Tư vấn giáo sư tháng 9 về dự phòng và điều trị thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm

  • 7 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #1

  Thoái hóa cột sống, gai cột sống, đau thần kinh tọa hay thoát vị đĩa đệm... là những cái tên không còn xa lạ với mỗi chúng ta. Và tại Việt Nam, theo thống kê có tới 80% người trên 50 tuổi mắc các bệnh lý xương khớp trong đó thoái hóa cột sống và thoát vị đĩa đệm chiếm tỉ lệ lớn.


  Ảnh minh họa

  Nguyên nhân gây ra thoái hóa cột sống và thoát vị đĩa đệm rất đa dạng: có thể do chấn thương, bệnh lý, nghề nghiệp nhưng đặc biệt là do thoái hóa xương khớp theo tuổi tác. Và không chỉ những người lao động nặng hoặc chơi các môn thể thao sai tư thế dễ mắc thoái hóa cột sống - thoát vị đĩa đệm mà hiện nay ngành y tế cũng cảnh báo giới văn phòng đang là đối tượng nguy cơ của căn bệnh này.
  thoái hóa cột sống gây đau đớn, thậm chí nặng hơn có thể bị liệt, ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống cũng như sinh hoạt hàng ngày của người bệnh. Bệnh thường xảy ra ở những vị trí chịu lực nhiều như: cổ, thắt lưng với biểu hiện chính là đau âm ỉ, tăng lên khi vận động, giảm khi nghỉ ngơi, đau lan tỏa ra vùng xung quanh (2 bả vai, vùng hông, chi dưới...)

  Đối với bệnh thoát vị đĩa đệm, tùy theo vị trí thoát vị đĩa đệm mà bệnh nhân có các biểu hiện khác nhau: thoát vị đĩa đệm ở vùng cột sống thắt lưng hay gặp nhất (90% trường hợp thoát vị đĩa đệm) gây đau vùng thắt lưng, đau dây thần kinh tọa; thoát vị đĩa đệm cột sống cổ gây đau cổ, đau vai gáy, tê bì tay; thoái hóa nặng khối thoát vị chèn ép tủy sống gây liệt chi...

  Để giúp cộng đồng nhiểu rõ hơn về bệnh, biện pháp phòng ngừa cũng như cập nhật các phương pháp điều trị thoái hóa cột sống - thoát vị đĩa đệm. Chúng tôi có mời GS.TS Nguyễn Văn Chương – Chủ nhiệm Bộ môn Nội Thần kinh – Viện quân y 103 đến tham gia giao lưu trực tuyến với chủ đề:”Dự phòng và điều trị thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm”.

  Quý vị có thể gửi câu hỏi, thắc mắc về cho ban tổ chức ở ô đặt câu hỏi phía trên hoặc tham gia giao lưu trực tuyến vào lúc 14h30’ ngày 26/09 trên website: ************24h.com.vn. Mời bạn đặt câu hỏi để được tư vấn trực tiếp nởi các giáo sư y khoa đầu ngành tại mục tư vấn giáo sư theo địa chỉ sau: ************24h.com.vn/tu-van-truc-tuyen/?topc=64#TabbedPanels1  CỐT THOÁI VƯƠNG hân hạnh tài trợ chương trình này!


  Chỉnh sửa lần cuối bởi thach1990; 16/09/2013 vào lúc 02:49 PM.
  iframe: approve:

LinkBacks Enabled by vBSEO