Ở Việt Nam tên gọi bếp công nghiệp chưa được nhiều người biết đến tuy nhiên đây đang là thiết bị sử dụng vô cùng rộng rãi ở các nước phát triển bởi những tiện ích mà nó mang lại. Hiện nay nhiều nhà hàng, nhà ăn khách sạn ở nước ta cũng đã ứng dụng thiết bị bếp công nghiệp này và đang nhận được nhiều phản hồi tích cực. Hãy cùng bep79.vn đi tìm lời giải đáp cho những thắc mắc của các bạn nhé!

Bếp công nghiệp là gì?


Bếp công nghiệp là nơi chế biến thức ăn với số lượng lớn trong khoảng thời gian ngắn nhằm phục vụ cho nhiều người sử dụng ở những nơi như nhà hàng, quán ăn, trường học… Các cơ sở chế biến, phục vụ thức ăn này chấp hành nghiêm chỉnh các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm. Để hạn chế việc nhiễm bẩn xảy ra,các công đoạn trong khu bếp công nghiệp được khép kín từ khâu sơ chế tới khi thức ăn được hoàn thành. Các công đoạn chế biến thức ăn được chia ra làm các khu riêng biệt gồm: Khu vực nhận thực phẩm, phòng lạnh, bảo quản thực phẩm, khu vực sơ chế, đun nấu, khu giữ mắt và phân chia thức ăn, khu rửa bát. Bếp công nghiệp bao gồm cả phòng ăn, trong một vài trường hợp việc chế biến thức ăn được tiến hành gần khu phân chia thức ăn và khu cà phê. Bếp công nghiệp đầu tiên đưa vào hoạt động tại Ivanovo vào năm 1925.


Thép không gỉ (inox) là vật liệu được sử dụng để phủ lên bề mặt cố định của máy móc, thiết bị. Do môi trường khu bếp thường ẩm nóng và nhiều dầu mỡ nên các thiết bị làm bằng các vật liệu khác sẽ dễ bị gỉ, bám bẩn và hư hỏng. Các thiết bị inox trong bếp bao gồm: Bàn Inox, Giá kệ Inox, Xe inox, Quầy Inox …. Khu bếp công nghiệp được xây dựng với cửa sổ và cửa ra vào cách ly bên ngoài cùng với việc sử dụng điều hòa không khí giúp giảm bớt nguy cơ thực phẩm bị nhiễm khuẩn. Khi quy trình chế biến thức ăn trở nên phức tạp hơn thì yêu cầu vvệ sinh an toàn thực phẩm cũng trở nên khắt khe hơn và khoảng cách giữa khu bếp với thực khách cũng trở nên xa hơn.


Thiết bị bếp công nghiệp được chia thành 5 loại chính là: thiết bị nấu, thiết bị sơ chế, thiết bị bếp inox, thiết bị lạnh công nghiệp và thiết bị điện bếp công nghiệp. Các thiết bị được dùng để phục vụ, chế biến, trưng bày thực phẩm hoặc sử dụng vào việc làm sạch thực phẩm, dụng cụ, bát đĩa trong nhà bếp.


Thiết bị nấu: Thiết bị tạo nhiệt cùng với hơi nóng để đun, nấu, nướng thực phẩm.


Thiết bị sơ chế: dùng sơ chế cắt, chặt, xay, thái nhỏ thức ăn.


Thiết bị bếp inox: thiết bị bằng inox dùng trong khu vực bếp công nghiệp như: Bàn inox, giá kệ inox, bàn chậu inox, xe inox…


Thiết bị lạnh công nghiệp: Thiết bị giữ lạnh cũng như đông nhằm bảo quản thực phẩm


Thiết bị điện bếp công nghiệp: Thiết bị nấu, nướng, giữ nóng thức ăn bằng điện năng.

Bep79.vn là nơi cung cấp những thiết bị bếp công nghiệp cho các nhà hàng, khách sạn cao cấp, giúp người nấu nướng giảm đi một phần nào đó sự bận rộn. Đến với chúng tôi bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm cũng như giá cả hợp lý. Để biết thêm thông tin về bếp từ công nghiệp, tủ cơm công nghiệp liên hệ theo địa chỉ


Công Ty TNHH Bếp Ngôi Sao Mới


Số 79 ngõ 100 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội


Telephone: 043-552-8316


E-mail: bepnhahang@gmail.com