Ngày nay, việc sử dụng trần nhôm hành lang cũng là một trong số những cách làm tăng vẻ đẹp; sự sang trọng, ấn tượng của công trình. Đối với một ngôi nhà hay một công trình nào đó; khu vực hành lang là một bộ phận đóng vai trò khá quan trọng làm nên vẻ đẹp hoàn hảo cho cả công trình. Chính vì thế, không chỉ nên quá chú trọng trang trí nội thất; mà phải quan tâm đến cả việc làm đẹp cho khu vực lối đi. Mẫu trần hành lang đẹp góp phần làm cho khu vực hành lang trở nên đẹp hơn, cuốn hút hơn, phong cách hơn.
Trần nhôm là loại trần làm từ những loại tấm hợp kim nhôm cứng. Các loại tấm nhôm đều có ưu điểm là không cong vênh, không biến dạng. Phù hợp với nhiều không gian và công trình xây dựng. Đặc biệt là khả năng chịu lực, chịu nhiệt, chịu nước rất tốt, giá thành rẻ; có tính thẩm mỹ cao. Chính bởi những lý do như vậy, mà trần nhôm là mẫu trần hành lang ngày càng được thi công và lắp đặt phổ biến hơn.
Lưu ý gì khi chọn mẫu trần hành lang

Cũng giống như các không gian khác, khi thiết kế trần hành lang cần chú ý đến sự hài hòa chung nhất của tổng thể công trình; để lựa chọn ra những mẫu trần hành lang phù hợp nhất. Trần hành lang có thể là trần nhôm giật cấp hoặc trần nhôm phẳng. Trần hành lang thường sử dụng những mẫu thiết kế khá đơn giản. Không có nhiều họa tiết hoa văn rườm rà; gây rối mắt mà thay vào đó là những hình khối vuông vắn tạo sự thoáng mát cho không gian. Cần lưu ý thêm đến màu sắc của hệ trần với màu sắc của tường để đảm bảo độ hài hòa, hợp lý. Nên sử dụng hệ thống đèn led âm trần. Nhằm tạo nên hiệu ứng ánh sáng dịu nhẹ mang đến cảm giác dễ chịu, thư giãn cho người sử dụng.
Ứng dụng trần nhôm hành lang

Mẫu trần hành lang được sử dụng: Trần nhôm nhà thi đấu, trần nhôm hội trường, trần nhôm văn phòng, trần nhôm nhà dân, trần nhôm vệ sinh; trần nhôm khách sạn, trần nhôm nhà hàng, trần nhôm phòng họp, trần nhôm nhà máy, trần nhôm trường học, trần nhôm nhà ăn; trần nhôm showroom, trần nhôm nhà thờ, trần nhôm phòng gym, trần nhôm nhà ga; trần nhôm bến xe, trần nhôm cây xăng, trần nhôm phòng khách, trần nhôm phòng tắm, trần nhôm spa.