Vài thông tin chia sẻ về việc học ngoại ngữ cho trẻ

  • 77 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #1

  Như quý phụ huynh đã biết, việc cho trẻ tiếp xúc với một ngoại ngữ khác ngoài tiếng việt khi trẻ còn nhỏ là rất cần thiết. Vậy lứa tuổi phù hợp nhất để đầu tư tiếng anh cho trẻ là khi nào? Nên đầu tư ở đâu để mức chi tiêu cho trẻ học là phù hợp tình hình tài chính của gia đình? Liệu trung tâm nổi tiếng có là lựa chọn tốt nhất cho trẻ? Và nhiều vấn đề khác xoay quanh chuyện tăng cường chất lượng anh ngữ cho trẻ. Vài thông tin sau đây dành cho quý phụ huynh tham khảo.

  Theo Tiến sĩ Nguyễn Minh Đức – Viện trưởng Viện Nghiên cứu giáo dục trẻ thông minh sớm cho rằng học ngoại ngữ không bao giờ là sớm song độ tuổi tiếp xúc với tiếng anh tốt nhất là lứa tuổi mẫu giáo. Vâng, lứa tuổi mẫu giáo thì chúng ta đã nên tập trung đầu tư nơi học tiếng anh cho trẻ rồi, chứ không nên đợi khi trẻ biết ráp vần. Tuổi từ 3-5 tuổi, trẻ đã bắt đầu nhận thức được các vật thể, biết hỏi và khai thác thông tin về những gì khác lạ xảy ra trong cuộc sống hằng ngày, biết bắt chước hành động của người lớn,…. Ở đây tôi muốn nhấn mạnh khả năng bắt chước của trẻ. Trẻ bắt chước rất nhạy ở lứa tuổi này do đó nếu chúng ta có giáo viên phát âm đúng, thành thạo ngoại ngữ thì trẻ sẽ tiếp thu rất nhanh và nói tiếng anh lưu loát là chuyện đương nhiên.

  Vậy cần đầu tư cho trẻ đến các trung tâm nổi tiếng hay chỉ cần đầu tư khoản tiền vừa phải cho trẻ? Theo tôi thiết nghĩ, tùy vào tình hình tài chính của phụ huynh mà quyết định. Song song đó là việc trẻ có tiến bộ hay không. Có nhiều trẻ được cha mẹ cho học tại các trung tâm lớn với số tiền đầu tư không nhỏ cho một khóa học. Nhưng các em học hoài mà thấy trình độ vẫn không ổn. Liệu “tiền nào có phải của ấy”? Hay số tiền được các trung tâm ấy đầu tư vào trang thiết bị là chính và để trả lương cho giáo viên bản ngữ? Tôi không trả lời những câu hỏi này, tôi chỉ muốn nhấn mạnh vào khoản chi tiêu sao cho hợp lí mà chất lượng vẫn đảm bảo.

  Vấn đề kế tiếp được đề cập là chất lượng dạy và học. Phương pháp dạy cho trẻ nhỏ không phải theo kiểu truyền thống là giáo viên là diễn viên chính trong lớp học mà cần cải tiến theo kiểu vừa chơi vừa học. Cho trẻ có kiến thức từ các trò chơi, bài hát, đoạn film trẻ yêu thích. Có như vậy mới kích thích trí não trẻ lưu giữ lại từng từ đã học.
  Liệu bạn có muốn con bạn được dạy anh ngữ trong môi trường năng động? Bạn có muốn tiết kiệm chi phí cho việc học anh văn của con em mình? Bạn sẵn sàng cho con mình học thử một đến hai khóa tại Active English? Chúng tôi cam kết về chất lượng cho cả đôi bên: chất lượng trong phương pháp giảng dạy, chất lượng cho kiến thức của trẻ, chất lượng cho trung tâm chúng tôi.

  Cùng đến và khám phá nhé!!

  iframe: approve:
  • 6 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #2
  bài viết khá là bổ ích, các mẹ vào xem nè

  Chỉnh sửa lần cuối bởi Hothicamgiang; 18/06/2013 vào lúc 01:49 PM.
  iframe: approve:

LinkBacks Enabled by vBSEO