Nhờ tính năng báo động trong một phạm vi lớn nên còi hú báo động được sử dụng rộng rãi trong hệ thống báo cháy. Để giúp bạn hiểu hơn về tính năng và công dụng của còi hú báo động Thành Công Việt Nam xin được cùng bạn tìm hiểu.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại còi báo động được dùng trong hệ thống báo cháy, tùy theo tiêu chuẩn mà được sử dụng trong các trường hợp khác nhau, ví dụ như còi báo động dạng loa nén, còi hú, chuông cơ, nhưng mỗi loại lại có rất nhiều kiểu dáng và công suất khác nhau, chúng tôi xin được tư vấn với bạn.

Ưu điểm của còi hú báo động


Ngoài điện áp sử dụng để chọn lựa
+ Độ ồn âm thanh còi hú tạ ra từ 117dB đến 95dB
+ Tần số âm thanh cao từ 900Hz đến 1300Hz
Để chọn lựa sản phẩm còi hú phù hợp bạn phải biết đến 2 thông số này dù là còi báo động dạng loa nén

Giải thích 2 thông số trên:
– Về độ ồn âm thanh tao ra: được ký hiệu decibel (dB)
Độ ồn sẽ giảm dần theo khoảng cách.
Độ ồn càng lớn thì tiếng càng to, ngưỡng nghe tai người từ 10 – 130dB, dưới 10dB thì không nghe thấy gì, trên 130dB thì nghe chói tai cũng không nghe thấy gì.
Độ ồn sẽ phụ thuộc vào tần số, tần số càng nhỏ độ ồn đi được xa hơn, tần số lớn độ ồn sẽ rất dễ bị cản
– Về tần số: tần số càng cao thì sóng âm truyền đi theo đường thẳng rất dễ bị cản bởi vật cản và tần số càng thấp thì sóng âm càng truyền được đi xa hơn, bao quát rộng hơn, ít bị cản bởi các vật cản.
Có thể nhận thấy sự quan trọng của còi hú báo động đối với việc báo động kịp thời cho người có thể thoát khỏi những đám cháy một cách nhanh chóng, an toàn và có biện pháp bảo vệ tài sản tốt hơn.
Các sản phẩm còi hú báo động tại Thành Công Việt Nam đều là sản phẩm chất lượng, an toàn và đáp ứng những tiêu chuẩn khắt khe của hệ thống phòng cháy chữa cháy, do đó bạn hãy yên tâm và lắp đặt còi hú báo động của công ty chúng tôi.