TRƯỜNG MẦM NON TỐT TẠI ĐỐNG ĐA


Chúng tôi tin rằng, không gì so sánh được hạnh phúc của Cha Mẹ khi được ở bên con yêu từng giây, nhìn thấy con yêu mình khôn lớn. Nhưng do bận rộn với công việc lại không có ông bà ở gần giúp đỡ nên chúng ta phải tìm một nơi "AN TOÀN" để gửi gấm đứa con yêu của mình. Thấu hiểu cho tâm trạng của những bậc làm Cha làm Mẹ cùng với nhu cầu phát triển giáo dục mầm non chung của xã hội.
Trường mầm non ASEAN được thành lập và rất mong được chào đón con em của quý phụ huynh để góp bàn tay nhỏ bé của mình để cùng Cha Mẹ nuôi dạy Trẻ khôn lớn. Trường nằm trên địa bàn Phố Tôn Thất Tùng – Phường Khương Thượng – Quận Đống Đa, được xây dựng hoàn toàn mới dựa trên ý tưởng thiết kế một trường mầm non hoàn hảo, có đầy đủ các không gian cho trẻ vui chơi và học tập, các thiết bị lắp đặt trong trường đều theo tiêu chuẩn dành cho lứa tuổi mầm non , đáp ứng mọi yêu cầu đặt ra cho một trường mầm non quy chuẩn hiện đại.
Lớp học
Với trang thiết bị hiện đại, đồ dùng, đồ chơi phong phú.
Lớp học được thiết kế theo tiêu chuẩn, diện tích lớp học rộng, tràn đầy ánh sáng và không khí trong lành.
Các lớp học đều được làm sàn gỗ, trang bị điều hòa hai chiều, đồ chơi đồ dùng đảm bảo tính khoa học, tính thẩm mỹ, tính sư phạm đạt tiêu chuẩn do Bộ khoa học và công nghệ quy định
Sĩ số học sinh mỗi lớp vừa đủ sao cho đảm bảo sự phát triển tối ưu của từng học sinh
• Phòng thư viện
Phòng thư viện được trang bị nhiều sách, truyện tranh phong phú phù hợp với trẻ.
Phòng học máy chiếu:
Các môn học các con được học kết hợp trên máy chiếu nhằm giúp cac con được tiếp cận với các hoạt động và hình ảnh thật, sống động
2. Chế độ chăm sóc nuôi dưỡng

-- Chế độ dinh dưỡng được tính chuẩn căn cứ và nhu cầu dinh dưỡng của trẻ mầm non.
- Nhà trường xây dựng thực đơn phong phú đa dạng và theo mùa để trẻ được cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng hàng ngày. Thực đơn thường xuyên thay đổi thay đổi đáp ứng nhu cầu của những bé khó tính nhất.
- Mỗi trẻ được trang bị một bộ đồ dùng cá nhân riêng từ chăn, ga, gối, ca uống nước, khăn mặt, bát ăn tất cả được hấp sấy tiệt trung hàng ngày.
Chế độ chăm sóc đối với trẻ suy dinh dưỡng
- Tổ chức cho trẻ ăn thêm buổi chiều với thực đơn dễ hấp thu từ sữa, ngũ cốc, hoa quả, phân công y tế theo dõi động viên trẻ ăn hết suất, khen trẻ, kích thích trẻ ăn ngon miệng.

- Chế độ chăm sóc đối với trẻ quá cân
- Cho trẻ ăn nhiều rau, uống nhiều nước tăng cường vận động, uống sữa ít béo.
- Để trẻ ăn ngon miệng ăn hết suất, nhà bếp giới thiệu món ăn ngon mới lạ, hợp khẩu vị của trẻ, nhằm cung cấp những dưỡng chất cần thiết.
+ Trang thiết bị nhà bếp
- Hệ thống bếp ăn một chiều được thiết kế theo đúng quy định về an toàn thực phẩm.
- Hệ thống giá tủ chế biến thực phẩm nguyên liệu sống,bảo quản thức ăn chín riêng biệt.
- Hệ thống bếp ga, nối cơm ga, tủ lạnh, tủ sấy bát, tủ sấy khăn, máy khủ trùng ozone đều đạt tiêu chuẩn.

3. Chương trình chăm sóc giáo dục

Trẻ được học theo chương trình giáo dục mầm non của bộ giáo dục & đào tạo và được tham khảo chương trình giáo dục mẫu giáo quốc tế.
Nội dung giảng dạy của nhà trường được thiết kế nhằm đảm bảo các mục tiêu sau:
- Phát triển toàn diện về thể chất
- Phát triển hoàn hảo về tư duy nhận thức
- Phát hiện và phát triển năng khiếu cá nhân.
- Chương trình chăm sóc giáo dục của nhà trường không chỉ dạy trẻ các kiến thức văn hóa mà trẻ còn được rèn luyện các đức tính quan trọng cho cuộc sống tương lai như tính kỷ luật, lòng kiên nhẫn, sự khéo léo……
- + Chương trình phát triển năng khiếu
1. Ngoại ngữ: Ngoại ngữ trẻ được học ở trường là môn tiếng Anh. Học ngoại ngữ từ nhỏ rất tốt cho sự tư duy ngôn ngữ của trẻ. Đội ngũ giáo viên bản ngữ sẽ giúp bạn phát âm đúng và cho trẻ phương pháp học tốt nhất.
2. Mỹ thuật: Trẻ được học các môn như vẽ, tô màu, nặn tượng và các hoạt động thủ công khác nhằm phát triển sự sáng tạo, môn học này còn giúp trẻ nhạy cảm hơn trước cái đẹp.
3. Âm nhạc: Trẻ được học hát, học múa, học sử dụng phím đàn, giúp trẻ phát triển khả năng thể hiện cảm xúc, được rèn luyện kỹ năng diễn xuất trình bày.
4. Chương trình học ngoại khóa của các con
Giờ học trình diễn của các con
Ngoài ra trẻ còn được hòa mình với thiên nhiên và ngắm nhìn thực tiễn qua khu vườn của trường với các loài hoa, cây cảnh , các lọai rau xanh, bể cá, trò chơi cát nước.. .Trẻ được trực tiếp cùng cô chăm sóc cây cảnh, rau xanh, cho cá ăn …. để trẻ hiểu sức lao động của con người
Giáo dục thể chất: Bao gồm các môn như thể dục nhịp điệu, võ thuật, chơi bóng, các môn học này giúp trẻ phát huy các tố chất nhanh mạnh, bền, khéo.
5. Công nghệ thông tin: 100% trẻ được trải nghiệm và được học bằng máy chiếu qua các tiết dạy powerpoint của giáo viên .

Chương trình hoạt động ngoại khóa
Nhà trường thường xuyên tổ chức các buổi sinh hoạt và vui chơi tập thể, các chuyến tham quan dã ngoại, học tập ngoài trời.
Khi trẻ được hòa mình vào thiên nhiên, trí tưởng tưởng, khả năng sáng tạo, cảm xúc của trẻ được phát triển và bộc lộ ở mức cao nhất. Trong những trò chơi ngoài trời, trẻ tự tin hơn, học được những kiến thức mà không sách vở nào thay thế được
Các buổi tham gia, hoạt động ngoại khóa

- Tham quan viện bảo tàng, làng gốm, công viên
- Tuần lễ văn hóa các dân tộc
- Chương trình ca nhạc và thời trang dành cho bé
- Tìm hiểu thế giới tự nhiên
- Tổ chức ngày tết cổ truyền dân tộc
- Tìm hiểu và tham gia các trò chơi dân gian
- Tổ chức tiệc Buffet ngoài trời, làm quen với văn hóa ẩm thực Á Âu
- Tham gia hoạt động dã ngoại thại khu du lịch sinh thái ASEAN

Mọi chi tiết xin liên hệ: Tố Nga
Địa chỉ: Số 29 Ngõ 10/2 - Tôn Thất Tùng - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại: 0917625755 - 0435747300
Email: aseanmannon@gmail.com