Phong thủy sân trước vườn sau liên quan đến vận thế gia đạo. Sân trước tiếp nạp cát tường, ngăn ngừa tà khí, vườn sau tu đức trừ uế tạp. Sân vườn thế nào gia đạo cũng sẽ như thế.Phong thủy sân vườn không tách khỏi hòn non bộ, linh thạch(đá thiêng) và cây cối cỏ hoa. Hòn non bộ và linh thạnh trấn giữ cửa nhà,cây cối cỏ hoa sinh vượng khí.


Công vườn phải cân đối với diện tích sân vườn.

Theo phong thủy, công vườn không nên chọn quá rộng thì sẽ làm cho khí ra vào quá nhanh, không tự khí được. Tuy nhiên cũng không nên để cổng quá hẹp thì khi đó khí sẽ bị quản lại và tù túng. Chính vì thế, gia chủ cần phải cân đối giữa diện tích sân vườn và cổng vườn để chọn kích thước sao cho phù hợp.
Theo các chuyên gia phong thủy, nên để cổng loại song thưa sẽ tốt nhất để khí được lưu thông dễ dàng, chủ nhà chỉ nên dùng loại cổng nan kín khi bên ngoài có lường khí độc cần ngăn chặn( ví dụ trước cổng có cống rãnh). Bạn cũng không lên trồng nhiều cây dây leo trùm lên cổng sẽ làm che khuất cổng nhà.
3Lối đi và cổng vào vườn không nên thẳng tắp.
Khoảng không gian sân vườn 3d trước nhà chính là nơi quy tụ nguồn sinh khí an lành cho không gian nhà bạn. Do đó gia chủ cần phải chú ý bố trí những chi tiết ở đây sao cho hợp phong thủy đặc biệt là lối đi dẫn vào nhà. Lối vào cổng vừa là lối đi chính của khí. Do đó cần tạo nên sự cuốn hút khí và tạo lối đi cho khí hài hòa, uyển chuyển trong vườn. Tránh lối vào quá thẳng, vì như vậy khí vào vườn quá mạnh, không cân bằng được luồng khí trong nhà.
Nguồn năng lượng tốt nhất là phải lưu thông theo đường uốn khúc, quanh co. Nếu vườn nhà bạn có một lối đi thẳng thì nên hóa giải bằng cách trồng những khóm cây hoặc hoa đan xen lẫn vào lối đi để che đoạn đường thẳng.


Trồng nhiều cây xanh với những màu sắc khác nhau
Phong thủy cây xanh đòi hỏi cần có sự chú ý đặc biệt. Các loại cây và hoa không chỉ bổ sung thêm màu sắc và hương thơm cho sân vườn nhà mà còn giúp cân bằng dòng chảy năng lượng. Vì vậy, mỗi khu vực của vườn hay sân nên có nhiều màu sắc, được tạo ra từ nhiều loại cây và hoa khác nhau.


Núi phía sau và nước ở phía trước.
Một nguyên tắc trang trí sân vườn nữa là “núi phía sau và nước ở phía trước”. Theo phong thủy, nước thu hút năng lượng, mang tiền vào nhà do vậy nước là một biểu tượng của sự giàu có. Một hồ bơi hay một ao cá, một đài phun nước, thác nước với đá và cây là phù hợp cho sân vườn phía trước.


Tư Vấn Thiết Kế Nội Thất, Trang Trí Sân Vườn 3D Tại Tp.HCM
Website: https://trungdan.com