2 hình ảnh, 2 trạng thái cảm xúc trái ngược vào ngày các tỉnh miền Bắc chìm trong giá rét - 1 số tỉnh miền núi còn có tuyết rơi đã tạo nên những ý kiến tranh luận trái chiều.Trước những dự báo thời tiết về đợt rét hại, rét đậm, 1 số tỉnh miền núi phía Bắc như Sapa (Lào Cai), Lạng Sơn, Hà Giang, Cao Bằng...sẽ xuất hiện băng giá và tuyết, rất nhiều bạn trẻ, khách du lịch háo hức, lập kế hoạch rủ nhau đi "săn tuyết". Trong những năm gần đây khi mà việc du học Nhật Bản đã trở nên dễ dàng hơn so với du học Mỹ, du học Anh.

Vào 0h ngày hôm nay (24/1), 1 số địa phương đã có tuyết rơi và điều này khiến các bạn trẻ không khỏi phấn khích, hò reo khi được chứng kiến, ghi lại khoảnh khắc ít gặp ở Việt Nam.

Trên khắp các phương tiện truyền thông, khắp các diễn đàn, mạng xã hội ngập tràn hình ảnh các bạn trẻ nô đùa, tạo dáng bên tuyết, nào là nặn người tuyết, ném tuyết hay trượt tuyết...

Còn những người ở nhà lại cảm thấy hối tiếc vì không nhập hội "săn tuyết" sớm và ước tuyết có thể rơi thêm vài ngày nữa để họ có cơ hội tận mắt chứng kiến tuyết thật.Nhiều du khách tỏ ra phấn khích với hiện tượng tuyết rơi. (Nguồn ảnh: Long Vũ)


Tuy nhiên, trái với niềm hân hoan, phấn khích của các bạn trẻ khi thấy tuyết, thì người dân vùng cao lại không khỏi thở ngắn than dài, mếu máo trước cái lạnh "cắt da cắt thịt". Về vấn đề chọn trường Nhật ngữ để đi du học Nhật Bản như chúng tôi đã đề cập ở trên, mục tiêu du học của bạn là gì, kinh phí cho việc học là bao nhiêu.

Họ lo lắng cho công việc, cây trái, hoa màu và cuộc sống của họ bị ảnh hưởng. Người dân vùng cao nghèo lắm, họ còn phải đi làm nên đâu có thể thảnh thơi nô đùa với tuyết, họ đâu có đủ áo ấm để chống chọi với cái lạnh âm độ.
Du hoc Nhat Ban