Máy bơm nước là một thiết bị rất cần thiết trong các gia đình ở các nước trên thế giới và Việt Nam cũng vậy. Để chọn được một máy bơm phù hợp cho gia đình ngoài việc máy bơm đó hoạt động tốt, không tiếng ồn, tiết kiệm điện năng bạn cần chú ý những vấn đề sau

Yếu tố đầu tiên là nguồn nước của gia đình bạn
Bạn cần xác định rõ nguồn nước của gia đình mình là hút nước từ đường ống lên bể hay bơm từ giếng lên hay là bể ngầm lên bình nước trên cao. Từ đó chọn loại máy bơm cho phù hợp.
Ví dụ khi bạn hút trực tiếp từ đường ống nước và bơm lên bể trên cao thì dùng máy bơm nước chân không. Còn lại máy bơm ly tâm thì chỉ dùng để đẩy nước lên cao .
Máy bơm nước chân không và máy bơm ly tâm được dùng nhiều nhất đó là : máy bơm nước Sealand, máy bơm nước Pentax

Yếu tố thứ hai là : Chiều cao của nhà. Chiều cao của nhà được tính từ nơi đặt máy bơm đến bình hoặc đồ dùng để nước ở trên cao.
Ví dụ đối với nhà gia đình 2-3 tầng thì dùng máy bơm nước 125W, Còn nhà 4-5 tầng thì chọn máy có công suất 230W , 250W. Nếu bạn không để ý nhà 2-3 tầng mà dùng máy có công suất 250W thì không hợp lý
Một vấn đề nữa là nếu như nhà gia đình bạn cao khoảng 30m thì sử dụng máy bơm từ 1.5 đến 2Hp. Nếu mà bạn chọn công suất cao hơn sẽ lãng phí. Như vậy sẽ không hợp lý

Yếu tố thứ ba là : Nên chọn loại bơm có độ cao thích hợp , Thường thì nên chọn máy bơm có trị số cao hơn so với trị số thực tế là 1.5 lần. Ví dụ nhà cao 10m thì chọn loại máy bơm có thể bơm nước lên cao khoảng 15m là hợp lý.
Trên thị trường có nhiều loại máy bơm. Hy vọng những thông tin trên sẽ phần nào giúp các bạn chọn được một chiếc máy bơm phù hợp cho gia đình mình.
Nếu có bất kỳ vướng mắc cần tư vấn thì hãy gọi cho chúng tôi theo thông tin sau :

MÁY BƠM NƯỚC ONLINE - ĐIỆN MÁY HÙNG DŨNG
Địa chỉ: 329 Trường Chinh - Thanh Xuân - Hà Nội
Hotline: 093 678 6667 / 0986 686 114
Email: dienmayhungdung@gmail.com