Làm đồ chơi từ túi nilon – tái chế túi nilon thông thái


Túi nilon ngày nay đã trở thành một công cụ không thể thiếu đối với cuộc sống con người, hàng ngày, dù đi đâu làm gì cũng cần đến túi nilon, nhất là những chiếc túi đẹp.
Chính vì việc sử dụng quá nhiều nên lượng chất thải từ túi nilon cũng nhiều vô cùng, vì ý thức của người dân của người dân chưa cao nên đôi khi vẫn còn vất bừa bãi, không đúng nơi quy định. Con người cũng nghĩ nhiều cách để tái chế túi nilon trong đó có tái chế thành đồ chơi.


Cụ ông Hà Nội tái chế túi nilon thành những con vật đồ chơi xnh xắn và an toàn


Cách đây ít lâu những hình ảnh về những con vật ngộ nghĩnh được làm từ các sợi túi nilon đầy màu sắc do một cụ ông trên đường Thanh Niên, Hà Nội đã gây nhiều bất ngờ cho mọi người. Được biết cụ ông tên là Lê Văn Thêm (62 tuổi) là nghề bơm vá xe nhưng lượng khách chẳng là bao, nhận thấy túi nilon rác thải ra quá nhiều mà bỏ đi thì gây hại đến môi trường nên ông xoắn nilon lại thành sợi rồi đan lại với nhau, sẵn tay nghề đan mây tre đan của mình từ trước, ông đan thành các con vật khác nhau. Được nhiều người thích nên ông được đà đan tiếp, nghĩ ra nhiều cách để đan hơn.
Con vật làm từ túi nilon tái chế

Trong suốt 4 năm gắn bó, ông Thêm được xem là người duy nhất ở Việt Nam tái chế túi nilon thành các con vật đồ chơi. Ông cho biết ông thường đan những con vật trong 12 con giáp, trong đó rắn và rồn là hai con phải đan kì công nhất. Có lần nguyên cả một ngày ông ngồi xoắn thành các sợi nilon. Một này ông ngồi từ 6h sáng đến 9h tối, lúc nào không có khách ông lại ngồi đan, một tháng chỉ đan được tầm 7, 8 con, mỗi con giá khoảng 150 nghìn đến 300 nghìn đồng. Tuy giá thành cao hơn những đồ chơi khác nhưng đảm bảo chất lượng, an toàn cho sức khỏe hơn nữa còn góp phần bảo vệ môi trường. Vì vậy mọi người vẫn mua, thậm chí có người mỗi lần mua 2 đến 3 con về cho lũ trẻ ở nhà chơi.
Tái chế túi nilon thành đồ chơiTúi nilon tái chế thành con vật đồ chơi

Hiện nay đã có nhiều phương pháp để xử lý lượng rác thải túi nilon nhưng tái chế túi thành đồ chơi thì vẫn chưa có nhiều và ông Thêm cũng là một trong số ít người tự nghĩ ra cách để tái chế túi nilon.

Tags: túi nilon, túi ni ng, in túi nilon, in túi nilong, in túi ni lông, in túi nilon giá rẻ, in túi ni lông giá rẻ, in túi nilon hà nội, in túi ni lông hà nội, in túi nilon chuyên nghiệp, in túi ni lông chuyên nghiệp, túi HD, túi PE, túi quai xách, túi quai ép, túi HD 20x30, túi PE 20x30, túi nilon giá rẻ, túi ni lông giá rẻ, túi nilon hà nội, túi ni lông hà nội