Hạt quả thanh long rất dễ nảy mầm và chỉ cần tưới nước đầy đủ cho chậu cây mầm là gia đình bạn đã có những trái thanh long sạch, ngon để dùng thoải mái.
Thanh long là một loại cây trồng thuộc họ nhà xương rồng được trồng để lấy quả ăn và trồng nhiều nhất ở các nước Đông Nam Á như Việt Nam, Malaysia, Thái Lan, Philippines…
Cây thanh long chịu hạn giỏi có vòng chín 3 lần: từ xanh sang đỏ, từ đỏ sang xanh, từ xanh sang đỏ sậm đến lần chín thứ 3 là lần chín cuối cùng và là lần ngon nhất của trái.
Loại trái cây này có chứa vitamin C, B1, B2 và B3, và khoáng chất thiết yếu bao gồm phốt pho, sắt, canxi nên có tác dụng cực tốt cho sức khỏe con người. Bên cạnh đó, thanh long có vị ngọt nhẹ, thanh mát phù hợp với tất cả các đối tượng người già hoặc trẻ nhỏ. Vì thế, loại quả này được chọn làm trái cây chính trong các bữa ăn.
Loại cây này có 2 dạng chính là thanh long ruột trắng và thanh long ruột đỏ. Hạt giống của nó là những hạt màu đen lẫn trong lớp ruột. Những hạt giống này là thực sự rất dễ để nảy mầm và tạo thành cây, ra trái. Vì thế, nếu muốn gia đình bạn cũng có thể tự trồng một cây thanh long để thu hoạch quả.
Để trồng cây thanh long trong chậu đất nhỏ bạn cần thực hiện:
Bước 1: Lấy hạt giống
Bóp nát một quả thanh long chín, càng nát càng dễ lấy hạt. Sau đó thêm nước vào, lọc qua rây lấy hạt phơi khô dùng dần. Phần hạt đem trồng thì không cần phơi khô mà để ẩm.
Bước 2: Trồng cây
Phân chia đất ra từng chậu nhỏ. Lưu ý, chậu cây có đục lỗ để tránh tình trạng cây bị ngập úng do không thoát nước. Đất trồng này có thể được đảo chung với một số loại phân bón giàu dưỡng chất. Sau đó rải hạt giống lên trên bề mặt đất của một chậu, tưới một ít nước để tạo độ ẩm cho đất.
Nên đặt chậu cây ở nơi bóng tối, ẩm ướt để tạo điều kiện cho hạt nảy mầm, cây phát triển.
Sau vài ngày, cây bắt đầu mọc nhiều, nảy nhánh.
Nhẹ nhàng gỡ các nhánh phân chia ra các chậu nhỏ khác để tiếp tục chăm sóc.
Tưới nước thường xuyên tạo độ ẩm để các nhánh cây sẽ tiếp tục phát triển trong các chậu cây mới.
Chậu cây sẽ tiếp tục nở hoa và đậu quả.
Nếu chăm sóc tốt, mỗi chậu cây nhỏ sẽ ra khoảng 9 - 10 trái thăng long, đủ cho gia đình bạn dùng thoải mái.
Lưu ý, nếu muốn trồng thanh long ruột đỏ hay ruột trắng, bạn cần lấy hạt giống từ chính loại quả đó để trồng.
------------------------------------
CÔNG TY THIÊN QUANG CDC - AGRICO Chuyên Tư Vấn,Thiết kế, Lắp đặt vườn rau sân thượng, ban công trọn gói *Thiết Kế Thi Công Vườn Tường Đứng, Sân vườn, Tiểu cảnh *Cung Cấp Hệ Thống Tưới Tự động, Đất Hữu cơ, Phân bón Trùn quế
Đc: Số 9, Phố Lam Sơn, P. Yết Kiêu,Hạ Long,QN ( Kho Gạo năm cống)
Cửa hàng 1:149 Đường cao xanh, Hạ Long, Q.Ninh ( Cầu 2 Cao Xanh)
Cửa Hàng 2: 841 Đường Nguyễn Văn Cừ, Hạ Long, QN ( Gần Big C )
Hotline :0983 211 688 * Website: www.trongrausanthuong.vn
Facebook:https://www.facebook.com/Tr%E1%BB%93...ref=ts&fref=ts