Tư vấn pháp luật miễn phí tại hà nội phần 2
bị kết án mà không có sự tham gia của bất kỳ người bào chữa nào cho chính mình. Chính vì thiếu phương tiện pháp lý thiết yếu này, một số tình tiết quan trọng trong vụ án đã không được nhắc đến trong phiên tòa, ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền lợi của bị cáo Phạm X.H.
2. Trong những trường hợp sau đây, nếu bị can, bị cáo hoặc người đại diện hợp pháp của họ không mời người bào chữa thì Cơ quan điều tra, Viện kiểm sát hoặc Toà án phải yêu cầu Đoàn luật sư phân công Văn phòng luật sư cử người bào chữa cho họ hoặc đề nghị
a) Bị can, bị cáo về tội theo khung hình phạt có mức cao nhất
b) Bị can, bị cáo là người chưa thành niên, người có nhược điểm về tâm thần hoặc thể chất.
Dịch vụ đơn từ trong các trường hợp quy định tại của họ vẫn có quyền yêu cầu thay đổi hoặc từ chối người bào chữa.” Qua quá trình nghiên cứu tỉ mỉ, LSX đã tìm ra 10 điểm để được xem xét giảm nhẹ hình phạt mà những điểm này vốn không hề được nhắc đến trong quá trình xét xử sở thẩm. Cụ thể như sau:
1. Bị cáo phạm tội do trình độ thấp, hiểu biết pháp luật hạn chế lại ham chơi, đua đòi. Do nợ nần nhiều không có khả năng trả nợ nên bị cáo mới thiếu suy nghĩ mà phạm tội.
2. Qua quá trình điều tra, LSX đã phát hiện ban đầu bị cáomà chỉ muốn thực hiện hành vi cướp tài sản để lấy tiền trả nợ. Khi chuẩn bị thực hiện gây án thì bị cáo đã có sự lo sợ cũng như đấu tranh tâm lý, ngần ngượng không dám ra tay cướp xe của ông H.D. Khi thực hiện hành vi phạm tội cướp tài sản, trong lúc luống cuống vì ông H. và sợ mọi người phát hiện, bị cáo Phạm X.H đã không còn kiềm chế được hành vi của mình, đâm vào bụng của ông H.D gây ra án mạng.
Link thêm: Tư vấn pháp luật miễn phí trên facebook | LUẬT SƯ X