SỢ HẢI, GIẢ DỐI VÀ HÈN NHÁT (tập 3)
Liên hệ để tư vấn pháp luật miễn phí tại hà nội ngay
(Tất cả những gì tôi chia sẻ dưới đây đều có minh chứng)
- Sau khi tôi gửi đơn phản ánh lên sở ( như tập 1) lần thứ nhất thì tôi có buổi làm việc đầu tiên với công đoàn, thanh tra nhân dân trường THPT Hòa Bình gồm: tôi; ban chấp hành công đoàn gồm ( thầy Nguyễn Văn T ( đảng viên, có ký 02 bản nhận tiền như tôi), thầy Lê Văn T ( đảng viên,có ký 02 bản nhận tiền như tôi), cô Phạm Thị Tú N ( đảng viên, đã từng dạy tôi,có ký 02 bản nhận tiền như tôi); trưởng ban thanh tra nhân dân thầy Nguyễn Hồng T. trong cuộc họp này mọi người đều tìm cách né đi những vấn đề tôi đã đề cập và họ có các kết luận như sau:
+ Năm học 2013 - 2014: chi trả tiền dạy thêm học thêm đủ 80% theo chứng từ lưu lại ở phòng kế toán.
+ khi tôi hỏi năm học 2013 2014 Gv dạy thêm ký nhận 02 bản tiền lương nhưng chỉ nhận 01 bản, trong đó có ........đều ký 02 bản. Tại sao đến bây giờ chúng tôi chưa được nhận bản còn lại?. Họ thống nhất và trả lời: không nhớ nên không trả lời, tại sao có nhận hay không cần phải liên hệ tài vụ.
- Buổi làm việc thứ nhất kết thúc tôi thấy chưa thõa đáng nên tiếp tục gửi đơn lên sở lần thừ 2, rồi lần thứ 3. chia thừa kế theo pháp luật
- Buổi làm việc thứ 2 gồm: tôi; đoàn thanh tra sở giáo dục; lãnh đạo trường THPT Hòa Bình. Trong buổi làm việc này nỗi sợ hải thể hiện rất rõ ở vị lãnh đạo cao nhất của trường như: lúc thì có ký 02 bản, lúc thì không có ký, lúc thì chi trả đủ 80%, lúc thì chi trả không đủ 80%. Thấy vậy tôi mới hỏi một đồng chí lãnh đạo khác là thầy HSNN ( đảng viên, đã từng dạy tôi,có ký 02 bản nhận tiền như tôi): Thầy HSNN cũng dạy thêm như tôi vậy thầy ký mấy bản? Thầy HSNN trả lời: tôi chỉ ký 01 bản. Buổi làm việc kết thúc bản thân tôi thấy chưa phục và tôi có ý kiến cuối cùng: " Tôi thấy chưa thõa đáng "
- Thế là có buổi làm việc thừ 3 gồm: đoàn thanh tra sở, hội đồng trường THPT Hòa Bình. Trong buổi họp này có cá vấn đề sau:
+ Huỳnh Thị Phượng C ( đảng viên) phát biểu: "Thầy B cho tiền lễ, tết, hè, áo quần đồng phục. Đây là việc làm nhân văn"
+ Sở hỏi HTPC " Vậy trong năm 2014 - 2015, GVCN có ký nhận một khoản tiền 1.200.000đ/GVCN/tháng không?" -> LBB: " có" -> HTPC :" có ". Sở hỏi tiếp " Tới giờ nhận chưa?" -> LBB : " chưa " -> HTPC: " chưa".
+ Trần Thị Thanh H ( đảng viên ) phát biểu: " Nguyên tắc gia tăng hạnh phúc tập thể thì việc quan tâm và giảm mức chênh lệch giữa GV dạy thêm và không dạy thêm, hoàn toàn tán thành việc làm của lãnh đạo trường; GVCN chúng tôi không quan tâm tới số tiền đó nhưng GV không CN lại quan tâm"
+ Sở hỏi TTTH: " Cô khẳng định lại có ký 1.200.000đ/GVCN/tháng hay không?" -> TTTH: " chỉ có ký 1 lần sau đó có một ý kiến thì nhà trường ngưng lại chứ không có ký nữa". Sở hỏi tiếp :" tức là ký mấy tháng?" -> TTTH: " chỉ có 1 tháng "
+ Ngô Thị Ngọc L ( đảng viên) phát biểu : năm học 2014 - 2015 GVCN chúng tôi ký từng tháng 1, tháng nào nhà trường có dạy thêm thì đều ký.
+ Đoàn thanh tra sở yêu cầu tôi cung cấp bằng chứng ký bản thứ 2 trong năm học 2013 - 2014. Tôi phát biểu:" Tôi không có trách nhiệm phải cung cấp bằng chứng cho cô, chứng từ kế toán có trách nhiệm lưu và đang năm trong phòng kế toán. Còn việc cô điều tra, xác minh, làm rõ có ký 02 bản hay không là do khả năng, trình độ, nghiệp vụ của cô chứ tôi không có nghĩa vụ phải cung cấp bằng chứng cho cô. tôi chỉ có nghĩa vụ cung cấp bằng chứng mà tôi có được cho luật sư của tôi và trước tòa"
+ Sau đó có một GV sắp về hưu phát biểu: Với tư cách là trưởng ban thanh tra nhân dân năm học 2013 - 2014 tôi khẳng định trong năm học 2013 - 2014 GV dạy thêm có ký vào 02 bản nhận tiền dạy thêm.
- Buổi làm việc thu 4 tại sở gồm; tôi; 10 thành viên của sở, 2 lãnh đạo trường: Trong buổi họp này họ luôn tìm cách né việc lập chứng từ khống như ký 02 bản, GVCN ký nhưng không nhận. Tôi một mực không chịu và yêu cầu đưa vào kết luận. Họ cứ lí giải bân quơ mãi. Và cuối cùng tôi nói " Mấy thầy thích kết luận như thế nào thì mấy thầy kết luận đi, còn em không đồng ý việc trong bản kết luận không có việc ký 02 bản, GVCN ký mà không nhận"
Ở trên là những chia sẽ của tôi trong quá trình đấu tranh mà tôi thấy nổi bậc nhất. Mong mọi người cho ý kiến.
Link thêm: | LUẬT SƯ X