Trung tâm dạy lái xe Thành Công TPHCM và kinh nghiệm phản ứng khi xe ô tô bị cháy
Có quá nhiều những yếu tố khác nhau để có thể dẫn đến việc chiếc xe của bạn bị bốc cháy. Và chắc chắn rằng mọi người đều sẽ làm mọi cách để phòng ngừa tình huống đó cũng như cách ứng phó khi điều đó đó xảy ra. Bài này vi ết của trung t âm d ạy lái xe Th ành C ông TPHCM chúng tôi sẽ chia sẽ cho các bạn biết nên làm những gì.
Rất nhiều người khi gặp tình huống chiếc ô tô của mình đột nhiên bị bốc cháy thì trở nên vô cùng hoảng loạn dẫn đến việc không có những hành động ứng phó kịp thời gây ra hậu quả vô cùng lớn về vật chất, đôi khi còn có cả thiệt hại về tính mạng con người.
Cố gắng lấy lại bình tĩnh một cách nhanh nhất có thể sẽ là ưu tiên hàng đầu, ngay lập cho xe vào lề đường nhanh nhất có thể (cố gắng tránh những khu vực đông người hoặc có chất dễ chảy nổ càng xa càng tốt). Sau đó nhanh chóng tắt khóa điện và để bản thân và những người ở trong xe thoát ra ngoài càng nhanh càng tốt đồng thời thông báo cho những người xung quanh về trường hợp xe bị cháy. Trong trường hợp nếu đám cháy không lớn lắm, bạn có thể hô hoán cho những người xung quanh để nhờ sự trợ giúp dập tắt đám cháy càng nhanh càng tốt. Nếu đám cháy đã quá lớn và trở nên khó khống chế, hãy nhanh chóng gọi cảnh sát phòng cháy chữa cháy cũng như di tản mọi người xung quanh càng xa chiếc xe càng tốt để giữ an toàn trong trường hợp bình xăng phát nổ.
Sau đây sẽ là một vài hướng xử lý cụ thể trong trường hợp xe ô tô bốc cháy trên đường.
- Nếu bình nhiên liệu bị thủng, hãy tìm cách bịt nó lại càng sớm càng tốt, tránh để xăng bị bắt lửa dẫn đến phát nổ. Sử dụng bình chữa cháy, cát, nước để mau chóng dập lửa.
- Nếu phát hiện thấy khói, lửa bắt nguồn từ nắp capo, mau chóng tắt khóa điện để ngưng bơm xăng vào động cơ.
- Nếu lửa đã bắt đầu bốc cao, hãy dùng các đồ dùng chữa cháy, cẩn thận mở nắp capo và dập lửa.
Trong thực tế, các giảng viên của trung tâm dạy lái xe Thành Công chúng tôi đều nói rằng hẩu như 90% các trường hợp xe bị bốc cháy đều không thể vãn hồi do tốc độ lan truyền của ngọn lửa là quá nhanh. Thế nên các giáo viên đều khuyên các học viên trong quá trình đào tạo tại trung tâm rằng nếu xe bạn đã bị bốc cháy thì hãy thông báo cho mọi người biết và tránh đi càng xa càng tốt, đảm bảo an toàn để tránh trường hợp bình xăng xe phát nổ. Tuy nhiên trong một vài trường hợp thì những cách trên vẫn sẽ có hiệu quả nhất định.
+ Địa chỉ ghi danh học lái xe tại Trung tam day lai xe Thanh Cong TPHCM
Văn phòng ghi danh: Số 582 Đường 3/2, Phường 14, Quận 10, TP.HCM.
Bãi sát hạch trung tâm: 705 Nguyễn Văn Tạo, Xã Long Thới,H. Nhà Bè, TP.HCM.
Website: Trường đào tạo và sát hạch lái xe Thành Công - Trang chủ
Hotline: 0979.072.306 - 0901.749.649 (Kim Hồng)