Theo Tổng cục Thống kê, 6 tháng qua, cả nước có thêm 54.501 Doanh Nghiệp thành lập mới với số vốn đăng ký là 427,8 nghìn tỷ đồng, tăng 20% về số Doanh Nghiệp và tăng 51,5% về số vốn đăng ký so với cùng kỳ năm ngoái. Như vậy, các chỉ số quan trọng nhất về tình hình đăng ký thành lập Doanh Nghiệp đã có bước chuyển biến đáng ghi nhận, thể hiện niềm tin và tinh thần khởi nghiệp của xã hội tăng lên. Các chuyên gia cũng đánh giá cao số liệu tỷ trọng vốn đăng ký bình quân trên một Doanh Nghiệp trong 6 tháng đầu đạt 7,8 tỷ đồng, tăng 26,2% so với cùng kỳ năm 2015.

Quy mô về vốn của Doanh Nghiệp mới thành lập đã tăng đáng kể, cho thấy nguồn lực trong dân được huy động lớn hơm và quy mô về vốn gia tăng sẽ là điều kiện để Doanh Nghiệp có “sức sống” tốt hơn trên thương trường. Bên cạnh đó, cả nước cũng đón nhận hơn 774 nghìn tỷ đồng vốn đăng ký tăng thêm của các Doanh Nghiệp thay đổi tăng vốn, tăng 150% so với cùng kỳ năm trước thông qua 16.125 lượt Doanh Nghiệp đăng ký tăng vốn, tức tăng 46,8% về lượt Doanh Nghiệp.
Tuy nhiên, trong thời gian trên cũng có 5.507 Doanh Nghiệp hoàn tất thủ tục giải thể, tăng 17% so với cùng kỳ năm trước (so sánh 2015/2014: Doanh Nghiệp giải thể giảm 0,9%). Ngoài ra, có 12.203 Doanh Nghiệp đăng ký tạm ngừng hoạt động, tăng 37% so với cùng kỳ. Tuy vậy, đây là những đơn vị đăng ký tạm ngừng kinh doanh trong vòng một năm trở lại đây và có thể sẽ quay trở lại thị trường. Hiện có 18.916 Doanh Nghiệp chờ giải thể, tăng 4,2% so với cùng kỳ.


Như vậy, diễn biến đăng ký thành lập Doanh Nghiệp là sự đan xen, tuy rằng mặt tích cực và phục hồi mạnh mẽ vẫn chiếm xu thế áp đảo. Đây sẽ là điều kiện “đầu vào” bổ sung cho nền kinh tế, nguồn thu và việc làm cho xã hội trong thời gian tới.

Thực tế, thủ tục thành lập Doanh Nghiệp (thành lập công ty) đã nhanh chóng và đơn giản rất nhiều bằng việc đăng ký thành lập Doanh Nghiệp online. Tuy nhiên đa phần các Doanh Nghiệp không thực hiện thường xuyên nên tốn nhiều thời gian và công sức đi lại..

Nếu các bạn muốn tự làm thì có thể liên hệ TPM để được tư vấn thành lập Doanh Nghiệp miễn phí. Nếu các bạn không có thời gian tìm hiểu và đi lại thì có thể nhờ TPM giúp làm thủ tục thành lập Doanh Nghiệp (thành lập công ty) miễn phí trừ Một ít ngành nghề kinh doanh có điều kiện, giấy phép con, ngoài khu vực Hồ Chí Minh,…

Doanh Nghiệp liên hệ với TPM thành lập Doanh Nghiệp (thành lập công ty) không những miễn phí dịch vụ mà còn có cơ hội tiếp cận nguồn vốn của ngân hàng và quỹ đầu tư khi cần thiết.
Thông tin thêm: tu van thanh lap doanh nghiep mien phi