Tỷ lệ đậu visa du học Nhật 2019 như thế nào?

  • 25 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #1
  Số điện thoại: 19OO 1582
  Địa chỉ: Tầng 8, Tòa nhà LHPN, số 7 Tôn Thất Thuyết, Cầu Giấy, Hà Nội
  Tình Trạng: Còn hàng

  Từ tháng 1/2018, Chính phủ Nhật Bản đã đưa ra rất nhiều điều chỉnh trong chính sách nhập cư, xét duyệt visa du học nhằm đối phó với những vấn nạn do việc nhập cư ồ ạt gây ra. Theo đó, hồ sơ xin visa du học Nhật Bản trong năm 2018 – 2019 sẽ được thắt chặt hơn rất nhiều. Tỉ lệ đỗ Visa cũng được dự báo sẽ giảm mạnh. Nhằm giúp quý phụ huynh và các em học sinh có sự chuẩn bị tốt nhất cho bộ hồ sơ xin Visa du học, Năm Châu IMS đã tổng hợp những thông tin cập nhật nhất trong chính sách xét duyệt Tư cách lưu trú và Visa du học như sau.

  Những thay đổi ảnh hưởng đến tỷ lệ đậu visa du học Nhật


  Nhìn chung những thay đổi này đều mang tính chất thắt chặt hơn so với trước đây. Xin visa du học Nhật Bản có khó không còn phụ thuộc vào sự thay đổi này.

  ==> Bạn nên tìm hiểu về những điều cần thiết khi du học tại Nhật Bản tại đây.


  Thời gian xét duyệt visa du học


  Nếu trước kia thời gian xét duyệt hồ sơ là 5 ngày thì bây giờ đã được tăng thêm. Cụ thể Đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội là 7 ngày, Lãnh sứ quán tại HCM là 8 ngày. Đại sứ quán và Lãnh sứ quán không làm việc vào các ngày nghỉ. Đối với các ứng viên bị gọi lên phỏng vấn, thời gian này sẽ lâu hơn.

  Phỏng vấn xin visa du học


  Xin visa du học Nhật Bản có khó không? Nếu khó thì khó ở phần phỏng vấn. Các ứng viên được gọi lên phỏng vấn, tỷ lệ trượt rất cao. Nguyên nhân chủ yếu là do tâm lý chủ quan cho rằng đã đỗ COE. Hoặc ứng viên có trình độ tiếng Nhật không tốt cũng có thể bị loại.
  Nếu trượt visa, ứng viên cần ít nhất 6 tháng sau mới có thể tiến hành xin lại. Như vậy sẽ mất rất nhiều thời gian và cơ hội học tập.

  Thực tế lượng hồ sơ bị ĐSQ/LSQ Nhật Bản tại Việt Nam đánh trượt Visa du học không hề thấp và có dấu hiệu gia tăng qua mỗi kỳ. Và, 99,9% nguyên nhân trượt visa là do khả năng tiếng Nhật không tốt. Trong quá trình xét duyệt hồ sơ visa du học Nhật Bản, ứng viên có thể sẽ nhận được yêu cầu đến phỏng vấn trực tiếp tại văn phòng ĐSQ/LSQ. Mục đích của vòng phỏng vấn này là để kiểm tra khả năng tiếng Nhật của ứng viên, qua đó chắc chắn rằng ứng viên thực sự nghiêm túc và nỗ lực vì mục tiêu du học của mình. Các câu hỏi được ĐSQ/LSQ đưa ra không khó nhưng đòi hỏi ứng viên phải có vốn tiếng Nhật căn bản, học chắc cả ngữ pháp đến chữ Hán. Quan trọng hơn cả, ứng viên phải thể hiện quyết tâm du học của mình thông qua những câu trả lời rõ ràng, mạch lạc nếu được người phỏng vấn hỏi về kế hoạch học tập. Những ứng viên không thể vượt qua vòng phỏng vấn với ĐSQ/LSQ sẽ bị đánh trượt visa du học.

  ==> Lỗi 4e là lỗi mà nhiều bạn gặp phải khi xin COE hay visa Nhật. Vậy lỗi 4e là gì? Cùng tìm hiểu tại http://bit.ly/2Uc5Xvs


  Giới hạn các trung tâm du học Nhật Bản được chấp thuận nộp hồ sơ xin visa


  Hiện nay, các công ty du học Nhật Bản lừa đảo xuất hiện rất nhiều. Đại sứ quán Nhật Bản đã đặc biệt đưa thông tin cảnh báo du học sinh Việt Nam. Các các trung tâm này thiếu uy tín và minh bạch trong chất lượng sản phẩm dịch vụ. Từ ngày 4/1/2018, Đại sứ quán chính thức đưa ra danh sách các công ty có đủ tư cách xin visa.  Lệ phí xin visa du học


  Lệ phí visa du học Nhật có chiều hướng tăng so với những năm trước. Tuy nhiên, con số tăng được coi là không đáng kể. Để biết thêm thông tin cụ thể, bạn có thể tìm hiểu tại website Đại sứ quán Nhật Bản.

  Làm thế nào để đảm bảo tỷ lệ đỗ Visa du học Nhật?


  Xây dựng kế hoạch học tập rõ ràng và Không ngừng nâng cao năng lực tiếng Nhật


  Các trường Nhật ngữ và các cơ quan xét duyệt Visa đều yêu cầu ứng viên đạt được khả năng tiếng Nhật nhất định trước khi đi du học. Học tiếng Nhật rất khó nhưng việc đi du học Nhật và đạt được thành công còn khó hơn nhiều. Do vậy, hãy thể hiện quyết tâm bằng việc duy trì thái độ học tập nghiêm túc và xuyên suốt đến tận khi bay sang Nhật nhập học.

  Bên cạnh khả năng tiếng Nhật, một kế hoạch học tập được định hướng rõ ràng cũng có có vai trò rất quan trọng trong việc thuyết phục Cục Xuất nhập cảnh, ĐSQ/LSQ cấp Visa du học.

  Đảm bảo khả năng tài chính của người bảo lãnh

  Tất cả các ứng viên mong muốn đi du học Nhật cần chuẩn bị chu đáo về tài chính, nếu phải vay mượn tiền để đi du học, bạn nên xem xét lại kế hoạch của mình.

  Chứng minh tài chính là yêu cầu bắt buộc của Cục xuất nhập cảnh Nhật Bản để đảm bảo rằng ứng viên sẽ có đủ tiền để trang trải học phí và những chi phí sinh hoạt khác trong suốt thời gian học tập tại Nhật Bản. Cục sẽ đánh giá khả năng tài chính thông qua Sổ tiết kiệm ngân hàng và Nguồn thu nhập hàng tháng của người bảo lãnh cho ứng viên đó (thông thường là bố mẹ, anh chị ruột).

  Sổ tiết kiệm ngân hàng: Khoản tiền trong sổ tiết kiệm của người bảo lãnh phải đạt không dưới 600 triệu đồng và thời hạn gửi tối thiểu là 01 năm. Quý phụ huynh và các bạn học sinh cần lưu ý rằng, số tiền gửi tiết kiệm này không phải dùng để nộp cho bất kỳ cơ quan nào mà chỉ để đảm bảo rằng luôn có một khoản tiền cố định để giúp học sinh trang trải khi có bất kỳ phát sinh nào ngoài mong muốn tại Nhật.

  Nguồn thu nhập hàng tháng của người bảo lãnh: Bất kể ngành nghề nào không vi phạm pháp luật đều được ĐSQ/LSQ công nhận. Tuy nhiên, hồ sơ thể hiện mức thu nhập hàng tháng cần phải mang tính pháp lý và mức thu nhập thực tế phải từ 30 triệu đồng/tháng trở lên. Người bảo lãnh có thể làm rất nhiều công việc khác nhau và hoàn toàn đảm bảo được mức thu nhập trên, nhưng chính việc có quá nhiều hồ sơ (vì nhiều nguồn thu) và không nắm được nguyên tắc “tính pháp lý – từ việc chọn cơ quan xác nhận, chứng thực đến việc chuẩn bị các tài liệu liên quan đến thuế, đăng ký kinh doanh,…” nên rất dễ bị đánh trượt.

  Tuân thủ nguyên tắc: “Tính logic và trung thực của bộ hồ sơ”

  Với một quốc gia nổi tiếng về mức độ nghiêm túc và khắt khe trong quy trình làm việc như Nhật Bản, bộ hồ sơ xin xét duyệt Visa của ứng viên cần đảm bảo tính logic, thông tin chính xác, trung thực. Những sai sót tưởng chừng rất nhỏ như nhầm lẫn giữa địa chỉ nhà ở hiện tại và trên sổ hộ khẩu cũng có thể trở thành nguyên nhân khiến bạn trượt Visa du học Nhật Bản. Đặc biệt, nếu hồ sơ của ứng viên có bất kỳ sự giả mạo nào, chắc chắn sẽ bị đánh trượt. Đồng thời, những ứng viên bị đánh trượt vì lỗi này, cơ hội làm lại hồ sơ coi như bằng 0.

  Một số lưu ý giúp hồ sơ ứng viên đảm bảo tính logic và Trung thực như sau:

  Những giấy tờ chứng minh nguồn thu nhập, tài sản cần có dấu của cơ quan chức năng. Trong trương hợp người bảo lãnh có nhiều nguồn thu nhập, cần giải trình rõ ràng, khoa học trong Biên bản hình thành tài sản.

  Tờ khai xin Visa cần điền chính xác và đầy đủ thông tin. Cục Quản lý xuất nhập cảnh và ĐSQ/LSQ thường quan tâm đến các thông tin cá nhân của ứng viên như: lịch sử xuất ngoại, họ hàng, người thân hiện đang sống tại Nhật.,… Ứng viên có thể bị đánh trượt nếu không khai thông tin của người thân trực hệ hiện đang sinh sống tại Nhật.


  Cục quản lý xuất nhập cảnh và ĐSQ/LSQ sẽ có sự xét duyệt hồ sơ của ứng viên một cách tổng thể, vì vậy, để nhận được kết quả đỗ Visa du học Nhật Bản ngay lần nộp đầu tiên, ứng viên cần chuẩn bị chu đáo tất cả các hồ sơ theo yêu cầu. Nếu các nguyên tắc bên trên được đảm bảo, kết quả đậu Visa du học Nhật Bản đang ở rất gần bạn rồi!

  ==> Tham khảo ngay cách xin visa đi du học Nhật đạt tỷ lệ cao nhất


  Chỉnh sửa lần cuối bởi namihate; 29/08/2019 vào lúc 10:53 AM.
  iframe: approve:

LinkBacks Enabled by vBSEO