Tư vấn du học New Horizons

  • 5 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #1  Ngày nay giáo dục đào tạo và nghiên cứu khoa học đã trở thành một lĩnh vực thế mạnh của các cường quốc kinh tế trên thế giới. Đây là lĩnh vực phản ánh tốt nhất về sức hấp dẫn và uy tín quốc tế của họ, cũng như về nền kinh tế và văn hóa.

  Trong một thế giới toàn cầu hóa, giáo dục đã trở thành một lĩnh vực cạnh tranh lớn cho các cường quốc, nước nào cũng cố gắng thu hút những sinh viên giỏi nhất vào các cơ sở giáo dục của họ, và cụ thể hơn là vào các trường đại học của họ.

  Trung tâm tư vấn du học New Horizons được tạo ra nhằm mục đích giúp đỡ các bạn sinh viên Việt Nam trên bước đường đến với những trường đại học trên thế giới. Với một đội ngũ trẻ, năng động, dày dặn kinh nghiệm trong tư vấn du học, nói 3 ngôn ngữ Anh, Pháp, Việt, chúng tôi sẽ tư vấn và giúp bạn định hướng tốt nhất trên con đường du học.

  Trung tâm tư vấn du học New Horizons sẽ cung cấp cho bạn tất cả những thông tin cần thiết về các thủ tục du học tùy theo đất nước bạn lựa chọn. Chúng tôi sẽ giúp đỡ bạn chọn trường, chọn ngành học phù hợp theo yêu cầu và khả năng tài chính của bạn. Đến với trung tâm New Horizons, bạn và gia đình sẽ có những chuẩn bị tốt nhất trước khi đến với một đất nước mới, một nền văn hóa mới.

  New Horizons - Bạn đồng hành trên bước đường du học.

  Cty TNHH TM&DV Quốc tế New Horizons
  145 Nguyễn Thái Học, Ba Đình, Hà Nội
  Tel: 04.37 34 95 83 Fax: 04.37 34 95 84
  Website: www.duhocnewhorizons.com
  Email: duhocnewhorizons@yahoo.com

  iframe: approve:
  • 5 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #2
  Với hơn 260.000 sinh viên nước ngoài, tương đương với 12% tổng số sinh viên, nước Pháp là nước tiếp đón sinh viên đứng thứ ba trên thế giới sau Hoa Kỳ và Anh Quốc. Nhưng Pháp lại là nước tiếp đón nhiều sinh viên Việt Nam nhất tại châu Âu. Khoảng 6.300 sinh viên Việt Nam hiện đang học tập và nghiên cứu tại các cơ sở đào tạo và giáo dục của Pháp.


  ESC Clermont Ferrand

  Hệ thống giáo dục bậc cao của Pháp có khoảng 3.500 trường và trung tâm nghiên cứu nổi tiếng thế giới : 83 trường đại học công (trong đó bạn tìm thấy phần lớn trong tổng số 300 trường đào tạo tiến sĩ và 1.200 phòng thí nghiệm), 205 trường đào tạo kỹ sư, 200 trường đào tạo quản lý kinh doanh, 20 trường kiến ​​trúc và hơn 3.000 trường chuyên về các lĩnh vực khác như thiết kế, thời trang, du lịch, khách sạn, điện ảnh ... Các cơ sở này được đặt khắp nơi trong nước và cung cấp bằng quốc gia, bằng nhà nước hoặc chứng chỉ của trường.

  Với một hệ thống giáo dục có chất lượng cao, nước Pháp thu hút rất nhiều sinh viên nước ngoài. Theo bảng xếp hạng Times Higher Education, hệ thống giáo dục của Pháp được xếp thứ 7 trên thế giới. Theo bảng xếp hạng của Financial Times, 5 trường đào tạo quản lý kinh doanh của Pháp đứng trong top 10. Cũng theo 1 số bảng xếp hạng khác, 6 chương trình đào tạo MBA của Pháp được coi là tốt nhất thế giới.


  Tháp Eiffel

  Năm 2011, một ngân sách 25,2 tỉ € được dành cho giáo dục đại học và nghiên cứu, sinh viên nước ngoài cũng như sinh viên Pháp, đều được chính phủ bảo đảm chất lượng học tập với mức chi phí học tập được coi là thấp nhất thế giới. Chính phủ Pháp hiện đang hỗ trợ một khoản 10.180 €/năm cho mỗi sinh viên ở cấp bậc đại học (thống kê 2010).
  Dưới đây là bảng phí nhập học hàng năm tại các trường khác nhau :
  a. Trường đại học công :
  - Cử nhân : 177 €
  - Thạc sĩ : 245 €
  - Tiến sĩ : 372 €
  b. Trường đào tạo kỹ sư : 584 €.
  c. Trường quản lý kinh doanh và các trường tư : 3.000 – 10.000 €.
  d. Các trường lớn : 2.000 – 30.000 €.

  Pháp cũng nổi tiếng về chất lượng nghiên cứu khoa học. Các nhà nghiên cứu Pháp đã đạt được nhiều giải Nobel trong những lĩnh vực như : y học, vật lý, hóa học và văn học. 11 người Pháp đã được trao tặng giải thưởng Fields (Toán). Số lượng nghiên cứu sinh nước ngoài hiện đang học tập và nghiên cứu tại Pháp chiếm tới 40% tổng số nghiên cứu sinh tại Pháp.


  Khải hoàn môn tại Paris

  Học tập tại Pháp cũng sẽ là một cơ hội để bạn khám phá một đất nước giàu về văn hóa, nghệ thuật, về các di tích lịch sử và ẩm thực. Nơi đây cũng là địa điểm du lịch hàng đầu thế giới với các cảnh quan thú vị như bãi biển, núi tuyết, không gian nông thôn hay thành thị.


  Biển Saint Malo

  Nằm ở trung tâm của châu Âu, với 9 quốc gia xung quanh, mạng lưới đường cao tốc, đường sắt hiện đại của Pháp giúp bạn có thể đến với các thành phố lớn của châu Âu chỉ trong vài giờ.

  Chỉnh sửa lần cuối bởi DuhocNewHorizons; 19/05/2012 vào lúc 12:21 PM.
  iframe: approve:
  • 5 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #3
  Nước Pháp hiện nay đang có hơn 3.500 cơ sở giáo dục bậc cao và trung tâm nghiên cứu thuộc nhà nước và tư nhân. Trong số đó bạn có thể lựa chọn giữa: 83 trường đại học, khoảng 205 trường đào tạo kĩ sư, 200 trường quản lí kinh doanh, 120 trường nghệ thuật, 20 trường kiến trúc và 3.000 trường, học viện đào tạo khác.
  Bên cạnh một số lượng lớn các cơ sở giáo dục để lựa chọn, bạn còn tìm thấy các ngành học đa dạng và phong phú phù hợp với nhu cầu và sở thích của bạn. Tất cả các cơ sở giáo dục đều cung cấp bằng Quốc gia, bằng Nhà nước, bằng hoặc chứng chỉ của trường.


  Sơ đồ hệ thống giáo dục cấp cao của Pháp

  * Các trường Đại học
  - 83 trường Đại học công lập với 80% tổng số sinh viên tại Pháp, nằm rải rác trên khắp nước Pháp cũng như trên các đảo và lãnh thổ thuộc Pháp.
  - Các trường Đại học cung cấp : bằng Cử nhân quốc gia (3 năm), bằng Thạc sĩ (5 năm) và bằng Tiến sĩ (8 năm). Tất cả bằng cấp đều có giá trị ngang nhau dù bạn học ở bất cứ trường nào.
  - Những nhóm ngành chính được đào tạo là :
  + Khoa học tự nhiên (Toán, lý, hóa, sinh…)
  + Văn học, nghệ thuật (Điện ảnh, sân khấu, nghệ thuật…)
  + Khoa học xã hội và nhân văn (Lịch sử, địa lí, triết học, tâm lí học, dân tộc học, nhân loại học…)
  + Ngôn ngữ (tiếng Pháp và các ngoại ngữ khác)
  + Luật
  + Kinh tế
  + Quản lí kinh doanh
  + Quản trị doanh nghiệp
  + Thương mại
  + Thể thao
  + Sức khỏe (Y, dược, nha khoa…)

  Trong chương trình đào tạo và hợp tác của các trường, bạn cũng có thể tìm thấy các khóa học hướng về đào tạo nghề chuyên nghiệp và hướng về nhu cầu của các doanh nghiệp.


  Thư viện Sainte-Geneviève, một thư viện tuyệt đẹp nằm ở khu Latin

  * Cử nhân chuyên nghiệp
  - Bạn có thể lựa chọn 1 trong số 2.000 bằng cử nhân chuyên nghiệp mà đào tạo gồm 1 phần học lý thuyết được đề xuất bởi các công ty, doanh nghiệp và 1 phần là thực tập trong các công ty, doanh nghiệp.
  - Tuyển sinh: học xong năm thứ 2 Đại học
  - Bằng cấp: bằng cử nhân chuyên nghiệp quốc gia.
  - Ngành đào tạo: 46 ngành trong các lĩnh vực nông nghiệp, công nghiệp, dịch vụ.

  * Các khóa đào tạo kĩ thuật viên
  - Khóa học thuộc 1 trong số 115 Học viện đại học công nghệ.
  - Tuyển sinh : thi và phỏng vấn (trực tiếp tại Việt Nam)
  - Bằng cấp : Bằng đại học công nghệ (2 năm), bằng cử nhân chuyên nghiệp (3 năm), bằng đại học DU.
  - Ngành đào tạo : 25 chuyên ngành gồm 9 trong lĩnh vực dịch vụ và 16 trong lĩnh vực công nghiệp.

  * Các khóa đào tạo quản trị
  - Là khóa đào tạo đại học chính của 31 Học viện hành chính doanh nghiệp.
  - Tuyển sinh : thi chứng chỉ Score IAE Message (SIM) cho các sinh viên từ năm thứ 3 trở lên, tuyển hồ sơ cho Master 1 và Master 2.
  - Bằng cấp : Bằng Nhà nước (Cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ), bằng của trường (Bằng Đại học DU), bằng MBA.
  - Ngành đào tạo : Marketing, kinh doanh, tài chính, nhân sự, kế toán, quản trị, kiểm toán, quản lí công, chiến lược, thương mại quốc tế, logistics, mua hàng.


  Giải bóng đá NNB của sinh viên Việt Nam tại Pháp

  * Các khóa đào tạo về khoa học chính trị và kinh tế
  - Học tại 1 trong 9 Học viện chính trị (IEP) ở Aix-en-Provence, Bordeaux, Grenoble, Lille, Lyon, Paris, Rennes, Strasbourg và Toulouse. Tất cả các học viện đều liên kết với nhau tạo thành một trường Đại học, trừ Học viện chính trị Paris là một cơ sở lớn.
  - Tuyển sinh : thi tuyển vào năm thứ nhất, năm thứ hai hoặc năm thứ tư.
  - Bằng cấp : Bằng Bac + 5 (năm học) của Nhà nước tương đương với bằng Master.
  - Ngành đào tạo : Luật, kinh tế, lịch sử, địa lý, khoa học chính trị, xã hội học, ngôn ngữ đương đại.
  - Đầu ra nghề nghiệp : chính trị gia, viên chức chính phủ, doanh nhân, nhà báo, luật sư.

  * Các khóa đào tạo về báo chí và truyền thông
  - Học tại Trường nghiên cứu cao cấp về thông tin và truyền thông CELSA, Đại học báo chí Lille (ESJ de Lille) hoặc Cụm đại học báo chí ở Strasbourg.

  * Các trường lớn
  - Một điểm đặc biệt của nước Pháp, dù thuộc nhà nước hay của tư nhân, nhóm trường này bao gồm hơn 200 Trường đào tạo kĩ sư, khoảng 200 Trường quản trị kinh doanh, và cả các trường Đại học sư phạm, các Học viện chính trị, các Trường thú y…
  - Các khóa đào tạo được dạy bằng tiếng Pháp và cả bằng tiếng Anh trong một số lĩnh vực đặc biệt, cùng rất nhiều khóa thực tập và trao đổi sinh viên Quốc tế.
  - Tuyển sinh: tốt nghiệp phổ thông và đỗ kì thi vào đại học cho khóa học 5 năm hoặc đỗ kì thi sau 2 năm học dự bị cho khóa học 3 năm.
  - Bằng cấp: Bằng Bac + 5 (năm học) của Nhà nước tương đương với bằng Master, bằng cử nhân (3 đến 4 năm học), bằng thạc sĩ khoa học ( MSC – 4 đến 5 năm học), bằng MBA, bằng thạc sĩ chuyên ngành (MS – thạc sĩ năm thứ nhất).
  - Ngành đào tạo: Sinh học, hóa học, vật lý, khoa học kĩ sư, nông học, nông nghiệp, nông – lương thực, khoa học công nghiệp, điện tử, cơ khí, điện, hàng không, thời tiết, môi trường, thông tin, viễn thông, quản lí, thương mại, văn học và khoa học xã hội, kiến trúc, thú y, y tế, thời trang, thiết kế….


  Trường INSA Lyon

  * Các trường kiến trúc
  - Gồm 20 trường trực thuộc bộ Văn hóa, tổ chức đào tạo theo mô hình LMD (Licence, Master và Doctorat).
  - Bằng cấp: bằng quốc gia cho cấp học thứ nhất (3 năm); bằng Kiến trúc tương đương với bằng Cử nhân, cho cấp học thứ 2 (2 năm); bằng Kiến trúc Nhà nước tương đương với bằng Thạc sĩ; bằng chứng nhận khả năng tự đứng tên làm chủ công trình (HMONP) sau 6 năm học và thực tập, cho cấp học thứ 3; bằng tiến sĩ về Kiến trúc.
  - Ở Pháp cũng có hai trường khác cung cấp các khóa học và bằng cấp tương đương là: Học viện khoa học ứng dụng quốc gia (INSA) Strasbourg và Đại học kiến trúc Paris (ESA).

  * Các trường nghệ thuật
  - Tất cả đều là các trường công. Gồm 60 trường đại học nghệ thuật và 4 trường nghệ thuật ứng dụng.
  - Tuyển sinh: Các trường đều sở hữu các khóa đào tạo có chất lượng cao nên điều kiện tuyển sinh cũng rất khắt khe dựa trên các kì thi, hồ sơ và phỏng vấn.
  - Bằng cấp: Bằng nghệ thuật tạo hình quốc gia (DNAP, 3 năm học), bằng nghệ thuật tạo hình quốc gia cao cấp (DNSEP, 5 năm học) là hai bằng quốc gia được công nhận hởi Nhà nước.
  - Cũng có các trường tư và các trường độc lập thuộc Phòng thương mại và công nghiệp cung cấp các bằng cấp của trường.


  Đại học mỹ thuật quốc gia Paris

  * Các trường và học viện chuyên biệt
  - Có hơn 3.000 trường và học viện chuyên biệt, thuộc nhà nước hoặc tư nhân, cung cấp các khóa đào tạo chuyên biệt từ 2 đến 5 năm.
  - Tuyển sinh: dựa vào các kì thi hoặc dựa trên hồ sơ được chuyển trực tiếp đến trường.
  - Bằng cấp: Bằng Nhà nước hoặc bằng và chứng chỉ của trường.
  - Ngành đào tạo: nhà hàng – khách sạn, du lịch, nấu ăn, thời trang, thiết kế, nghe nhìn, báo chí, truyền thông, điện ảnh, y tế…

  iframe: approve:
  • 5 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #4
  Thủ tục xin visa du học Pháp

  Tất cả các sinh viên Việt Nam đều phải làm theo một thủ tục chính xác để đăng ký du học Pháp và xin visa sinh viên. - Đăng ký và thực hiện các thủ tục ở văn phòng chính thức của ĐSQ Pháp về du học (Campus France)
  + tạo và điền đầy đủ hồ sơ trên mạng
  + vượt qua bài kiểm tra trình độ tiếng Pháp (trừ trường hợp được miễn)
  + qua phỏng vấn ở Campus France (trừ trường hợp được miễn)
  Chú ý : thủ tục Campus France có một số trường hợp được miễn bài kiểm tra trình độ tiếng Pháp và/hoặc phỏng vấn tùy theo hồ sơ của bạn. Để biết rõ hơn về các trường hợp được miễn : click here
  Để có thêm thông tin về thủ tục Campus France : click here
  - Sau khi hoàn thành các thủ tục Campus France, bạn có thể tiến hành xin visa. Phần lớn visa sinh viên hiện nay là visa dài hạn tương đương với thẻ cư trú (VLSTS)
  + Xin và điền đầy đủ hồ sơ xin visa
  + Chuẩn bị các giấy tờ cần thiết cho hồ sơ xin visa
  Để biết thêm các giấy tờ được yêu cầu khi xin visa : click here
  + Lấy một cuộc hẹn ở phòng cấp visa, ĐSQ Pháp để đến nộp hồ sơ.
  Chú ý : Lịch hẹn chỉ được lấy qua điện thoại ở số (04)39.44.57.00
  Phòng cấp visa mở cửa từ thứ 2 đến thứ 6, từ 8h30 đến 11h30
  Bạn phải trực tiếp đến nộp hồ sơ xin visa
  Bạn phải nộp hồ sơ ít nhất là 2 tuần trước khi sang Pháp vì một số thủ tục xử lý hồ sơ cần có thời gian.
  - Để biết thêm thông tin liên quan đến thủ tục xin visa : click here


  Sinh viên trường ESC Clermont Ferrand

  Chỉnh sửa lần cuối bởi DuhocNewHorizons; 04/06/2012 vào lúc 05:22 PM.
  iframe: approve:
  • 5 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #5


  Tháng 12 đang tới và đã tới lúc bắt đầu chuẩn bị cho việc du học tại một trong những “Trường lớn” về Kinh doanh tại Pháp, kỳ nhập học tháng Chín năm 2013.
  New Horizons là công ty có liên kết với 10 “Trường lớn” về Kinh doanh của Pháp, các trường này đem tới cho bạn những chương trình và loại bằng khác nhau.

  Passworld – Quy trình tuyển sinh cho chương trình Thạc sỹ về Quản trị

  * Quy trình tuyển sinh cho 7 “Trường lớn” về Kinh doanh của Pháp: Trường Kinh doanh Burgundy - ESC Dijon-Bourgogne, Trường Quản trị Champagne - ESC Troyes, Trường kinh doanh EM Strasbourg, ESC Grenoble, ESC La Rochelle, Trường kinh doanh Normandy và Novancia Paris.

  * Chương trình: Thạc sỹ về Quản trị

  * Ngôn ngữ: Tiếng Anh hoặc tiếng Pháp

  * Thời gian: 2 năm

  * Chi phí:
  - Passworld: €170 ,
  - Lệ phí thi TAGE MAGE (nếu chọn chương trình học bằng tiếng Pháp): €120 ,
  - Học phí: từ €6,500 tới €10,738 mỗi năm

  * Yêu cầu: Sinh viên năm cuối hoặc đã tốt nghiệp chương trình cử nhân, thạc sỹ .

  * Quy trình đăng ký: Bạn cần có điểm GMAT (Nếu chọn chương trình học bằng tiếng Anh) hoặc TAGE MAGE (Nếu chọn chương trình học bằng tiếng Pháp) + vượt qua vòng phỏng vấn của Pass-world để được một trong các trường chấp nhận. Sau đó tiến hành các thủ tục theo quy trình của CampusFrance và quy trình xin thị thực.

  * Các dịch vụ sinh viên: nơi cư trú cho sinh viên, các khoản vay cho sinh viên, học bổng, các kỳ thực tập chuyên nghiệp tại Pháp hoặc nước ngoài, việc làm thêm...  Pass-world là một kỳ thi duy nhất giúp bạn nhập học một trong 7 “Trường lớn” về Quản trị tại Pháp. Tất cả các trường này đều là thành viên của “Hội liên hiệp các trường lớn” và cung cấp bằng Thạc sỹ về Quản trị được công nhận bởi Bộ Giáo dục Pháp.

  link: http://www.duhocnewhorizons.com/Hoi_...s_world/88/768

  Công ty TNHH TM&DV Quốc tế Chân trời mới
  145 Nguyễn Thái Học, Ba Đình, Hà Nội
  Tel : 04.37.34.95.83  Fax : 04.37.34.95.84
  Website: http://www.duhocnewhorizons.net/
  iframe: approve:

LinkBacks Enabled by vBSEO