển có thể giảm thiểu sự chậm trễ, tiết kiệm tiền bạc, giảm sự lầm lẫn, giảm giá trị gửi hàng để giảm giá trị hàng hóa, nâng cao tính cạnh tanh giữa những đơn vị, 5 điều cần chú ý khi gửi hàng từ TPHCM đi Hà Nội như sau:
Xác định chi phí thực tế khi gửi hàng

1 doanh nghiệp khi cần vận tải hàng hóa thường chọn lọc 2 mẫu dịch vụ chính như sau:


Lựa chọn dịch vụ hàng hóa, hàng tiêu dùng để gửi hàng luôn đến địa điểm cần giao nhận. Thực tiễn đây là hình thức sản xuất, gửi hàng trọn gói. Bạn sẽ chỉ được báo trị giá tổng hợp của cả hàng hóa và chi phí vận tải, Do đó giá trị hàng hóa và giá trị của vận chuyển sẽ không rõ ràng. Bạn nên tìm hiểu chi phí gửi hàng thực tế theo doanh nghiệp hàng hóa và bao bì để có chi phí chuẩn xác hơn.


Dịch vụ sản phẩm hàng hóa và công ty vận tải độc lập với nhau, 2 chi phí khác nhau. Bằng cách này bạn có thể so sánh để biết được lúc nào bạn nhận được giá trị lớn nhất, chi phí gửi vận chuyển hàng bao nhiêu, hàng hóa cung ứng bao nhiêu.
Từ 2 hình thức trên, bạn sẽ biết được việc vận tải nào cần thiết và tiết kiệm chi phí nhất cho hàng hóa khi gửi hàng từ TPHCM đi Hà Nội. Tất nhiên, nếu tìm được 1 công ty vận chuyển riêng lẻ có dịch vụ tốt và chi phí rẻ sẽ tiết kiệm hơn nhiều việc để dịch vụ hàng hóa vận chuyển luôn hàng hóa.


>>> Tham khảo giá dịch vụ tại link: https://www.vantaianzen.vn/van-chuye...hcm-di-ha-noi/


Hiểu biết để đàm phán chi phí lúc gửi hàng từ TPHCM đi Hà Nội

Để giao dịch về giá cả với doanh nghiệp vận tải giá rẻ, bạn cần tìm hiểu trước về chi phí của nhiên liệu và các dịch vụ kèm như đóng gói, bốc xếp hoặc lưu kho.


Hãy nhớ rằng những hợp đồng dài hạn bạn nên thương lượng để được giảm giá. Không những thế chi phí của nhiên liệu có thể đổi thay lên xuống. Tại thời điểm bạn ký hợp đồng có thể sẽ rẻ do đơn vị vận tải tính chi phí nhiên liệu thấp, nhưng tới thời điểm gửi hàng có thể xảy ra việc chênh lệch đơn giá nhiên liệu dẫn đến thay đổi giá trị hợp đồng. Nên khi thỏa thuận hợp đồng, bạn nên thiết lập một mức trần cho phụ phí nhiên liệu giúp đảm bảo giá trị hợp đồng.


Bên cạnh đó những dịch vụ như đóng gói, bốc xếp hoặc lưu kho, bạn cũng nên chú ý để thương lượng trong việc được hỗ trợ hoặc miễn hoàn toàn.
Kiểm soát giai đoạn gửi hàng

Bạn cần yêu cầu bên vận tải cung cấp thông tin chi tiết từng chuyến hàng đang trong công đoạn gửi hàng, cần kiểm soát số lượng và chất lượng hàng hóa để giảm thiểu việc giao hàng trễ hoặc hàng giao không đúng số lượng, chủng loại.


Tất nhiên các đơn vị vận tải sẽ cam kết cho bạn điều này, ngoài ra chủ động trong mọi cảnh huống vẫn là tốt nhất, đảm bảo hàng hóa đến nơi đúng thỏa thuận để không làm chậm tiến độ các công việc khác có liên quan.
Hình dung rõ thứ tự gửi hàng

Việc bạn nắm bắt, hiểu rõ quy trình vận tải là điều thiết yếu. Bởi lẽ bạn cần biết được những thông tin sau:  • Hàng hóa đến đúng thời gian ký hợp đồng hay chưa, đủ số lượng và chất lượng không
  • Hoặc chi tiết hơn thì, hàng hóa trong quá trình vận chuyển có được chèn xếp kỹ càng để hạn chế va đập và bọp méo không?
  • Hoặc hình thức giao nhận hàng như thế nào, có giao nhận hàng tận nơi hay không?


Bạn cần tìm hiểu rõ trật tự gửi hàng từ TPHCM đi Hà Nội để bản thân là chủ động nhất trong mọi việc.
Ký hợp đồng chặt chẽ với công ty gửi hàng

Tất nhiên việc ký hợp đồng tất cả các nội dung gửi hàng đều được nói trong hợp đồng, Ngoài ra một số trường hợp hàng hóa của bạn lại nảy sinh số lượng hoặc trọng lượng, đôi khi là phát sinh cả quãng đường vận tải, địa điểm giao nhận, vậy bạn cần làm rõ.


Trong giai đoạn thực hiện hợp đồng, mọi nảy sinh trong công đoạn gửi hàng đều được 2 bên thống nhất bằng phụ lục hợp đồng.


Điều đó nghĩa là hai bên đều đã thống nhất và việc thực hiện hợp đồng sẽ trở thành dễ dàng hơn.


VẬN TẢI ANZEN


Tọa lạc tại TP.HCM


Email: vantaianzen@gmail.com


Hotline: 034.231.3169